Danh mục
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giải pháp nghề nghiệp cho cử nhân Đại học thất nghiệp Trước tình trạng nhiều cử nhân Đại học, đặc biệt người có 2 bằng Đại học thất nghiệp thì học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là giải pháp hữu hiệu.
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giải pháp nghề nghiệp cho cử nhân Đại học thất nghiệp

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, giải pháp nghề nghiệp cho cử nhân Đại học thất nghiệp

Trước tình trạng nhiều cử nhân Đại học, đặc biệt người có 2 bằng Đại học thất nghiệp thì học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là giải pháp hữu hiệu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu về thực hành

Cử nhân Đại học thất nghiệp tràn lan

Thống kê quý III năm 2016 cho thấy: có tới 202.300 cử nhân đại học thất nghiệp sau khi ra trường. Đến hết quý I/2017, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông báo với nhóm lao động từ trình độ Đại học trở lên có tới trên 200.000 người, trong khi đó Cao đẳng chuyên nghiệp chỉ ở mức 120.000 người.

Từ số liệu báo cáo trên, có thể thấy tình trạng thất nghiệp xảy ra ở nhóm lao động có trình độ Đại học rất cao. Chị Lan- tốt nghiệp Đại học được 5 năm nay và đang kinh doanh tạp hóa tại nhà chia sẻ: ngày trước mình cứ nghĩ trong tay có 2 bằng Đại học thì sẽ dễ xin việc, công việc có thu nhập tốt. Mình ra trường muộn hơn bạn cùng lớp Đại học 2 năm và 3 năm với đứa bạn học Cao đẳng Dược nhưng kết quả công việc mình bấp bênh, thậm chí không thể bằng các bạn học Cao đẳng.

Không phải ai sau khi ra trường cũng được làm công việc đúng ngành, đúng nghề

Không phải ai sau khi ra trường cũng được làm công việc đúng ngành, đúng nghề

Trong khi đó, chị Phương- cựu sinh viên kinh tế của một trường Đại học có tiếng cũng không khỏi ngậm ngùi bởi 3 năm qua chị thất nghiệp. Hiện tại chị đang làm việc trái ngành trong khi kiến thức được học tại trường không được áp dụng và số tiền vay vốn sinh viên khi đang đi học vẫn còn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có việc làm ngay

Trong khi các ngành khác đang bị thừa nhân lực thì nhóm ngành Y Dược lại ở tình cảnh hoàn toàn trái ngược. Nguồn nhân lực được đào tạo cho Y tế không đáp ứng đủ dẫn tới tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Chính vì vậy, đây được xem là lối đi, giải pháp cho rất nhiều bạn cử nhân đại học thất nghiệp hiện nay. Bên cạnh đó, mức thu nhập của những công việc trong ngành này cũng rất cao. Theo dự đoán, trong thời gian tới đây tỉ lệ phát triển của ngành Y dược đạt 26%.

Nắm bắt được cơ hội, không giống như chị Lan và chị Phương, anh Nam đã có hướng đi riêng cho mình để giải quyết được tình cảnh thất nghiệp của bản thân. Anh chia sẻ: “Cũng như nhiều bạn khác, tôi cũng bị vỡ mộng khi cầm 2 tấm bằng Đại học xin việc nhưng đều không được do những đòi hỏi về kinh nghiệm hay thừa nhân lực…. Rất may qua tìm hiểu tôi biết được ngành Y dược đang có tiềm năng phát triển cộng với điều kiện có người bạn học Cao đẳng Dược Hà Nội– Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện nay đã có công việc ổn định, mức thu nhập cao. Vì vậy, nên tôi đã quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Với tấm bằng tốt nghiệp và chứng chỉ hành nghề tôi đã mở quầy thuốc tại nhà, công việc cũng nhàn mà thu nhập cũng khá hơn rất nhiều”.

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể làm ở nhiều vị trí, công việc khác nhau

Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể làm ở nhiều vị trí, công việc khác nhau

Trước nhu cầu, nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc với điều kiện thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên, sức khỏe tốt và hạnh kiểm khá.

Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng, chủ yếu được chia thành 2 khung đào tạo như sau:

  • Đào tạo 18 tháng với những thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên tốt nghiệp thuộc nhóm chuyên ngành sức khỏe muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Đào tạo 20 tháng đối với thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên tốt nghiệp nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe khi muốn chuyển đổi sang Văn bằng Cao đẳng Dược.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên tục tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để dễ dàng có công việc ngay sau khi ra trường. Kết thúc chương trình, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và học liên thông lên bậc học cao hơn nếu đáp ứng được quy định, điều kiện.

Theo bản tin Giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là rất lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tại địa chỉ: địa chỉ đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...