Danh mục
Tại sao sinh viên Y Dược không để lại ấn tượng nhiều với nhà tuyển dụng? Trước khi phỏng vấn ở bất kỳ đâu sinh viên Cao đẳng Y Dược nên tìm hiểu thông tin nơi mình định ứng tuyển, tránh tình trạng bị động trong khi giao tiếp với nhà tuyển dụng Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2017 như thế nào? Nhận biết bản thân có ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tại sao sinh viên Y Dược không để lại ấn tượng nhiều với nhà tuyển dụng?

Tại sao sinh viên Y Dược không để lại ấn tượng nhiều với nhà tuyển dụng?

Trước khi phỏng vấn ở bất kỳ đâu sinh viên Cao đẳng Y Dược nên tìm hiểu thông tin nơi mình định ứng tuyển, tránh tình trạng bị động trong khi giao tiếp với nhà tuyển dụng

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược không để lại ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược không để lại ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Tình trạng thất nghiệp đang có xu hướng tăng. Cứ mỗi năm có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Đây là một con số báo động và yêu cầu cần phải có phương hướng để giải quyết. Lý giải về nguyên nhân trên, giám đốc bệnh viện Y học cổ truyền Trường giang trực thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, các thí sinh học Đại học Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành như Dược, Điều dưỡng và xét nghiệm còn khá bị động trong việc tìm hiểu thông tin về bệnh viện cũng như vị trí công việc mình đang ứng tuyển như thế nào và bản thân họ có thể làm được gì cho bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe đó. Đây không chỉ riêng các sinh viên Y Dược sau khi tốt nghiệp mà còn nói chung cho các ngành, lĩnh vực khác.

Chính vì điều này đã tổ chức chương trình hội thảo khoa học quốc tế “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho thanh niên và sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” tổ chức tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội).

Vị Giám đốc này cũng chia sẻ, trong mỗi buổi phỏng vấn ứng viên ứng tuyển vào các vị trí trong bệnh viện đều mắc chung một lỗi đó chính là đưa ra những câu hỏi không đúng trọng tâm vào công việc mình đang ứng tuyển. Thay vì hỏi những câu thông thường, bạn nên hỏi những câu hỏi như: Công việc của nhân viên mới như thế nào? Nhân vien mới cần đáp ứng tiêu chuẩn công việc như thế nào? Phương hướng phát triển nhân viên mới là gì? có thể giúp ứng viên hiểu hơn về công việc và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn Minh Hằng đã tốt nghiệp chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội được 2 năm hiện đã tìm được cho mình một công việc ổn định chia sẻ rằng: Sau gần 2 năm làm việc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe, mình nhận thấy những sinh viên Y Dược ra trường thường thiếu kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.Có thể là do sinh viên không định hướng được ngành mình học có thực sự là ngành mình yêu thích hay không, lựa chọn ngành học một cách cảm tính dẫn đến không chú tâm vào việc học hành, trau dồi các kiến thức. Một nguyên nhân nữa khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược mất điểm đối với nhà tuyển dụng đó chính là tác phong ứng xử với nhà tuyển dụng qua email, điện thoại hay những cuộc gặp trực tiếp.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Nếu như bạn gửi cv xin việc bằng cách gửi email thì không nên chỉ đề đúng chủ đề mail và một loạt tệp đính kèm. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu và thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng. Hay đối với hình thức trao đổi qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chú ý chào hỏi trước khi bắt đầu vào nội dung chính. Khi vào nội dung chính thì cần đi thẳng vào vấn đề, mục đích, thể hiện hết khả năng và kết thúc bằng một lời chúc hay lời cảm ơn. Mặc dù các nhà tuyển dụng không bắt bạn làm như vậy nhưng đó là cách giúp bạn ghi điểm thay vì mờ nhạt do việc thiếu tôn trọng người khác. Do đó ngay khi còn ngồi trên ghế nhà Trường, sinh viên dù Đại học hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Xét nghiệm nên rèn luyện cho mình những kỹ năng này.

Giai đoạn thử việc là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân rõ nhất, nhưng đây cũng là gia đoạn nhạy cảm mà các ứng viên có thể giấu dốt hoặc nối dối với hy vọng vừa lòng cấp trên, nhưng đây được xem là hành động sai lầm vì cấp trên không biết năng lực của bạn như thế nào để giao việc và nguy cơ bạn không hoàn thành công việc là rất cao.

Do đó, trong gia đoạn quan trọng này, bạn nên thể hiện đức tính cần cù, chăm chỉ học hỏi và trái thái độ quá tự tin, luôn nghĩ bản thân là đúng mà bỏ qua ý kiến của người khác. Đồng thời việc tham gia góp ý chính là cách tạo ấn tượng quan trọng đối với nhà tuyển dụng.

Nguồn: Tin Giáo dục

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...