Danh mục
Mách bạn một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận Trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận khi mới hình thành sỏi rất nhiều người bệnh đã sử dụng bài thuốc đông y. Để thực hiện những bài thuốc này mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! YHCT chỉ 5 cách chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà Chữa bệnh ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Mách bạn một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Mách bạn một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận khi mới hình thành sỏi rất nhiều người bệnh đã sử dụng bài thuốc đông y. Để thực hiện những bài thuốc này mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh sỏi thận

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết, cách chữa bệnh sỏi thận bằng bài thuốc dân gian đã được ông bà ta áp dụng và lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay và mang lại hiệu quả rất tốt. Nếu kích thước sỏi còn nhỏ, mới hình thành người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây:

Vị thuốc Đông y Kim tiền thảo giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng kim tiền thảo, mã đề mỗi vị 15g; xuyên sơn giáp, thanh bì, đào nhân mỗi vị 10g cùng với 19g ô dược và 12g ngưu tất.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Hãy đem tất cả dược liệu đi sơ chế sạch sẽ sau đó sắc cùng với nhau để lấy nước uống mỗi ngày.

Vị thuốc Đông y chuối hột rừng giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần chuẩn bị 2 quả chuối hột đã chín.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Khi thực hiện bài thuốc hãy mang chuối rừng đi phơi khô rồi nghiền hoặc tán thành bột mịn và cho vào hộp đựng. Mỗi ngày người bệnh nên dùng ½ muỗng canh bột cà phê bột thuốc hòa cùng với 100ml nước ấm. Uống 2 – 3 lần/ ngày trong thời gian nửa tháng sẽ giúp tan những viên sỏi trong thận.

Vị thuốc Đông y ngò gai (mùi tàu) giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Chỉ cần dùng 1 nắm dược liệu hơ qua lửa cho cây héo lại.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, khi thực hiện bài thuốc hãy cho dược liệu đã chuẩn bị vào nồi sắc cùng với 400ml nước lọc, sắc đến khi cạn còn 150ml thì ngưng. Người bệnh nên chia bài thuốc y học cổ truyền này làm 3 lần và uống sau mỗi bữa ăn chính.

Vị thuốc Đông y trầu bà giúp trị bệnh sỏi thận

Chuẩn bị nguyên liệu: Chỉ cần dùng 5 – 10 lá trầu bà.

Cách thực hiện bài thuốc trị bệnh sỏi thận: Khi thực hiện bài thuốc hãy rửa sạch rồi cho vào nồi nấu cùng 3 chén nước. Đến khi cạn còn ½ lượng nước ban đầu thì tắt bếp. Khi dùng thuốc nên đợi thuốc nguội thì uống, uống liên tục trong vòng 7 – 10 ngày. Người bệnh nên kiên trì áp dụng để giảm kích thước sỏi và loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể nhé.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

41212

Một số bài thuốc chữa bệnh tiêu hóa từ vỏ quả lựu

Lựu, một loại cây ăn quả phổ biến tại nước ta, có một ứng dụng thú vị ngoài việc thưởng thức quả lựu - đó là sử dụng vỏ quả lựu và vỏ thân cây lựu để điều trị nhiều vấn đề về tiêu hóa khác nhau.