Danh mục
Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm công việc gì? Ngành Y học cổ truyền học những gì? Y sĩ Y học cổ truyền làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường? Là những thắc mắc được đông đảo người đang muốn theo học Y học cổ truyền quan tâm, thắc mắc và muốn nhận được câu trả lời. Trường nào đào tạo Y sĩ Y ...
Trang chủ > Y Sĩ Y Học Cổ Truyền > Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm công việc gì?

Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm công việc gì?

Ngành Y học cổ truyền học những gì? Y sĩ Y học cổ truyền làm gì sau khi tốt nghiệp ra trường? Là những thắc mắc được đông đảo người đang muốn theo học Y học cổ truyền quan tâm, thắc mắc và muốn nhận được câu trả lời.

Thầy thuốc Đông Y bốc thuốc
Thầy thuốc Đông Y bốc thuốc

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đợi với mức thu nhập khá, công việc ổn định và đúng với ngành theo học.

Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường làm công việc gì?

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường sẽ được gọi là thầy thuốc Đông Y hoặc Lương Y, nắm trong tay kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm khám chữa bệnh cũng như kê đơn thuốc cho người bệnh.

Những công việc chính Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm như:

Bán bốc thuốc, thực hiện châm cứu, bấm huyệt hoặc thực hiện những kỹ thuật Vật lý trị liệu hồi phục chức năng của người bệnh.

Làm công việc khám bệnh, chữa bệnh sử dụng những lý luận, phương pháp Y học cổ truyền hoặc kết hợp với Tây Y học hiện đại để đạt hiệu quả cao hơn.

Áp dụng kiến thức về các vị thuốc Đông Y để hướng dẫn người dân trồng,khai thác cũng như chế biến bào chế thuốc các loại cây thuốc quý hiếm được sử dụng trong các bài thuốc quý.

Làm công việc hỗ trợ công tác chuyên môn cho các động nghiệp trong việc khám chữa bệnh cho người dân. Tại các cơ sở bệnh viện, trạm y tế áp dụng phương pháp Y học cổ truyền Việt Nam theo giờ hành chính.

Lương Y bán thuốc tư nhân
Lương Y bán thuốc tư nhân

Y sĩ Y học cổ truyền làm chuẩn đoán và kê đơn thuốc cho người bệnh.

Công việc của các thầy thuốc Đông Y có thể sẽ là người làm trong các trung tâm, cộng đồng, chuyên áp dụng Y học cổ truyền vào khám chữa bệnh. Những thầy thuốc Đông Y với chuyên môn cao còn là người phát hiện hay xử lý các ca bệnh cấp cứu nguy hiểm có thể sử dụng Y học cổ truyền để sơ cứu hay chăm sóc sức khỏe sau phâu thuật cho người bệnh. Ngoài ra, sau khi ra trường các Y sĩ Y học cổ truyền có thể mở các phòng khám tư nhân để hành nghề cũng như phát triển các bài thuốc Y học cổ truyền quý của gia đình để lại.

Nếu không phải gia đình truyền thống về Y học cổ truyền Việt Nam xưa không nắm trong tay các bài thuốc quý hay không có kinh phí mở cửa hàng tư nhân thì cũng không phải lo ngại. Vì  hiện nay, nhu cầu muốn được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người nhân tăng cao, có nhiều người lại ưa chuộng và tin tưởng vào các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Nên các bệnh viện Tỉnh,huyện,phòng khám y tế…đang đẩy mạnh việc tuyển dụng nhân lực cho khoa Y học cổ truyền. Có thể thấy cơ hội việc làm cho Ngành Y học cổ truyền là rất lớn, chỉ cần nắm chắc kiến thức chuyên môn,kinh nghiệm thực hành và tay nghề cao là có thể làm việc ở bất cứ đâu mà bạn muốn.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Đông Y Tp HCM.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP HCM : Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh TP HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2017
Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền 2017

Địa chỉ đào tạo Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259. 

Nguồn – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

IMG_4799

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y ...