Danh mục
Trị đau mắt đỏ từ vị thuốc Đông y có sẵn tại vườn Bệnh đau mắt đỏ đang trở thành đại dịch nguy hiểm của nước ta, do đó các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc chữa trị căn bệnh này. Lời khuyên: Tuyệt đối không nên dùng nước gừng vào buổi tối Những vị thuốc Đông y có tác ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Trị đau mắt đỏ từ vị thuốc Đông y có sẵn tại vườn

Trị đau mắt đỏ từ vị thuốc Đông y có sẵn tại vườn

Bệnh đau mắt đỏ đang trở thành đại dịch nguy hiểm của nước ta, do đó các chuyên gia Đông y đã nghiên cứu và áp dụng thành công bài thuốc chữa trị căn bệnh này.

Bệnh đau mắt đỏ đang trở thành đại dịch

Bệnh đau mắt đỏ đang trở thành đại dịch

Bệnh đau mắt đỏ là gì?

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền bệnh đau mắt đỏ gọi là bệnh hồng nhãn, bùng phát do cảm nhiễm độc khí lưu hành trên diện rộng, đồng thời kết hợp với thấp nhiệt khiến căn bệnh bùng phát nguy hiểm. Người bệnh có thể nhận biết căn bệnh này qua các triệu chứng thấy nước mắt chảy nhiều, mắt bỗng nhiên sưng tấy đỏ và ngứa hay muốn dụi mắt để không thấy khó chịu. Biểu hiện bệnh đau mắt đỏ nặng , nhẹ sẽ khác nhau, chính vì vậy người bệnh cần để ý đến các triệu chứng và có biện pháp chữa trị căn bệnh này tốt nhất.

Bệnh đau mắt đỏ sẽ phân chia mức độ bệnh nặng, nhẹ để có phương pháp điều trị với bài thuốc y học cổ truyền khác nhau:

Tình trạng bệnh đau mắt đỏ nhẹ

Tùy mức độ nặng nhẹ mà các bác sĩ Đông y có phương pháp chữa trị khác nhau.

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ nhẹ

Người bệnh cảm thấy ngứa mắt, chảy nước mắt nhiều, lòng trắng mắt chuyển sang màu hơi đỏ, đồng thời người bệnh còn bị đau mắt, đau đầu, nước mắt nhiều, nhức mắt và sợ ánh sáng,… các chuyên gia Đông y điều trị bệnh đau mắt đỏ nhẹ theo phương pháp khu phong chỉ thống thanh nhiệt.

Bài thuốc Đông y chữa bệnh:

Bài 1: Rau kinh giới, chút chít, chi tử  (mỗi loại 12 g) hoàng đằng 8g, kim ngân hoa 16g, bạc hà (cho sau) 6g,  lá dâu 16g, cúc hoa 12g.  Sắc uống hàng ngày bằng cách cho hỗn hợp thuốc Đông y trên nấu với 2 lít nước, để nguội và sau đó uống thay nước lọc hàng ngày.

Bài 2: Cúc hoa 6g, tang diệp 6g, bạc hà 4g, bạch mao căn 30g, đạm trúc diệp 30g. Với bài thuốc này bạn đem hãm với nước sôi, sau khi sôi bạn bỏ thêm chút đường cho dễ uống, bài thuốc này ngoài công dụng chữa bệnh đau mắt đỏ còn có tác dụng tiêu viêm, chữa ho, bệnh nóng sốt và mồ hôi ra trộm do cảm mạo phong nhiệt.

Bài 3: hoàng cầm 12g, liên kiều 12g, kim ngân 16g, bạc hà (cho sau) 6g, chi tử 8g, ngưu bàng tử 12g, cát cánh 6g. Với các vị thuốc Đông y này, bạn cũng đem nấu lên sau đó để nguội và uống thay nước lọc hàng ngày để cơ thể đào tạo các độc tố ra bên ngoài theo đường nước tiểu và đường mồ hôi hiệu quả.

          Bệnh đau mắt đỏ cần điều trị kịp thời bằng bài thuốc Đông y

Bệnh đau mắt đỏ cần điều trị kịp thời bằng bài thuốc Đông y

Tình trạng bệnh đau mắt đỏ nặng

Bệnh đau mắt đỏ nặng rất nguy hiểm, do đó nếu sử dụng các bài thuốc Đông y không khỏi, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh.

Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ nặng

Ngoài những triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ nhẹ thì bệnh đau mắt đỏ nặng sẽ phát bệnh nhanh, mắt sưng to và đau nhức, đầm đìa nước mắt nước mũi, đứng ngồi không yên và rất sợ lạnh, nguy hiểm hơn nữa bệnh thì người bệnh còn ăn không ngon, ngủ không yên. Với triệu chứng căn bệnh này, các chuyên gia Đông y dùng phương pháp trị bệnh là thanh nhiệt tả hỏa.

Bài thuốc trị bệnh gồm các vị thuốc: Bát chính tá, đại hoàng 10g, mộc thông 12g, cam thảo chích 8g, xa tiền tử 12g, cù mạch 12g, hoạt thạch 12g, biển súc 12g, chi tử 12g.

Cách chữa trị: Các chuyên gia đông y nghiên cứu khi điều trị căn bênh đau mắt đỏ nặng thì cần sấy khô các vị thuốc thành bột mịn, mỗi ngày pha uống 3 lần, mỗi lần pha khoảng 20g và kết hợp cùng nước săc đăng tâm thảo để tăng hiệu quả trị bệnh.

                             Bài thuốc chữa trị bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Bài thuốc chữa trị bệnh đau mắt đỏ hiệu quả

Tuy rằng chữa bệnh đau mắt đỏ bằng phương pháp Y học cổ truyền rất hiệu quả nhưng các giảng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng khuyến cáo: việc sử dụng các bài thuốc đông y cần được thực hiện bởi các thầy thuốc có chuyên môn tay nghề để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Do đó, người bệnh cần nghiên cứu kĩ lưỡng phương thuốc và cần có sự hướng dẫn của các thầy thuốc, không được tự ý sử dụng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm.

Chữa bệnh đau mắt đỏ bằng phương pháp y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân ứng dụng vì hiệu quả an toàn, chi phí điều trị hợp lí, không chỉ vậy, sau khi chữa trị bệnh đau mắt bằng các phương pháp Đông y cổ truyền thì hiệu quả rất lâu dài và có thể phòng tránh được căn bệnh này về sau không bị tái phát.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20220108_141059_630109_khuong-hoat-co-tac-.max-1800x1800

Vị thuốc đông y khương hoạt có tác dụng gì?

Vị thuốc khương hoạt từ lâu đã được sử dụng trong Đông y do chứa ...