Danh mục
Tin Giáo Dục 16/07/2015 – Ngày Mai Bắt Đầu Công Bố Điểm Thi THPT Quốc Gia 2015 Theo GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến, ngày mai 17/07/2015 cụm thi tại Đại học Thủy Lợi sẽ công bố điểm thi. Quy trình và hồ sơ xét tuyển ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Tin Giáo Dục 16/07/2015 – Ngày Mai Bắt Đầu Công Bố Điểm Thi THPT Quốc Gia 2015

Tin Giáo Dục 16/07/2015 – Ngày Mai Bắt Đầu Công Bố Điểm Thi THPT Quốc Gia 2015

Theo GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, trường đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến, ngày mai 17/07/2015 cụm thi tại Đại học Thủy Lợi sẽ công bố điểm thi.

xet-tuyen-cao-dang-dai-hoc

ông Thụ cho biết: “Hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 – Đại học Thủy lợi đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao như 5-7, 6-8”.

  • Với môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9, môn Lịch sử là 9,5. Đặc biệt, tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm.
  • Cũng theo ông Thụ, năm nay số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không thể thống kê được thủ khoa của toàn cụm thi.
  • Ông Thụ cho biết, sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi. Dự kiến ngày mai sẽ công bố điểm.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chủ trì, các môn thi cũng chấm xong, trừ hai môn Lịch sử và Địa lý.

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Tính đến thời điểm này, thí sinh thi môn Hóa phổ điểm tập trung ở mức 6,5 – 7,5 điểm, nhưng cũng chỉ có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh duy nhất đạt điểm tối đa 8/8. Phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 – 3,25 điểm.

Ngoài ra

  • Cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 19-7.
  • Trong khi đó, cụm thi do Trường ĐH Vinh chủ trì, các môn tự luận đã được chấm xong trong ngày 13-7. Dự kiến các môn trắc nghiệm cũng sẽ được chấm xong vào ngày 16-7.
  • Căn cứ vào tình hình điểm thi như phản ánh, PGS-TS Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự nhận định, các trường top đầu điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, còn các trường top giữa và top dưới, điểm chuẩn sẽ tương đương mọi năm.
  • Ông Thái cho biết, trường cũng lường trước trường hợp các thí sinh có cùng điểm nộp hồ sơ vào trường, nhưng chỉ tiêu có hạn. Do đó, các trường đưa ra các yếu tố phụ, phù hợp với mục tiêu đào tạo của nhà trường.

Tham khảo thêm: http://ysiyhoccotruyen.com/

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...