Danh mục
Tiến tới ngành Điều dưỡng là tiến tới cánh cửa thiên đường Khi xã hội phát triển nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân càng được tăng cao giúp ngành Điều dưỡng càng được chú trọng hơn. Học Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa không lo thất nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 thời gian đào tạo trong bao lâu? Ngành Điều dưỡng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tiến tới ngành Điều dưỡng là tiến tới cánh cửa thiên đường

Tiến tới ngành Điều dưỡng là tiến tới cánh cửa thiên đường

Khi xã hội phát triển nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân càng được tăng cao giúp ngành Điều dưỡng càng được chú trọng hơn.

Tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Rộng mở bước đường tương lai khi theo học ngành Điều dưỡng

Theo tin tức ngành Y tế sức khỏe hiện nay thì để khẳng định vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng – Hộ sinh, Tổ chức y tế thế giới WHO đã công nhận đây là những ngành nghề đặc thù riêng biệt vào năm 1990. Trong hoạt động của ngành y tế, người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chính trong việc chăm sóc, tối ưu hóa về sức khỏe và dự phòng bệnh tật, chấn thương cũng như xoa dịu nỗi đau người bệnh, theo dõi quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân trong điều trị.

Người Điều dưỡng viên phải làm những công việc gì?

Điều dưỡng viên là tên gọi chung dành cho những người chăm sóc, tư vấn, truyền đạt thông tin và thay mặt người bệnh truyền đạt lại thông tin với bác sĩ. Ngày nay, người bệnh muốn phục hồi nhanh chóng thì không chỉ cần có thầy thuốc giỏi mà còn cần sự chăm sóc tận tình, chu đáo của người Điều dưỡng viên.

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn ngành nghề bao gồm kiến thức khoa học sức khỏe, khoa học xã hội cũng như khả năng phân tích và áp dụng những nguyên lý chẩn đoán điều dưỡng, nguyên lý chăm sóc và các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa để chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người. Đồng thời được đào tạo các kỹ năng chuyên sâu về tổ chức quản lý điều dưỡng và thái độ làm việc nghiêm túc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức nghề nghiệp.

Người Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có đầy đủ chuyên môn kiến thức và kỹ năng tay nghề để tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, đáp ứng được hết đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Người Điều dưỡng viên có nhiệm vụ gì?

Nói về nhiệm vụ của người Điều dưỡng viên, Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26/01/2011 của Bộ Y tế đã hướng dẫn rất rõ ràng, cụ thể: Người Điều dưỡng viên có 12 nhiệm vụ chuyên môn:

Người Điều dưỡng viên phải làm những công việc gì?

Người Điều dưỡng viên phải làm những công việc gì?

 • Tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe.
 • Chăm sóc về tinh thần.
 • Chăm sóc vệ sinh cá nhân.
 • Chăm sóc dinh dưỡng.
 • Chăm sóc phục hồi chức năng.
 • Chăm sóc người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật.
 • Dùng thuốc và theo dõi dùng thuốc cho người bệnh.
 • Chăm sóc người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong.
 • Thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng.
 • Theo dõi, đánh giá người bệnh.
 • Bảo đảm an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh.
 • Ghi chép hồ sơ bệnh án.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương tới địa phương…Những sinh viên có tay nghề cao còn có thể trở thành Điều dưỡng trưởng và thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách có liên quan đến công tác Điều dưỡng, chăm sóc người bệnh.

Ngoài ra, người làm công tác Điều dưỡng còn có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe hoặc tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế tại các đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều nước phát triển trên thế giới đang có sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, các quốc gia đang có các chính sách bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đến từ Việt Nam như Philippines, Nhật Bản, Đức bằng những điều kiện vô cùng hấp dẫn.

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đã chính công nhận điều dưỡng là một trong 8 lĩnh vực ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây là cơ hội để các điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp làm việc và định cư tại nước ngoài. Tuy nhiên, để có thể ra Trường có việc làm ngay và làm được việc thì sinh viên ngành Điều dưỡng cần chuẩn bị vững vàng các kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề và đạo đức nghề nghiệp, muốn làm được điều này thì phải được học tập trong môi trường có chất lượng đào tạo uy tín, chuyên nghiệp. Ngày nay, địa chỉ xứng đáng để các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng trao gửi niềm tin chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (có cơ sở đào tạo trên toàn quốc).

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Nắm bắt tình hình tin tức giáo dục hệ Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ hiện nay, bằng việc Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo chính quy, phạm vi tuyển sinh trên cả nước, hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 2,5 năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và có thể đi làm ngay hoặc liên thông Đại học Điều dưỡng ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng để có một tương lai rộng mở thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các giấy tờ:

 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (02 bản có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THP + bảng điểm tương đương.
 • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • Phong bì ghi rõ tên cá nhân và địa chỉ, số điện thoại để nhà Trường liên lạc khi cần.
 • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...