Danh mục
Y sỹ y học cổ truyền tiết lộ cách chữa bệnh độc và lạ Khi ốm, người ốm cần uống thuốc để giảm bệnh, nhưng trong Đông y có cách chữa bệnh lạ hơn khi không cần uống thuốc mà bệnh có thể tự khỏi nhờ thao tác đơn giản.
Trang chủ > Vị thuốc Đông y > Y sỹ y học cổ truyền tiết lộ cách chữa bệnh độc và lạ

Y sỹ y học cổ truyền tiết lộ cách chữa bệnh độc và lạ

Khi ốm, người ốm cần uống thuốc để giảm bệnh, nhưng trong Đông y có cách chữa bệnh lạ hơn khi không cần uống thuốc mà bệnh có thể tự khỏi nhờ thao tác đơn giản.

Cách bữa bệnh này không cần uống thuốc

Liệu pháp lọc ong

Y học hiện đại ngày nay mới bắt đầu có những nghiên cứu về ong và các sản phẩm từ ong đối với sức khỏe con người, trước đó hàng trăm năm Đông y đã biết sử dụng mật ong, phấn ong như một vị thuốc Đông y giúp chữa bách bệnh. Thậm chí ngày nay Trung Quốc sử dụng nọc ong độc để chữa các bệnh viêm khớp và ung thư bởi trong nọc độc ong có chứa melittin, một hóa chất được cho là có đặc tính chống viêm. Những người dân ở miền núi phía bắc nước ta thường sử dụng nhộng ,ấu trùng ong bò vẽ để trị chứng biếng ăn, da xanh ở trẻ nhỏ.

Cạo da

Cạo da hay ngày nay còn được gọi là cạo gió, đây là một trong những cách đánh cảm trị rất hiệu quả với người ốm mà không cần dùng thuốC. Ngày xưa các Y sĩ Y học Cổ truyền Trung Hoa dùng thìa hoặc vật nhỏ, tròn để cào lên da cho đến trên da xuất hiện những bầm máu thì thôi, mục đích nhằm để cải thiện lượng máu đến khu vực bị cạo, từ đó giúp việc giải cảm trở nên dễ dàng hơn.

Còn ở nước ta việc cao giá thường được dùng bạc, lá trầu không hoặc rượu để cao.

Hiện nay rất nhiều nước trên thế giới sử dụng liệu pháp này

Giác hơi

Không chỉ trong Đông y mà hiện nay cả Châu Âu và Châu Á cũng rất chuộng hình thức này, giác hơi ngoài chữa bệnh còn được coi như một cách thư giãn giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng. Giác hơi là liệu pháp dùng áp suất âm trong dụng cụ giác để gây hiện tượng sung huyết tại chỗ nhằm giải độc cơ thể, chữa bệnh. Thông thường những dụng cụ giác hơi đa phần là: Ống nứa, ống thủy tinh, lọ hoặc cốc để làm dụng cụ giác cùng với bông, nước ấm hoặc cồn. Sau khi giác hơi trên cơ thể người bệnh sẽ có những bầm tím khoảng vài ngày sau mới mờ dần và hết. giác hơi đa phần sẽ được thực hiện ở vùng sống lưng.

Y học ngày nay cũng đang khai thác và khám phá lợi ích của việc giác hơi giúp giảm đau và có thể gây tê cho người bệnh.

Bấm huyệt bàn tay

Trong chuyên mục tin tức giáo dục về y học cũng cho hay, liệu pháp bấm huyệt bàn tay được người Trung Hoa áp dụng từ hơn 5.000 năm trước. Bấm huyệt khá giống châm cứu, tuy nhiên châm cứu là dùng kim châm vào huyệt đạo, còn bấm huyệt là dùng tay tác động lên các vị huyệt trên cơ thể hoặc ở bàn tay. Những người bấm huyệt thường với mục đích giúp lưu thông máu, giảm đau, giảm mệt mỏi ở cơ thể người bệnh.

Với những người không có bệnh cũng có thể sử dụng liệu pháp bấm huyệt để tăng cơ bắp, cơ thể nhẹ nhàng hơn, hạn chế xuất hiện của bệnh, đặc biệt những bệnh nhân bị viêm khớp gối thì nên sử dụng liệu pháp này vì rất an toàn.

Những cách chữa bệnh trên chủ yếu là tác động từ bên ngoài vào vào trong cơ thể để giúp giải bệnh được nhanh và hiệu quả hơn. Hiện những cách chữa bệnh độc và lạ trong Đông y đang được rất nhiều nước học hỏi và phát triển trong cuộc sống.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

canh-kien-trang.2 (1)

Cánh kiến trắng vị thuốc đông y hiệu quả

Cánh kiến trắng là vị thuốc thường được sử dụng chủ trị các chứng bụng chướng do ác khí, di tinh, lưng đau, tai ù, sát trùng, trị ho