Danh mục
Y sĩ Y học cổ truyền góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Trong nhiều năm qua, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triền nền Y học cổ truyền trong nước thì Hội Đông Y ở nhiều nơi đã duy trì tốt các vườn thuốc nam, tham gia vào việc khám chữa bệnh miễn phí nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Y sĩ Y học cổ truyền góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Y sĩ Y học cổ truyền góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Trong nhiều năm qua, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triền nền Y học cổ truyền trong nước thì Hội Đông Y ở nhiều nơi đã duy trì tốt các vườn thuốc nam, tham gia vào việc khám chữa bệnh miễn phí nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng.

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Học viên YHCT thực hành bốc thuốc

Theo khoa Y học cổ truyềnTrường Trung cấp Y khoa Pasteur thì trong nhiều năm vừa qua, hoạt động của các cấp hội Đông Y tại nhiều nơi đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Chính nhờ quyết định của Thủ tướng Chính phủ ( năm 2010 ) “Về việc ban hành kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược học cổ truyền Việt Nam đến năm 2020” và Luật Khám bệnh, chữa bệnh ra đời (năm 2009) đã tạo điều kiện cho nền Đông Y phát triển mạnh mẽ hơn. Các cơ sở hành nghề Đông Y đã và đang tích cực chỉnh đốn lại để thích nghi, đáp ứng với những yêu cầu mới để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn xác định rằng công tác kế thừa những bài thuốc Y học cổ truyền là nhiệm vụ trọng tâm, để giữ gìn tài sản quý giá của nền đông y cũng như nâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên của trường. Trong những năm vừa qua, nhà trường đã mời nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn để đào tạo ra các Lương y “giỏi y thuật – sáng y lý – giàu y đức”.

Những Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám chữa bệnh như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, thuỷ châm. Ngoài ra, còn có thể kết hợp thêm các kỹ thuật chuyên môn khác như vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khoẻ.

Những Lương y tốt nghiệp tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur cũng tham gia rất tích cực vào các công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý bạn đầu 1 số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khoẻ cộng đồng bằng Y học cổ truyền. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các công tác nghiên cứu khoa học YHCT, duy trì các hội nghị kế thừa các bài thuốc tâm đắc để nâng cao trình độ chuyên môn cho các học viên của trường.

hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Học Trung cấp Y học cổ truyền để trở thành Lương Y

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, Dược học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên vật lý trị liệu, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật…).

Người học khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cấp bằng Y sĩ Y học cổ truyền hệ chính quy và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền ở các trường Đại học Y nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2016

Địa chỉ Khoa Y học cổ truyền – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Nhà trường liên tục Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền trong và ngoài giờ hành chính, thứ 7 & chủ nhật.

Có thể bạn quan tâm

giac-hoi-dong-y-tai-ha-dong

Thầy thuốc đông y chia sẻ về phương thức trị liệu giác hơi

Giác hơi là phương thức trị liệu độc đáo, dễ học, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Giác hơi giúp điều chỉnh âm dương, giải trừ đau nhức