Danh mục
Thời hoàng kim ngành Y học cổ truyền có phải đang trở lại? Xã hội không ngừng đòi hỏi được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Liệu có phải đó là lý do “thời hoàng kim” của ngành Y học cổ truyền đang trở lại hay không? Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có được liên thông Cao đẳng Dược? Lợi thế khi tốt nghiệp ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Thời hoàng kim ngành Y học cổ truyền có phải đang trở lại?

Thời hoàng kim ngành Y học cổ truyền có phải đang trở lại?

Xã hội không ngừng đòi hỏi được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Liệu có phải đó là lý do “thời hoàng kim” của ngành Y học cổ truyền đang trở lại hay không?

Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe người bệnh ngay càng tăng

Nhu cầu được chăm sóc sức khỏe người bệnh ngay càng tăng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau theo từng độ tuổi

Hiện nay, với những bạn trẻ tuổi mắc bệnh dù nặng hay nhẹ sẽ nhanh chóng tìm đến các quầy thuốc, nhà thuốc lớn để có thể khám chưa bệnh bằng Y học hiện đại hay những loại thuốc Tân dược. Không thể phủ nhận độ hiệu quả của Y học hiện đại đã mang đến cho nhân loại những gì. Thực tế đã chứng minh việc sử dụng Y học hiện đại đã cứu sống rất nhiều người thoát khỏi lưỡi hái tử thần với những kỹ thuật phẫu thuật, máy móc hỗ trợ hiện đại. Tuy nhiên, phần lớn người bệnh sau khi chữa bằng Y học hiện đại sẽ tìm đến sự lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Không chỉ có vậy với những người cao tuổi hay mắc bệnh nan y mãn tính việc điều trị bằng Tây Y hiện đại sẽ rất tốn kém cũng như không hiệu quả mà còn gây tổn hại tới sức khỏe người. Nhũng người cao tuổi lúc này tìm đến Y học cổ truyền với những phương pháp điều trị dân gian cũng những bài thuốc Y học cổ truyền chuyên trị bệnh mãn tính vô cùng hiệu quả.

Từ đó có thể thấy Y học cổ truyền vẫn nắm vị trí quan trọng không thể thiếu trong ngành Y tế. Nhất là đối với người cao tuổi, những người không còn sức khỏe dồi dào không còn chịu được những cao phẫu thuật hàng giờ đồng hồ hay những đợt hóa chị vô cùng tốn kém cũng như sức khỏe có hạn. Đây là một mình chứng cho thấy thời hoàng kim của ngành Y học cổ truyền đang trở lại với một xã hội đang già hóa.

Ngành Y học cổ truyền hướng đi mới cho người trẻ tuổi

Có thể thấy người bệnh tìm đến với Y học cổ truyền thường là những người lớn tuổi cũng như mắc bệnh mãn tính. Nhưng đó là những người bệnh, còn những người trẻ họ tìm đến Y học cổ truyền để học tập cũng như phát huy những tinh hoa vốn cố trong Y học cổ truyền mong muốn sử dụng những tinh hoa đó cứu chữa người bệnh. Nhiều bạn trẻ không chọn Y học hiện đại để có một công việc ổn định cũng như thu nhập cao. Bởi đó là một ý niệm hoàn toàn sai lầm trong bối cảnh thừa nhân lực hiện nay. Nhưng đó là với Y học hiện đại còn với Y học cổ truyền và đặc biệt là Y sĩ Y học cổ truyền nguồn nhân lực lại đang khan hiếm vô cùng lớn. Đây là cơ hội to lớn cho những bạn trẻ đang theo đuổi ngành Y học cổ truyền có một tương lai rộng mở.

Đào tạo văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền buổi tối

Đào tạo văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền buổi tối

Xu thế chữa bệnh bằng thuốc Đông Y xuất phát từ thảo Dược, thực vật có nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nước ta được vinh danh là nước rừng vàng biển bạc. Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh Y học cổ truyền, mang đậm bản sắc dân tộc và phát triển tương lai bền vững về sau

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng

Nhắm đáp ứng lượng lớn học sinh sinh viên trẻ tuổi theo đuổi con đường mới còn đường Y học cổ truyền Việt Nam. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở đăng ký tuyển sinh năm 2017 với số lượng lớn trên toàn quốc. Trường hiện đang dẫn đầu trong công cuộc đổi mới đào tạo ngành Y học cổ truyền đưa Y học cổ truyền lên một tầm cao mới với phương pháp đào tạo Đông Tây Y kết hợp. Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập cũng như thực hành liên tục trong quá trình học. Giúp học viên được tiếp xúc với người bệnh cũng như làm quen với các căn bệnh thường gặp hay bào chế những bài thuốc Y học cổ truyền, vị thuốc Đông Y.

Ngoài ra Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền nhằm đáp ứng cho nhiều bạn học đã có một bằng trung cấp,cao đẳng trở lên. Với những người học văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền sẽ chỉ đào tạo trong 12 đối với người có bằng trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe, 10 tháng đối với người có bằng trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe. Đây là một địa chỉ học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền uy tín chất lượng với thời gian học nhanh chóng. Nhà trường luôn luôn tạo điều kiện cho học viện học văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền lên lớp vào các buổi tối.

Địa chỉ nộp đơn đăng ký xét tuyển ngành Y học cổ truyền

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2017

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn : Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...