Danh mục
Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất học, thất nghiệp, thất tình Phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều có 3 chữ “thất”: thất nghiệp, thất học, thất tình, chỉ có bộ phận nhỏ sinh viên Cao đẳng Y Dược đều “thờ ơ” với tình trạng đó. Tại sao vậy? Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược cấp bằng chính quy Học Cao đẳng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất học, thất nghiệp, thất tình

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất học, thất nghiệp, thất tình

Phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều có 3 chữ “thất”: thất nghiệp, thất học, thất tình, chỉ có bộ phận nhỏ sinh viên Cao đẳng Y Dược đều “thờ ơ” với tình trạng đó. Tại sao vậy?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất nghiệp 

Người ta thường nói: “Lưng chừng tuổi 22” là cái tuổi khó khăn nhất, tốt nghiệp ra trường thì lo thất nghiệp, thất học, thất tình. Cái cảm giác chênh vênh này đến với mỗi người một cách nhẹ nhàng đến đáng sợ, không ồn ào rồi bất chợt nhận ra nó đã ăn sâu vào cuộc sống mỗi người.

Cái tuổi 22 nó đẹp, nhưng cũng chênh vênh, phần lớn các bạn sinh viên mới tốt nghiệp thường rơi vào hoàn cảnh này, chỉ có một bộ phận nhỏ sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược hiếm khi có được “cảm giác” này. Tại sao lại như vậy?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo “thất học”

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các Trường Cao đẳng Y Dược thường sẽ được cấp bằng chính quy hệ Cao đẳng. Với tấm bằng này sinh viên hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học Y Dược dễ dàng. Đối với những bạn học trong ngành Y tế, thường sẽ có kiến thức trong cả ngành Y lẫn ngành Dược, do vậy nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành như Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược buổi tối. Do vậy, mới nói sinh viên Cao đẳng Y Dược chả bao giờ lo thất học thậm chí họ luôn nỗ lực học tập không ngừng.

Trai gái trường Y Dược chẳng lo “thất tình”

“Ế” có lẽ là khái niệm dường như chưa bao giờ từng tồn tại đối với các chàng trai và cô gái học ở các Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Vì sao lại có “chuyện vô lý” này? Bởi không ai có thể cưỡng lại được sức hút đến từ tâm hồn, phẩm chất của các cô gái ấy, vì nhiệm vụ, nghĩa cử cao đẹp cứu đời, cứu người.

Người ta thường nói những cô gái đẹp nhất là những cô gái hay cười, nụ cười thân thiện chính là thuốc mê thu hút mọi ánh nhìn. Đặc thù trong ngành Y tế là phải thường xuyên tiếp xúc và trò chuyện, thăm khám, tư vấn cho con người, vì vậy là một Dược sĩ hay Điều dưỡng viên công việc luôn đòi hỏi họ phải dịu dàng, nhiệt tình và luôn nở trên môi nụ cười. Vì vậy, nụ cười đã gần như trở thành “nét rất riêng” đối với các bạn ngành Y Dược ngay từ khi còn ngồi trên nhà trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Một phẩm chất nữa trở thành “đặc sản” của các cô cậu trường Y Dược đó là sự trung thực. Những đức tính này đã được tôi luyện và ăn sâu vào mỗi sinh viên Cao đẳng Y Dược thông qua những buổi giảng, những lời chia sẻ đầy tâm huyết của những người thầy người cô.

Không người đàn ông, đàn bà nào có thể nói lời từ chối với người trung thực bởi đó là mẫu người hoàn hảo để gửi gắm một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài, đi đến cuối cả cuộc đời. Vì vậy, các cô gái, chàng trai trường Y Dược luôn được nhiều người ngưỡng mộ và theo đuổi, vậy có lý do nào khiến họ có thể thất tình được. 

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược không thể “thất nghiệp”

Đối với sinh viên ngành Y Dược nói chung sẽ chẳng bao giờ lo đến vấn đề thất nghiệp, trong nhu cầu xã hội đang rất khan hiếm nguồn nhân lực ngành Y Dược. Theo tin Giáo dục: Thời gian tới, ngành Dược nước ta cần hơn 40.000 nguồn nhân lực Dược sĩ và hơn 200 nghìn số lượng điều dưỡng viên. Ngoài ra, hiện nay khi nước ta kí kết  các hiệp định thương mại về kinh tế trong các nước Asean (AEC), hiệp định thương mại tự do TPP tạo điều kiện, cơ hội cho nhân lực ngành Y làm việc ở nước ngoài, trong khi đó các nước đầu tư vào Việt Nam đang cần rất nhiều nhân lực ngành Y Dược, đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng: “Tuyển dụng nhân lực tốt nghiệp các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược với mức lương cao nhưng vẫn không đủ”.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là 3 yếu tố chính tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường có luôn việc làm, không lo thất nghiệp. Không chỉ vậy, nhiều Trường Cao đẳng Y Dược như Trường cao đẳng Y Dược Pasteur còn có chương trình giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt ngiệp tất cả các hệ đào tạo ở trường như Cao đẳng Y Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Bởi vậy mới nói, dù học ngành gì, ở hệ đào tạo nào, dù gái hay traichỉ cần học Cao đẳng Y Dược là bạn sẽ không có cảm giác chênh vênh tuổi 22 và đối mặt với 3 chữ thất: Thất học, thất nghiệp, thất tình.

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...