Danh mục
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “phao cứu sinh” cho cử nhân thất nghiệp Xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ thất nghiệp ngày càng nhiều, nguyên nhân do đâu? Tại sao học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được coi là phao cứu sinh của những người thất nghiệp? Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào 2 ngày cuối tuần Những ưu thế vượt ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “phao cứu sinh” cho cử nhân thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “phao cứu sinh” cho cử nhân thất nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển thì tỷ lệ thất nghiệp ngày càng nhiều, nguyên nhân do đâu? Tại sao học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được coi là phao cứu sinh của những người thất nghiệp?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dươc là sự lựa chọn tuyệt vời cho cử nhân thất nghiệp

Văn bằng 2 Cao đẳng Dươc là sự lựa chọn tuyệt vời cho cử nhân thất nghiệp

Bằng tốt nghiệp Đại học trở thành “bằng thất nghiệp”

Hình ảnh cử nhân cầm trên tay 1,2 bằng Đại học, Thạc sĩ đi xin việc nhưng lại nhận được cái lắc đầu từ phía nhà tuyển dụng không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Thực tế khiến nhiều cử nhân vỡ mộng vì nước ta đang phát triển theo hướng tư bản hóa, dùng người có năng lực làm được việc, có kinh nghiệm nhiều hơn chứ không phải có nhiều bằng hơn. Chính bởi lối suy nghĩ lạc hậu phải học Đại học, không đỗ Đại học mới học Cao đẳng như Cao đẳng Y Dược dẫn đến hệ quả sinh viên học không có động lực để rồi bỏ học giữa chừng hoặc có cố học tiếp để ra trường nhưng rồi cũng không tìm được việc làm đúng chuyên môn đã được đào tạo.

Một số cử nhân, Thạc sĩ vừa tốt nghiệp ra trường đã bị cuốn vào vòng xoáy thất nghiệp hoặc bị thất nghiệp “trá hình” tức làm trái ngành trái nghề do không xin được việc để rồi phải làm công việc tạm bợ. Một số khác lại chọn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ nhưng rồi sau vài năm học tiếp tục lại rơi vào vòng tròn thất nghiệp.

Vì sao Cử nhân, Thạc sỹ không được trọng dụng?

Những người có trình độ học vấn “cao” như cử nhân, Thạc sĩ nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, đơn vị hành chính nhà nước hay thậm chí những doanh nghiệp tư nhân cũng đều bị từ chối thẳng thừng vì đơn giản là vị trí làm việc này không cần bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ. Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng mấy ông trình độ cao như Cử nhân, Thạc sỹ mà “thất nghiệp” thì có thể “không biết làm việc”, chỉ có một mớ lý thuyết suông như nhiều người đùa rằng chỉ giỏi nói mà không giỏi làm, dù có tuyển dụng vào làm công việc phổ thông thì cũng sẽ nhanh “nhảy việc” khi có cơ hội khác.

Cũng đứng trên góc độ nhà tuyển dụng, Chủ tịch HĐQT Bệnh Viện YHCT Trường Giang cho biết: Tất cả các ngành nghề cần nguồn nhân lực chất lượng làm được việc chứ không cần có bằng “Đại học” mà không làm được việc. Đồng thời, là nhà tuyển dụng nhân viên Y tế, Chủ tịch cũng đưa ra lưu ý với những sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nên chọn những Trường Cao đẳng uy tín chuyên đào tạo Y và Dược, có bệnh viện riêng là tốt nhất như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để theo học.  

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược “phao cứu sinh” cho cử nhân thất nghiệp

Yêu cầu về lao động mỗi ngành sẽ có những tiêu chí khác nhau, ta có thể thấy dù ngành nghề gì thì cũng đều cần có kĩ năng thực tế và làm được việc. Theo nhiều bài báo cáo thống kê về tỷ lệ thất nghiệp, gần như chưa một tin nào đề cập đến vấn đề Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên xét nghiệm,… bị thất nghiệp, điều này chứng tỏ ở Việt Nam đang thiếu nhân lực ngành sức khỏe nói chung và Dược sĩ Cao đẳng nói riêng, vì vậy không khó hiểu khi giới trẻ hiện nay đua nhau đi nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng đông.

Nếu cử nhân các ngành lo lắng sau khi ra trường sẽ làm gì, làm ở đâu, mức lương thế nào, nhiều việc làm không… thì sinh viên Cao đẳng Dược lại khá hào hứng với cơ hội việc làm rộng mở ở phía trước sau khi tốt nghiệp. Việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì nhiều vô kể, môi trường làm việc cũng rất đa dạng. Dưới đây là những công vệc có thể làm mà chuyên mục tin Giáo dục tổng hợp được

  • Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Xem xét tác dụng, phản ứng của thuốc và đánh giá, kiểm định chất lượng… tại các Viện dược liệu, Viện Y học cổ truyền hoặc công ty, doanh nghiệp Dược phẩm.
  • Sản xuất thuốc: tham gia vào quá trình điều hành và quy trình sản xuất thuốc, có những tham mưu về tác dụng của thuốc với phòng nghiên cứu.
  • Phân phối thuốc: Trình dược viên giới thiệu thuốc tới các cơ sở y tế và nhà thuốc.
  • Marketing Dược: phối hợp với trình dược viên với những chiến dịch truyền thông, quảng cáo để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.
  • Dược sĩ lâm sàng: tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cho sức khỏe cũng như cách sử dụng thuốc để có tác dụng tốt nhất. Nơi làm việc chủ yếu là: bệnh viện, phòng khám và quầy thuốc, nhà thuốc.
  • Quản lý Dược phẩm: quản lý chất lượng của thuốc.
  • Giảng viên đào tạo tại các trường Đại học, Trung cấp, Cao đẳng Y dược.
  • Làm việc tại các tổ chức Phi chính phủ.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu chưa chọn đúng ngành nghề bạn vẫn còn có cơ hội chuyển đổi Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cơ hội chỉ đến với ai biết năm bắt.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...