Danh mục
Y học cổ truyền dân tộc ngành học không bao giờ lỗi thời Cao đẳng Dược TPHCM Hiện nay các nhà thuốc tây mọc lên rất nhiều, còn hiệu thuốc đông y thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Câu hỏi đặt ra là ngành Y học cổ truyền có lẽ đã đến lúc dừng lại.. Thông báo xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Y học cổ truyền dân tộc ngành học không bao giờ lỗi thời

Y học cổ truyền dân tộc ngành học không bao giờ lỗi thời

Hiện nay các nhà thuốc tây mọc lên rất nhiều, còn hiệu thuốc đông y thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Câu hỏi đặt ra là ngành Y học cổ truyền có lẽ đã đến lúc dừng lại..

Y học cổ truyền dân tộc ngành học không bao giờ lỗi thời

Nhu cầu khám sức khỏe của từng người là khác nhau

Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM cho biết, tâm lí các bạn trẻ hiện nay nếu mắc phải bệnh thì sẽ đến các phòng khám hiện đại với đầy đủ chức năng để điều trị. Thực tế cũng chứng minh nhiều ca bệnh sử dụng phương pháp y học hiện đại giúp bệnh nhân thoát được những lưỡi đao tử thần. Tuy nhiên phần lớn, số bệnh nhân sau khi điều trị xong, thường lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền sau khi phẫu thuật chỉnh hình hay điều trị tận gốc bằng phương pháp hiện đại.

Điều đó cho thấy Y học cổ truyền vẫn nắm vị trí quan trọng với ngành Y tế. Còn đối với những người lớn tuổi, khi mắc bệnh thường tìm đến các nhà thuốc Đông Y gia truyền để điều trị, 1 phần do lo sợ tuổi tác không hợp với y học hiện đại, sức khỏe có hạn. Một phần sức chịu đựng không còn bền bỉ, không chịu đựng được những ca mổ cần sức khỏe cao. Thực tế cho thấy phương thức Y học cổ truyền này điều trị cả những bệnh nan Y mà đến Y học hiện đại vẫn chưa làm được.

Ngành Y học cổ truyền đang khẳng định vị trí của mình.

Xu thế chữa bệnh bằng thuốc Đông Y xuất phát từ thảo Dược, thực vật có nguồn gốc tự nhiên đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Nước ta có rất nhiều loại cây quý vẫn chưa khám phá hết. Ngành Y tế đang tập trung đẩy mạnh Y học cổ truyền, mang đậm bản sắc dân tộc và phát triển tương lai bền vững về sau

Một điều nữa, nguồn nhân lực Y học cổ truyền đặc biệt Y sĩ Y học cổ truyền đang khan hiếm lượng lớn. Tạo cơ hội to lớn cho nhiều thí sinh theo học sau khi ra trường.

Y học cổ truyền dân tộc ngành học không bao giờ lỗi thời

Thời gian học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM?

Chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS là có thể tham gia xét tuyển mà không cần điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, …).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, CNTT…)

Nếu đam mê ngành Y học cổ truyền hãy đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM tại 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...