Danh mục
Vì sao theo học ngành Dược không lo thiếu việc làm ? Gần đây có nhiều thí sinh đăng kí học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh nỗi lo việc làm trong tương lai, vì sao ngành Dược lại có cơ hội việc làm lớn như vậy? Hạn cuối nộp hồ sơ thi tuyển liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 là khi nào? ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Vì sao theo học ngành Dược không lo thiếu việc làm ?

Vì sao theo học ngành Dược không lo thiếu việc làm ?

Gần đây có nhiều thí sinh đăng kí học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tránh nỗi lo việc làm trong tương lai, vì sao ngành Dược lại có cơ hội việc làm lớn như vậy?

Vì sao theo học ngành Dược không lo thiếu việc làm ?

Vì sao theo học ngành Dược không lo thiếu việc làm ?

Nhận thấy cơ hội việc làm rộng mở và tính chất ổn định của lĩnh vực Y Dược, không ít thí sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng tìm hướng đi mới cho mình bằng cách học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược

Vì sao học ngành Dược không lo thiếu việc làm ?

Theo trang giáo dục tuyển sinh, Việt Nam đã và đang tiến từng bước vững chắc vào tiến trình hội nhập quốc tế và khu vực, mở rộng hoạt động đối ngoại cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp mới ra đời. Trong xu hướng đó, Y tế là một trong 8 ngành nghề lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN theo Hiệp định công nhận kỹ năng nghề của AEC, dự đoán giúp nguồn nhân lực hưởng lợi trong tương lai.

Có thể nói chăm sóc sức khỏe là nhu cầu thiết yếu của con người, bất kỳ ai khi đau ốm cũng cần đến Y sĩ, Dược sĩ. Những số liệu thống kê của Chính phủ Úc về tiềm năng đầu tư y tế tại Việt Nam đã cho thấy thực trạng và tương lai ngành Y Dược đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Cụ thể như sau:

 • Dự báo tỷ lệ chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam đến năm 2020 sẽ tăng 13,4% tương đương 24 tỷ đô la/năm.
 • Doanh thu của thị trường Dược tại Việt Nam đến 2019 được dự đoán tăng từ 3.8 tỷ đô la Mỹ lên 7.3 tỷ đô la Mỹ, tức 14.1%
 • Số lượng bệnh viện công và tư tại Việt Nam cũng sẽ tăng nhanh để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.
 • Tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đang trên đà tăng mạnh. Dự báo đến 2020, dân số Việt Nam đứng thứ 4 trong khối ASEAN và thứ 14 thế giới với số dân là 97 triệu người.

Điều này cho thấy tiềm năng việc làm lĩnh vực Y Dược luôn rộng mở với những ai đủ năng lực, nghiêm túc và tâm huyết với công việc này.

Học ngành Dược không phải đối diện với lỗi lo thất nghiệp

Học ngành Dược không phải đối diện với lỗi lo thất nghiệp

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng nhất ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược mà bạn có thể lựa chọn nhờ các ưu điểm: Đây là một trong 2 ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ quá trình học tập và thực hành cho sinh viên; Chất lượng đào tạo uy tín chứng minh qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 03 tháng sau khi ra trường; Mức học phí tiết kiệm, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như cấp Học bổng, miễn giảm học phí cho sinh viên có điều kiện khó khăn…

Căn cứ theo đề án tuyển sinh năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên. Với thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng, thí sinh đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các Bệnh viện, Cơ sở Y Tế theo quy định của Nhà nước.

Hồ sơ đăng kí hoc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào ?

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 1 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo mẫu của nhà trường.
 • 1 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
 • 1 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 1 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
 • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
 • 2 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
 • 2 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
 • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Sau khi hoàn thiện Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội, thí sinh có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

anahahha

Giáo dục các cấp đồng loạt tăng học phí, nỗi lo đến từ người học và phụ huynh

Một loạt các trường đại học/ cao đẳng công bố tăng học phí từ năm ...