Danh mục
Tuyệt chiêu điều trị viêm đại tràng co thắt từ bài thuốc Đông Y Thay vì dùng thuốc Tây y điều trị viêm đại tràng co thắt dễ gây ra các tác dụng phụ không tốt, bạn nên sử dụng các bài thuốc Đông y vì an toàn, hiệu quả hơn nhiều.
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Tuyệt chiêu điều trị viêm đại tràng co thắt từ bài thuốc Đông Y

Tuyệt chiêu điều trị viêm đại tràng co thắt từ bài thuốc Đông Y

Thay vì dùng thuốc Tây y điều trị viêm đại tràng co thắt dễ gây ra các tác dụng phụ không tốt, bạn nên sử dụng các bài thuốc Đông y vì an toàn, hiệu quả hơn nhiều.

Bệnh viêm đại tràng co thắt là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay và cần được chữa trị kịp thời để  không bị ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt. Có nhiều bài thuốc trong Y học cổ truyền sẽ giúp bạn loại bỏ căn bệnh này.

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm đại tràng co thắt

Bệnh viêm đại tràng co thắt không chỉ xuất hiện ở người già mà ngay cả giới trẻ cũng dễ dàng mắc phải. Đây là chứng bệnh rối loạn chức năng đại tràng và các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái lại nhiều lần làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Theo Y học cổ truyền, bệnh viêm đại tràng thuộc bệnh của Tỳ, Vị. Tỳ vị kém gây đầy bụng, sôi bụng, mót rặn, đau quặn, đại tiện lỏng ngày nhiều lần, phân sống lúc đầu táo, sau nát, rêu lưỡi trắng, lưỡi bệu. Nguyên nhân của bệnh là do thường xuyên ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, dùng nhiều chất kích thích và căng thẳng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn, rối loạn nhu động ruột hay sang chấn tâm thần cũng dẫn đến bệnh viêm đại tràng.

Dấu hiệu mà bạn cần biết của bệnh viêm đại tràng co thắt đó là đau thắt bụng sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn những thức ăn lạ, chua cay, các loại đồ uống có chất kích thích. Khi bạn căng thẳng thì cơn đau xuất hiện nhiều hơn và thường đau ở dưới rốn, ợ hơi, chướng bụng, khó tiêu. Bạn nên chú ý rằng biểu hiện này rất dễ nhầm lẫn với bệnh đau dạ dày.

Bệnh viêm đại tràng co thắt rất dễ tái phát. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn mà còn còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu nặng, thủng đại tràng và có thể dẫn đến ung thư trực tràng nếu không được điều trị kịp thời.

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm đại tràng co thắt hiệu quả

Chữa viêm đại tràng co thắt nhanh chóng nhờ thuốc Đông Y

Bài thuốc Y học cổ truyền thứ nhất:

  • Vị thuốc: 16g đẳng sâm, 12g ngải tượng, 16g sinh địa, 16g rau má, 16g lá mơ lông, 12g hoàng bì, 12g táo nhân, 6g viễn chí, 6g trần bì, 4g đại hoàng, 8g chỉ xác, 3 quả táo tàu.
  • Cách thực hiện: Cách điều trị viêm đại tràng co thắt bằng bài thuốc này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả các vị thuốc vào siêu và sắc lấy nước uống. Mỗi ngày bạn uống hết 1 thang và kiên trì sử dụng trong 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc Y học cổ truyền thứ hai:

  • Vị thuốc: 50g thảo quyết minh, 100g cao bồ công anh, 60g nam mộc hương.
  • Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc này, trước tiên, bạn đem 2 vị thuốc Đông y là nam mộc hương và thảo quyết minh sao thật vàng và tán thành bột mịn. Sau đó, bạn mang 2 vị thuốc này trộn với cao bồ công anh và viên thành từng viên hoàn tán. Hàng ngày, bạn dùng khoảng 10 – 15 g thuốc tùy theo tình trạng bệnh. Mỗi ngày sử dụng 2 lần sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt.

Bài thuốc Y học cổ truyền thứ ba:

  • Vị thuốc: 16g mạch môn, 12g hoàng kỳ, 12g xuyên quy, 12g bạch truật, 16g đẳng sâm, 12g hoàng tinh, 6g viễn chí, 6g cam thảo.
  • Cách thực hiện: Để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt bằng cách này, bạn đem tất cả vị thuốc trên sắc lấy nước uống hàng ngày. Bạnsẽ thấy được hiệu quả sau khoảng 10 ngày sử dụng liên tục.

Ngoài việc áp dụng các bài thuốc Đông y được gợi ý ở trên để điều trị viêm đại tràng co thắt một cách hiệu quả thì bạn nên hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và thực phẩm, đồ uống cay nóng hay có chứa chất kích thích, đồng thời xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi thật hợp lý và tránh vận động sau khi ăn để giúp giảm áp lực cho hệ tiêu hóa để có sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...