Danh mục
Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018 Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học đào tạo ra những cán bộ y tế có định hướng y sĩ học cổ truyền. Chủ yếu hành nghề bằng việc sử dụng thuốc Đông y và các phương pháp trị liệu cổ truyền của dân tộc. Thông báo tuyển sinh lớp Y sĩ y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học đào tạo ra những cán bộ y tế có định hướng y sĩ học cổ truyền. Chủ yếu hành nghề bằng việc sử dụng thuốc Đông y và các phương pháp trị liệu cổ truyền của dân tộc.

Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội: sâu y lý – giỏi y thuật

Đặc thù của ngành y học cổ truyền đó là sự đa dạng uyên thâm về các loại thuốc và các cách chữa bệnh dân tộc bằng các liệu pháp cổ truyền độc đáo. Ngoài được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực y học cổ truyền thì những y sĩ y học cổ truyền hiện đại còn được trang bị tất cả những kiến thức về y học hiện đại như cách khám chữa bệnh. Vì thế mà học y học cổ truyền không những giành về Đông y mà còn giỏi về Tây y.

Xã hội hiện đại, sự phát triển của Tây y đã đưa công tác khám chữa bệnh nhưng không vì thế mà y học lại bỏ rơi Y học cổ truyền. Bằng chứng cho thấy là ngày nay nhiều người vẫn tìm đế các phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt kê đơn. Vẫn mang tính hiệu quả cao. Nhiều các cơ sở chữa trị Y học cổ truyền không ngững mở rộng như một minh chứng cho điều đó. Và hơn thế nữa đó là  không những Đông y không lép vế mà đôi khi lại phát huy tác dụng hơn cả Tây y nhất là đối với phương pháp chữa bệnh không cần can thiệp quá sâu đến người bệnh.

Là một thầy thuốc Đông y có tiếng không những phải có tay nghề cao tức sâu y lý mà còn phải có đức. Đức ở đây là Y đức, chính vì điều này mà ngày nay nhiều Bác sỹ Đông y vẫn giữ vững tấm gương cao cả trong thời buổi xã hội có những chi phối từ đồng tiền.

dong-y

Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Năm 2018 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội tuyển sinh hệ Trung cấp y đối với chuyên ngành đào tạo là Y sĩ học cổ truyền bằng hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp trung học.

Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp lớp 9 tương đương với bậc học THCS là có đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển theo học hệ trung cấp y sĩ học cổ truyền. Với thời gian đào tạo 3 năm, người học sẽ được trang bị kiến thức phổ thông trước khi đi sâu vào học các chuyên ngành chính.

Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng trung cấp chính quy và có thể tham gia vào hệ thống y tế hoặc các nhà thuốc trên cả nước.

Đối với thí sinh đã học lớp 12 nhưng chưa có bằng THPT hoặc chưa tốt nghiệp THPT thời gian học sẽ là 27 tháng. Và có bằng THPT thời gian học sẽ là 20 tháng .

Năm 2018 nhà trường sẽ thực hiện xét tuyển thành nhiều đợt trong đó đợt 1 sẽ thực hiện tuyển sinh từ ngày 1/1/2018 đến ngày 4/1/2018.

Thí sinh có nhu cấu đăng ký vui lòng chuẩn bị 1 bộ hồ sở trong đó bao gồm:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT ( Thêm 02 học bạ đối với thí sinh học hệ 2 năm)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư v/à ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

trung-cap-y-hoc-co-truyen-tuong-lai-sang-lan

 

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Skype_Picture_2021_10_11T02_01_01_799Z

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu hướng được nhiều người lựa chọn để trở thành thầy thuốc. Tuy nhiên học ở đâu để có thể trở danh y thì cần tìm một ngôi Trường đào tạo uy tín để học tập và trau dồi nghề y nhé.