Danh mục
Sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp là do đâu? Nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn cần rất nhiều nhưng vẫn có không ít các sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp, vậy nguyên nhân là do đâu? Sinh viên Cao đẳng Y Dược không lo thất học, thất nghiệp, thất tình Ôm bụng cười chuyện sinh viên Cao đẳng Y ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp là do đâu?

Sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp là do đâu?

Nhu cầu nhân lực ngành Dược hiện nay vẫn cần rất nhiều nhưng vẫn có không ít các sinh viên Cao đẳng Y Dược thất nghiệp, vậy nguyên nhân là do đâu?

Vẫn có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thất nghiệp

Vẫn có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược thất nghiệp

Ngày xưa khi đi xin việc thì tấm bằng rất quan trọng, những người có tấm bằng loại ưu thì sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên đến thời buổi hiện nay thì nó không còn đúng nữa, các nhà tuyển dụng sẽ ít khi quan tâm đến tấm bằng của các ứng cử vuên mà thay vào đó họ quan tâm đến khả năng làm việc, trình độ tay nghề thực tế, kinh nghiệm tích lũy được. Nhưng thật đáng tiếc bởi sinh viên mới tốt nghiệp ra trường không phải ai cũng đáp ứng được các tiêu chí này. Do đó chúng ta không khó khi thấy nhiều cử nhân vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm công việc không đúng với bằng cấp chuyên ngành mình đã học do không có kinh nghiệm, trình độ tay nghề thấp.

Đối với ngành Dược cũng vậy đặc biệt là những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy cũng rơi vào tình trạng chưa có việc làm mặc dù nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ngành  Y Dược vẫn cần rất nhiều. Vậy lý do gì khiến nhiều bạn trẻ ra trường lâm vào tình trạng thất nghiệp như hiện nay?

Lười học hỏi, không chịu thay đổi

Có rất nhiều lý do để các bạn bào chữa cho việc đến bây giờ mình vẫn chưa tìm được việc và đồng ý chấp nhận làm những ngành nghề không liên quan đến chuyên môn mình học với mức lương thấp không đủ trang trải cho cuộc sống. Tuy nhiên khó có ai có thể nhìn nhận thẳng thắn vấn đề tại sao những bạn học cùng mình ra họ lại tìm được việc trong khi bản thân lại rơi vào tình trạng thất nghiệp. Quả đúng như vậy,cũng chỉ vì một chữ “Lười” không chịu cố gắng, không dám thay đổi bản thân. Với những người học Y Dược, thay vì “miệt mài kinh sử”, tận dụng những cơ hội được học tập tại phòng thí nghiệm, thực hành để trau dồi kimnh nghiệm cho bản thân thì không ít sinh viên ngành Điều dưỡng trốn trực, sinh viên ngành Dược thì trốn thực hành lâm sàng,…thử hỏi sao thất nghiệpkhông được?

Bàn về quan điểm này Thầy Dương Trường Giang  đang giảng dạy chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược bày tỏ: “ Có rất nhiều em không biết tự lượng sức mình cứ nghĩ rằng mình là người giỏi không chịu học hỏi, không chịu rèn luyện dẫn đến lười, mà khi lười là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng thất nghiệp”. Do đó để tránh tình trạng thất nghiệp, sinh viên Cao đẳng Y Dược cần thay đổi lối sống ngay từ hôm nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Không chọn đúng trường đào tạo chuyên ngành theo học

Theo tin Giáo dục: Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, thậm chí ngay cả đối với những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thứ 7, chủ nhật… ra trường thất nghiệp đó là môi trường đào tạo. Dù bạn học đúng ngành nhưng chọn sai trường thì nguy cơ thất nghiệp cũng vô cùng cao. Bởi Y Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên việc chọn cho mình ngôi trường đào tạo uy tín chất lượng là yếu tố hàng đầu tạo lên sự thành công, khi ở đó bạn được học những kiến thức chuẩn của Bộ, quy trình khám chữa bệnh chuẩn khoa học hiện nay.

Có hai yếu tố cấu thành nên một nhân viên Y tế giỏi chính là sự chăm chỉ và chịu khó cũng như một môi trường tốt để thực hành, thực tập, đây cũng chính là những điều mà sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần

Như vậy, để có thể tạo thành công cho bản thân, bạn nên chọn địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Y Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo ra hàng nghìn cán bộ Y tế giỏi cho ngành Y, đây cũng là đơn vị đi đầu trong công tác áp dụng mô hình Bệnh viện – Trường học vào giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Dược hay Cao đẳng Xét nghiệm nói chung.

Thí sinh có nhu cầu học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ về trường theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

 

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...