Danh mục
Làm thế nào để giúp thai nhi chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng? Để giúp cho quá trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất, các mẹ bầu ngoài việc chuẩn bị cho mình một thể lực tốt, tinh thần thoải mái mà cần phải có kiến thức giúp thai nhi chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng để không rơi vào trường hợp “sinh ngang, đẻ ngược”.
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Làm thế nào để giúp thai nhi chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng?

Làm thế nào để giúp thai nhi chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng?

Để giúp cho quá trình vượt cạn diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất, các mẹ bầu ngoài việc chuẩn bị cho mình một thể lực tốt, tinh thần thoải mái mà cần phải có kiến thức giúp thai nhi chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng để không rơi vào trường hợp “sinh ngang, đẻ ngược”.

Thông thường, thai phụ ở tuần thứ 34 sẽ cảm thấy cơ thể bị nặng nề và mệt mỏi hơn do ở giai đoạn này, thai nhi trong bụng bắt đầu xoay đầu xuống dưới để chuẩn bị chào đời. Ngoài những trường hợp em bé tự xoay mình thì cũng có rất nhiều em bé vẫn giữ tư thế trong suốt quá trình mang thai, trong những trường hợp này, mẹ bầu cần phải có kiến thức và thực hiện những động tác khiến cho bé trong bụng bắt buộc phải tự động chuyển ngôi thai thuận.

Bài tập giơ chân lên cao

Bài tập giơ chân lên cao

Những động tác giúp thai nhi tự chuyển ngôi thai thuận bao gồm:

Bài tập giơ chân lên cao

Bà bầu thực hiện động tác giơ chân lên cao sẽ giúp thai nhi tự chuyển ngôi thai thuận. Để thực hiện động tác này, các mẹ bầu hãy chọn một tư thế nằm thật thoải mái sau đó giơ chân lên cao sao cho cơ thể bị dốc xuống.

Khi mẹ thực hiện bài tập giúp chuyển ngôi thai thuận này, thai nhi trong bụng sẽ tự động di chuyển đầu về hướng cao hơn và sẽ tự động chuyển ngôi thai. Các mẹ bầu nên thực hiện tư thế này từ tuần thứ 30 và mỗi ngày thực hiện khoảng 3 lần. Các mẹ lưu ý không nên tập lúc vừa ăn xong hoặc đang no để tránh trường hợp bị trào ngược dạ dày.

Bài tập chống chân

Bà bầu thực hiện động tác chống chân cũng sẽ giúp cho thai nhi trong bụng di chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng.

Bài tập chống chân

Bài tập chống chân

Để thực hiện động tác này, các mẹ hãy nằm theo tư thế chống tay và chân trên diện tích sàn bằng phẳng rồi từ từ hạ tay xuống thấp trong khi đó, chân vẫn chống để nâng mông lên cao hơn. Thai nhi theo đó sẽ từ từ di chuyển đầu về nơi có vị trí cao hơn. Các mẹ bầu hãy thực hiện động tác này từ tuần thứ 37 trở đi để giúp em bé tự động đổi ngôi thai thuận nhé.

Bài tập bò mỗi ngày

Gần đến ngày sinh, các mẹ bầu hãy giúp em bé trong bụng tự động đổi ngôi thai thuận bằng cách thực hiện động tác bò. Mỗi ngày hãy tập bò khoảng 10 phút sau đó lại nghỉ ngơi hợp lý. Bài tập dành cho bà bầu này sẽ giúp em bé ở ngôi thai thuận và tránh trường hợp bé nằm ở ngôi sau.

Nằm nghiêng nhiều hơn

Một mẹo vặt để giúp thai nhi tự động chuyển ngôi thai thuận chính là mẹ bầu hãy nằm nghiêng thật nhiều nhé, nằm nghiêng về bên trái, chân phải co lại, chân trái duỗi ra. Tư thế này của mẹ sẽ giúp cho tim hoạt động một cách dễ dàng hơn, máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn, đặc biệt, mẹ bầu nằm tư thế này sẽ giúp cho thai nhi trong bụng cử động dễ dàng và giảm hiệu quả các triệu chứng sưng phù ở mắt các chân và tay cho mẹ.

Nằm nghiêng nhiều hơn

Nằm nghiêng nhiều hơn

Trên đây là những bí quyết giúp mẹ bầu khiến cho thai nhi tự chuyển ngôi thai thuận một cách dễ dàng và hiệu quả. Để giúp cho quá trình vượt cạn an toàn và khỏe mạnh, các mẹ bầu đừng dại mà bỏ qua những bí quyết vô cùng đơn giản và có lợi trên nhé.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

vay-nen-o-tay

Những dạng bệnh vẩy nến thường gặp nhất

Hầu hết mọi người chỉ mắc một dạng bệnh vảy nến trong một thời điểm. Đôi khi, sau khi các triệu chứng biến mất, một loại bệnh vảy nến mới sẽ xuất hiện khi bị kích thích bởi một tác nhân nào đó