Danh mục
Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 mới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của hệ thống y tế cũng như xã hội Hà Nội thông báo tuyển ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng năm 2018

Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 mới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của hệ thống y tế cũng như xã hội

Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng năm 2018

Hà Nội có địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng năm 2018

Nhu cầu nhân lực Y học cổ truyền trong hệ thống y tế

Ngành Y học cổ truyền tuy không phải là ngành mới trong hệ thống ngành Y tế nhưng vẫn giữ được vai trò cũng như vị thế quan trọng của mình trong hệ thống ngành Y tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân bằng các bài thuốc cổ xưa đang ngày càng cao thì việc bổ sung nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Theo những con số thống kê của trang Y sĩ Y học cổ truyền thì số lượng nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần phải tăng cường số lượng Y sĩ y học cổ truyền thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng nhất năm 2018

Một trong số các Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tại Hà Nội đảm bảo uy tín chất lượng thì phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề Y Dược thực tế ra thì Nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện Y đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền đầu tiên có mô hình đào tạo kết hợp giữa Bệnh viện và Trường học. Đây vừa là nơi để sinh viên học thực hành, thực tập vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm,Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng… rất thuận lợi cho thí sinh theo học.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS với phạm vi và quy mô tuyển sinh trên toàn quốc. Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y Sĩ Y học cổ truyền tay nghề cao

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cụ thể như sau:

 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Nếu học sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp cấp 3 muốn học Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT có mong muốn học Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh mới có bằng THCS có mong muốn học Trung cấp Y học cổ truyền
 • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật phục hình răng…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y học cổ truyền.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thí sinh đăng ký dự thi Trung cấp Y học cổ truyền chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2018
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Trung cấp Y học cổ truyền thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Tại sao nên lựa chọn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Thay vì ...