Danh mục
Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018 Bên cạnh học lực khá, giỏi các thí sinh muốn trúng tuyển vào các trường Công an, Quân đội năm 2018 cần nắm được những điểm mới trong trong kỳ tuyển sinh năm nay. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những ngành nào? Tốt nghiệp THCS có được học Trung cấp Y sĩ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Bên cạnh học lực khá, giỏi các thí sinh muốn trúng tuyển vào các trường Công an, Quân đội năm 2018 cần nắm được những điểm mới trong trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Công an năm 2018

Trên trang tin giáo dục có thông tin chia sẻ từ Thiếu tá Bùi Thành Đạt – Trưởng phòng Kế hoạch và Hợp tác đào tạo, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) nêu ra các quy tắc khi tuyển sinh vào ngành Công an cung cấp thì Bộ Công an chủ trương không tổ chức đào tạo hệ dân sự tại Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện An ninh nhân dân. Theo đó, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy là trường duy nhất còn lại vẫn đào tạo hệ dân sự.

Thêm vào đó, Thiếu tá Bùi Thành Đạt cũng lưu ý những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công an sẽ không được đăng ký xét tuyển các trường trung cấp công an. Thí sinh đăng ký sơ tuyển vào các trường công an cũng không được đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, chỉ tiêu cụ thể từng trường, ngành đang được Bộ Công an phê duyệt.

Điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Bắt đầu từ ngày 10/3/2018, công an các quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin đăng ký và sơ tuyển cho thí sinh có nguyện vọng. Thí sinh phải trực tiếp đến đăng ký và khi đi mang theo bản chính (hoặc bản sao có công chứng) các loại giấy tờ cần thiết như: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân).

Để có thể đăng ký sơ tuyển vào các trường Công an năm 2018 các thí sinh cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

  • Độ tuổi đối với học sinh THPT không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt học lực trung bình trở lên trong các năm học được ghi tại học bạ.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe, nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và không quá 1,95 m. Cân nặng với nam từ 47 kg trở lên, với nữ từ 45 kg trở lên.
  • Ngành công an không sơ tuyển học sinh lưu ban trong các năm học THPT và tương đương.
  • Thí sinh phải có phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, có hạnh kiểm khá trở lên trong những năm học THPT.
  • Thí sinh không sử dụng các chất ma túy, chất kích thích, màu và da tóc bình thường, không bị rối loạn sắc tố da; không có vết xăm trổ, không bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức không mắc các bệnh xã hội, bệnh mãn tính.

Thêm vào đó, để vào các trường quân đội, các thí sinh sẽ phải tham gia 2 đợt khám sức khỏe để sơ tuyển.

  • Đợt 1 vào tuần cuối cùng của tháng 3
  • Đợt 2 vào tuần thứ 2 của tháng 4/2018.

Điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Điều kiện đăng ký sơ tuyển vào các trường Công An

Các em sẽ liên lạc cụ thể về đăng ký khám tại Ban chỉ huy quân sự quận, huyện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để được đăng ký sơ tuyển.

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì thời điểm hiện tại, các trường quân đội chưa công bố chỉ tiêu đào tạo hệ dân sự. Tuy nhiên, một số trường có đào tạo hệ dân sự với số lượng tuyển sinh của năm 2018 chỉ bằng 50% của năm 2017.

Trong mùa tuyển sinh khối ngành Công an, Đại học năm 2018, vẫn có 5 trường quân đội đào tạo kỹ thuật nhận các thí sinh có tật khúc xạ mắt không quá 3 độ, tổng thị lực 2 mắt phải đạt 19/10 bao gồm các trường như: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự, Hệ Kỹ sư của Học viện Phòng không – Không quân và trường Sỹ quan quân sự. Ngoài 5 trường này ra, các trường khác không nhận thí sinh mắc cận thị hay các tật khúc xạ mắt khác.

Với những thông tin như vậy, mong rằng các sĩ tử sẽ có thêm thông tin để đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...