Danh mục
Ôm bụng cười chuyện sinh viên Cao đẳng Y Dược đi thuê nhà trọ Đầu năm học mới, câu chuyện thuê nhà trọ lại trở thành tâm điểm của dư luận và xã hội. Với sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng, công cuộc tìm nhà trọ thật sự khó khăn và kèm theo đó là hàng trăm tình huống khiến người nghe ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Ôm bụng cười chuyện sinh viên Cao đẳng Y Dược đi thuê nhà trọ

Ôm bụng cười chuyện sinh viên Cao đẳng Y Dược đi thuê nhà trọ

Đầu năm học mới, câu chuyện thuê nhà trọ lại trở thành tâm điểm của dư luận và xã hội. Với sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng, công cuộc tìm nhà trọ thật sự khó khăn và kèm theo đó là hàng trăm tình huống khiến người nghe dở khóc, dở cười.

Nhiều câu chuyện bi hài khi sinh viên thuê phòng trọ

Nhiều câu chuyện bi hài khi sinh viên thuê phòng trọ

Nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược nói vui rằng: Bóng đá thì có mùa chuyển nhượng, còn với sinh viên thì bây giờ là mùa… thuê phòng trọ. Cả bên chủ nhà trọ, và bên cần thuê trọ đều có một cuộc chạy đua ngầm để đạt được mục đích của mình. Thế là hàng nghìn tình huống bi hài đã xảy ra xung quanh “cái phòng trọ” khiến những người trong cuộc cười ra nước mắt.

Muốn thuê nhà là phải đẹp: Đẹp có quyền

Để tìm được một phòng ưng ý thuê trọ để sống và học tập tại Hà Nội hiện nay là một điều không hề đơn giản. Có phòng trọ giá rẻ nhưng điện nước, khu vệ sinh lại không tốt. Còn khu nhà tốt thì chắc chắn giá lại không hề rẻ, không phù hợp với đời sống sinh viên.

Câu chuyện của bạn Nguyễn Thị Nga, tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Cao đẳng điều dưỡng ngày chân ướt chân ráo lên để thuê nhà trọ đã khiến nhiều người vừa buồn cười, vừa thấy thương.

Bạn Nga tìm được thông tin cho thuê phòng trọ ở khu vực Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội ở trên mạng Internet: “Thấy mức giá hợp lý, ảnh lên hình đẹp lung linh, lại ngay gần 101 Tô Vĩnh Diện trường mình nên khấp khởi mừng lắm. Nhưng đọc kỹ mới thấy ở dòng dưới cùng của dòng tin rao vặt đó có ghi thêm: Nhà toàn hót boy, hót girl nên chỉ cho sinh viên nữ, ngoại hình xinh đẹp thuê. Tưởng chủ nhà chỉ đùa hoặc ghi vậy để thu hút sự chú ý, mình vẫn tìm đến địa chỉ trên để tìm thuê nhà. Khi đến nơi, mình nhận được câu trả lời của anh chủ nhà trọ: Em đã đọc thông tin cho thuê nhà chưa. Cứ thế mà làm em ạ! Hóa ra yêu cầu của chủ nhà là thật chứ chẳng phải đùa. Lúc đó mới từ cấp 3 lên nhìn bẩn bẩn, xấu xấu thật. Đi đâu cũng mặc bộ quần áo thể dục rộng thùng thình, người 3 mét bẻ đôi trông không khác gì… Nghĩ nhục thật, vừa bị “sỉ nhục nhan sắc”, vừa không thuê được nhà, đành ngậm ngùi ra về”

Khác với trường hợp của bạn Nga, bạn Nguyễn Sỹ Học, sinh viên năm 2 Cao đẳng Dược chia sẻ trên bản tin giáo dục rằng: Sau một thời gian tìm nhà trọ, cuối cùng Học cũng tìm được một khu nhà trọ sạch sẽ, giá cả hợp lý, và nằm trong khu tập thể dân trí cao. Nhưng khi đến nơi, Học lại nhận được cái lắc đầu của chủ nhà trọ vì lý do… không phải giới tính nữ. Khu nhà trọ đó chỉ cho nữ thuê. Học đành lắc đầu ngao ngán đi về.

Kén cá chọn canh rồi kiếm phải phòng trọ dởm

Kén cá chọn canh rồi kiếm phải phòng trọ dởm

Quảng cáo nhà trọ theo hình thức câu view

“Để thu hút sinh viên và đặc biệt những sinh viên “ngơ ngơ ngác ngác” mới lên thành phố, các chủ nhà trọ đăng tin lên các trang mạng, Facebook, rao vặt..với nội dung hài hước bằng những câu từ vui vẻ như: Cho thuê nhà trọ sinh viên, điện nước đầy đủ, phòng riêng điều hòa, tha hồ nghịch ngợm với bạn trai/bạn gái. Hay như: Cho thuê phòng trọ cho sinh viên học kém. Nếu là sinh viên giỏi sẽ được giảm 30% tiền nhà. Sinh viên kém giữ nguyên giá. Mình biết cái chiêu trò này rồi chỉ tội các em sinh viên năm nhất thôi”- Bạn Hoàng – sinh viên năm cuối ngành Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lắc dầu ngao ngán

Kén cá chọn canh rồi thuê phải phòng dởm    

Nguyễn Văn Hội, sinh viên học văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khóc dở mếu dở kể về kỷ niệm khi đi tìm nhà trọ. Hội cho biết, tính cậu rất cẩn thận vì vậy trước khi đi thuê nhà Hội đã phải tìm hiểu trên mạng, xem phản hồi ra sao, cứ phải liệt kê ra hơn chục nhà để đi xem. Ưng nhà nào là quất luôn. Một phần khó tính, những nhà sạch sẽ mát mẻ lại dùng chung vệ sinh, những nhà có công trình khép kín thì lại hơi bé, những nhà giá rẻ thì giá điện nước cắt cổ.. tìm đến cả chục nhà mà không ưng ý cái nào. Đến cuối cùng, cậu đọc được tin cho thuê nhà ngay trên đường Đại La, gần trường, giá hợp lý lại có gác xép nên cậu mừng thầm thuê ngay. Ai ngờ ở được một tháng thì thường xuyên phải đi xách nước tắm bên ngoài do nơi đó hay mất nước, ngày mưa gió nước cống bốc mùi không thở được…cuối cùng cậu cũng kén đi kén lại chọn đúng nhà dởm. “ Chán ngán với việc đi tìm nhà trọ, mình quyết định ở kí túc xá của Trường. Khi ở mới biết vui thế nào, ở đây mình được dùng nước sạch, sáng đi học thì ngay trong trường nên không phải lo dậy sớm, ở cùng các anh nên được lĩnh hội nhiều chuyện hay lắm.. biết trước vào ktx Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay lúc đầu cho đỡ mất thời gian, phí tiền bạc” Bạn Hội chia sẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn học phí 100%

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có những chương trình để hỗ trợ cho các bạn học sinh sinh viên thuê được nhà trọ hợp lý, ưng ý. Trước mỗi năm học mới, nhà trường có liên hệ với những chủ nhà trọ để lấy thông tin phòng trọ, giá cả… Những thông tin này sẽ được công bố rộng rãi. Các bạn sinh viên những năm đầu cần liên hệ với những sinh viên khóa trên, hoặc đội sinh viên Tình nguyện của trường để được giới thiệu những địa chỉ đáng tin cậy thuê trọ.

Có thể bạn quan tâm

anahahha

Giáo dục các cấp đồng loạt tăng học phí, nỗi lo đến từ người học và phụ huynh

Một loạt các trường đại học/ cao đẳng công bố tăng học phí từ năm ...