Danh mục
Tại sao y học cổ truyền vẫn tồn tại song hành cùng y học hiện đại? Thời buổi hiện đại tưởng chừng sự hiệu quả và những đột phá của y học hiện đại sẽ dần lấn sân sang đối với lĩnh vực của những nhà y sĩ học cổ truyền với những bài thuốc.. Thông báo tuyển sinh lớp Y sĩ y học cổ truyền Tphcm đợt 1 năm 2017 ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Tại sao y học cổ truyền vẫn tồn tại song hành cùng y học hiện đại?

Tại sao y học cổ truyền vẫn tồn tại song hành cùng y học hiện đại?

Thời buổi hiện đại tưởng chừng sự hiệu quả và những đột phá của y học hiện đại sẽ dần lấn sân sang đối với lĩnh vực của những nhà y sĩ học cổ truyền với những bài thuốc..

kham-chua-benh-y-hoc-co-truyen

Tại sao y học cổ truyền vẫn tồn tại song hành cùng y học hiện đại?

Tuy nhiên, với những phương pháp chữa bệnh khác cùng với các liệu pháp trị liệu độc đáo mà y học hiện đại đôi khi cũng cần phải phối hợp vì thế mà y học cổ truyền vẫn có một vị thế trong dòng chảy của y học dân tộc như thuở xa xưa.

Y học cổ truyền vẫn tồn tại song song trong thời hoàng kim của y học hiện đại

Sự phát triển như vũ bão của các loại dược phẩm công nghệ cao cùng hàng loạt những kĩ thuật xâm lấn hiện đại giúp cho y học hiện đại lên ngôi ở thời kì hoàng kim. Nhưng cũng không vì thế mà ngành y học dân tộc lại lép vế, minh chứng cho điều này nhiều cơ sở sản xuất đông dược, đông y và các nhà Thuốc ngay cả trong bệnh viện trung ương hầu hết đều có cơ sở bán điều trị bằng liệu pháp bài thuốc và vị thuốc Đông Y

Hơn nữa Việt Nam còn là một trong những Quốc gia được đánh giá là có tiềm năng phát triển dược liệu với hơn 20.000 dược liệu và thảo dược có tiềm năng chưa bệnh. Ngành Dược liệu của Việt Nam đang là 1 trong số ít các nước ở Châu Á có mức tăng trưởng cao đáng mơ ước của nhiều nước. Chỉ số tăng trưởng chiết xuất và sản xuất Dược phẩm luôn ở mức 2 con số.

Song song với phát triển y học hiện đại nhà nước, chính phủ đang có những chính sách nhằm thúc đẩy ngành Dược nội địa trong đó nhấn mạnh vào các sản phẩm dược học cổ truyền. Và tạo điều kiện cho ngành này phát triển.

Sự độc đáo trong các phương pháp trị liệu như chấm cứu, giác hơi, trị liệu vật lý…đã làm nên tên tuổi của ngành Y học cổ truyền mà có thể phối hợp giữa Đông Y và Tây Y. Đây là điều rất cần thiết khi mà ngày nay sự kháng thuốc, kháng vắc xin do dùng việc dùng bừa bãi các sản phẩm dược học hiện đại đã khiến nhiều người quay trở lại vơi y học cổ truyền nhiều hơn.

Đào tạo y sĩ học cổ truyền vẫn thu hút được thí sinh

Đào tạo y sĩ học cổ truyền vẫn thu hút được thí sinh

Đào tạo y sĩ học cổ truyền vẫn thu hút được thí sinh

Hiện các bậc học đào tạo từ trung cấp y sĩ học cổ truyền đến bác sĩ học cổ truyền vẫn được rất nhiều người học theo đuổi. Ngoài Học viện Y học cổ truyền thì hầu hết tại các trường Đại học Y – Dược đều có chuyên ngành Bác sỹ y học cổ truyền. Hơn nữa ở các bậc học thấp hơn và ngắn hạn có rất nhiều học viên theo học.

Như thế cho thấy hiện nay y sĩ học cổ truyền vẫn có vị thế trong nền y học với những chức năng và nhiệm vụ của nó. Tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur một trong những ngôi trường có bề dày về thành tích đào tạo y khoa, thì số lượng học viên theo học các hệ như trung cấp y học cổ truyền và văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền với số lượng thí sinh cũng rất hùng hậu.

Với đội ngũ giảng viên là các Bác sĩ đã được đào tạo định hướng y học cổ truyền và đang công tác tại các bệnh viện y học cổ truyền hay Viện chấm cứu Lê Hữu Trác…đã thực hiện giảng dạy và đào tạo ra rất nhiều các thế hệ Thầy thuốc giỏi để tham gia cứu chữa người bệnh.

Không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi mà cùng các trang thiết bị hiện đại, và vườn dược liệu cổ truyền. Với tư duy kết hợp đào tạo gắn liền với thực nghiệp, hiện tại nhà trường còn thành lập một cơ sở khám chữa bệnh y học cổ truyền mang tên Bệnh viện y học cổ truyền Trường Giang. Đây là nơi chắp cánh cho những thế hệ thầy thuốc vừa có kiến thức vừa có kĩ năng lại giàu y đức. Nếu bận có mong muốn đăng kí ngành học

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền gửi về địa chỉ:

Cơ sở tại Thành Phố Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259. 

Cơ sở Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...