Danh mục
Ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại Để tìm một tiệm thuốc tây với đầy đủ thiết bị hiện đại quanh khu bạn ở thì thật không khó, nhưng để thấy một tiệm thuốc Đông y lại rất hiếm. Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tuyển sinh đào tạo Y sỹ Đông y năm 2017 Thông báo tuyển sinh Trung cấp ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại

Ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại

Để tìm một tiệm thuốc tây với đầy đủ thiết bị hiện đại quanh khu bạn ở thì thật không khó, nhưng để thấy một tiệm thuốc Đông y lại rất hiếm.

Nền kinh tế phát triển, trang thiết bị Y học hiện đại với công nghệ tiên tiến nhưng phương pháp chữa bệnh Y học cổ truyền ở Việt Nam chưa bao giờ bị lãng quên. Bởi vì sao?

Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi Y học hiện đại

Nền Y học cổ truyền chưa bao giờ bị lãng quên bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe 

Ngành y học cổ truyền luôn được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển, bề dày lịch sử lâu đời, nguồn dược liệu phong phú đa dạng và cơ hội việc làm cao. Ngành Y học cổ truyền Việt Nam đã tồn tại hàng trăm năm và đạt được nhiều thành tựu quý báu trong phòng ngừa, chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc hoặc không dùng thuốc như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Những bài thuốc Y học cổ truyền lưu truyền từ đời này sang đời khác, gần đây các Y sỹ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã đúc kết thêm được một số kiến thức Đông y cho ra nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ Thư Viện Y Dược.

Hiện nay, với nền Y học hiện đại thì các bạn trẻ khi mắc bệnh thì sẽ tìm ngay đến các nhà thuốc lớn, sử dụng phương pháp Y học hiện đại để điều trị phục hồi chức năng. Thực tế nhiều ca bệnh bất tử đứng trước sự sống và cái chết nhưng nhờ phương pháp y học hiện đại đã giúp bệnh nhân thoát khỏi ngưỡng cửa ấy. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà nền Y học cổ truyền bị lãng quên hầu hết phần lớn những bệnh nhân sau khi điều trị xong, nhưng để lại biến chứng khó chữa nên tìm đến phương pháp Y học cổ truyền để điều trị tận gốc hơn.

Điều đó cho thấy Y học cổ truyền vẫn năm giữ vị trí quan trọng hàng đầu và không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế. Còn đối với người lớn tuổi, khi mắc bệnh thường tìm đến các nhà thuốc Đông y gia truyền, bởi 1 phần là do tuổi già sức yếu lo sợ không hợp với điều trị y học hiện đại, một phần là sức khỏe không còn bền bỉ, không chịu được những ca mổ cần sức khỏe cao. Thực tế cho thấy phương thức Y học cổ truyền này điều trị cả những bệnh nan Y mà đến Y học hiện đại cũng phải bái phục.

Sử dụng nguồn thảo Dược quý từ thiên nhiên làm thuốc

Ngành Y học cổ truyền đang khẳng định vị trí của mình

Có nhiều suy nghỉ cho rằng đi theo hướng hiện đại thì sẽ có cơ hội việc làm cao và nguồn thu nhập sẽ ổn định hơn. Nhưng điều đó chưa hẳn như vậy, thực tế nguồn nhân lực Y học cổ truyền đặc biệt Y sĩ Y học cổ truyền đang ở mức hạn chế với số lượng khan hiếm. Chính vì lẽ đó mà sinh viên khi theo học ngành Y học cổ truyền có cơ hội việc làm mở rộng đặc biệt là khi theo học chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh sẽ có cơ hội được lãnh ngộ đầy đủ các kiến thức về chẩn đoán và trị bệnh cần thiết,kỹ năng chuyên môn. Với tinh thần đam mê, yêu nghề sau khi tốt nghiệp ra trường bạn có thể làm nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau tại các Phòng khám Đông y, bệnh viện Y học cổ truyền.

Phương pháp chữa bệnh Đông y xuất phát từ thảo Dược , thực vật quý hiếm có nguồn gốc tự nhiên không có nhiều tác dụng phụ được người dùng lựa chọn và tin tưởng. Nước ta được vinh danh là nước rừng vàng biển bạc. Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh Y học cổ truyền, mang đậm bản sắc dân tộc và phát triển tương lai bền vững về sau.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Các thí sinh có nhu cầu học chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM, có thể xem những giấy tờ đăng ký xét tuyển như sau:

  • Phiếu DKTS TCCN theo mẫu (01 bản)
  • Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với thí sinh tốt nghiệp TCCN trở lên photo công chứng (02 bản)
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao khai sinh công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận địa phương(02 bản)
  • Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT photo công chứng(2 bản)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác( nếu có)

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2017

Hồ sơ đăng ký Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM sau khi hoàn tất đầy đủ các giấy tờ thí sinh có thể gửi hồ sơ về địa chỉ sau: Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn:  ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...