Danh mục
Những điều cần biết khi học ngành Y học Cổ truyền Bác sĩ Y học Cổ truyền được xem là nghề có giá hiện nay do ít người theo đuổi nghề này. Vậy cần có những tố chất gì để trở thành những Y sĩ Y học Cổ truyền? Nên chọn học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học Cổ truyền? Học phí Trung ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Những điều cần biết khi học ngành Y học Cổ truyền

Những điều cần biết khi học ngành Y học Cổ truyền

Bác sĩ Y học Cổ truyền được xem là nghề có giá hiện nay do ít người theo đuổi nghề này. Vậy cần có những tố chất gì để trở thành những Y sĩ Y học Cổ truyền?

Những điều cần biết khi học ngành Y học Cổ truyền

Những điều cần biết khi học ngành Y học Cổ truyền

Thời gian đào tạo Bác sĩ Y học Cổ truyền là bao lâu?

Theo chương trình đào tạo mới, ngành Bác sĩ Y học Cổ truyền cũng như Bác sĩ các ngành khác thời gian học là 6 năm. Nếu có ước mơ trở thành Bác sĩ chữa bệnh cứu người trong tương lai thì bạn phải có lòng yêu nghề, vị tha và tinh thần học hỏi, nghiên cứu cao. Thời gian học 6 năm khá dài, sinh viên Y muốn trải qua chặng đường học một cách suôn sẻ cần phải siêng năng, chăm chỉ, ngành Y học Cổ truyền đòi hỏi sinh viên phải có sự dũng cảm, tự tìm tòi nghiên cứu các vị thuốc Đông y. Nởi đây là ngành đòi hỏi người học phải nghiên cứu, chứng minh các kinh nghiệm có từ xưa, không sẵn có như phương tiện trị liệu dễ dàng như Tây y.

Sinh viên sẽ  Y học Cổ truyền phải học gần như 2 lần cho mỗi môn học như giải phẫu sinh lý học Y học hiện đại, giải phẫu sinh lý YHCT, bệnh học Y học hiện đại, bệnh học YHCT… Bác sĩ Y học Cổ truyền cần có kiến thức căn bản của Bác sĩ đa khoa và kiến thức cơ bản chuyên ngành Y học cổ truyền. Bởi vậy chương trình học Bác sĩ Y học Cổ truyền trong 4 năm đầu giống với chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa, 2 năm cuối sẽ học chuyên sâu ngành Y học cổ truyền.

Những khó khăn khi học Bác sĩ Y học Cổ truyền

Mỗi ngành nghề nào cũng khó khăn và thuận lợi song hành với nhau, với ngành Y học Cổ truyền cũng như vậy.

Ngành Y học Cổ truyền về tài liệu học còn hạn chế, đặc biệt là những tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, chủ yếu là tài liệu tiếng Trung và Tiếng Anh khiến cho sinh viên hạn chế kiến thức khi không biết 2 ngôn ngữ này. Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Điều quan trọng kiên quyết là cần có đam mê và quyết tâm để đi chặng đường trở thành Bác sĩ Y học Cổ truyền. Ngành Y học Cổ truyền có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp nếu như bạn thực sự yêu nghề và có tâm với nghề.

Theo tin tức Y tế Việt Nam cho biết ngành Y học Cổ truyền đang rất được chú trọng, bào chế thuốc từ thảo dược được các nhà nghiên cứu vô cùng quan tâm. Bên cạnh đó, hiện nay nhiều người tìm đến chữa bệnh bằng Đông y ngày càng tăng và đó là tín hiệu tốt cho ngành Y học Cổ truyền Việt Nam. Chính điều này, cũng nói lên cơ hội cho những sinh viên ngành Y sĩ Y học Cổ truyền có nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp của mình.

Cơ hội việc làm của Bác sĩ Y học cổ truyền có cao không?

Cơ hội việc làm của Bác sĩ Y học cổ truyền có cao không?

Cơ hội việc làm của Bác sĩ Y học cổ truyền có cao không?

Cơ hội việc làm Y học Cổ truyền rất nhiều cơ hội việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các phòng khám tư nhân, Bệnh viện Y học Cổ truyền, khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường Y khoa làm giảng viên.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ chậm có kinh nghiệm điều trị hơn so với những người đồng nghiệp trẻ khác học ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây Y. Nguyên nhân việc là là do Y học Cổ truyền Việt Nam còn thiếu những cây thuốc quý và những phương tiện sẵn có.

Nếu bạn không có cơ hội học Bác sĩ Y học Cổ truyền vì lý do nào đó thì bạn có thể học Y sĩ Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để thực hiện hóa ước mơ của mình.

Để được tư vấn bạn có thể liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.