Danh mục
3 cách chữa bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả với bài thuốc Đông y Quan niệm bị ung thư tức là nhận bản án tử hình đã không còn đúng với những bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp khi họ áp dụng 3 bài thuốc Đông Y cổ truyền. Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu sắt hiệu quả Bài thuốc dân gian trị ho ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > 3 cách chữa bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả với bài thuốc Đông y

3 cách chữa bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả với bài thuốc Đông y

Quan niệm bị ung thư tức là nhận bản án tử hình đã không còn đúng với những bệnh nhân mắc ung thư tuyến giáp khi họ áp dụng 3 bài thuốc Đông Y cổ truyền.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh ung thư khá phổ biến hiện nay mà bạn cần tìm hiểu cách điều trị để ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Ngoài thuốc Tây y, bạn có thể tham khảo những bài thuốc cổ truyền giúp chữa ung thư tuyến giáp.

Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến giáp là gì?

Một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến giáp là yếu tố di truyền gia đình. Theo nhiều nghiên cứu, có tới 70%  người  bị ung thư tuyến giáp có bố hoặc mẹ đã từng bị mắc căn bệnh này. Vì thế, nếu trong gia đình có người bị ung thư tuyến giáp, bạn nên đi khám và làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời.

Ngoài ra, yếu tố tuổi tác cũng là lý do gây ra bệnh ung thư tuyến giáp. Tuổi cao khiến thay đổi hoocmon và khiến sức đề kháng của cơ thể suy giảm nên nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng cao hơn. Bạn có biết, hầu hết những bệnh nhân mắc căn bệnh này đều trong độ tuổi trung bình là 40- 50 tuổi. Đặc biệt, nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn nam giới, vì việc sinh nở tạo ra những thay đổi trong cơ thể, dễ kích thích dịch và các tế bào ung thư phát triển hơn.

Bên cạnh đó, nếu bạn mắc các bệnh khác về tuyến giáp như: bướu giáp, hooc-môn tuyến giáp… thì cũng sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tuyến giáp cao hơn so với bình thường. Hơn nữa, nếu bạn có lối sống không lành mạnh và sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia,… cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh khá phổ biến

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh ung thư tuyến giáp

  • Bài thuốc ngũ hải anh lựu hoàn

Với bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh ung thư tuyến giáp có tên ngũ hải anh lựu hoàn, bạn có thể nhận thấy bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt nếu kiên trì sử dụng liên tục trong khoảng 2 tháng.

Bài thuốc gồm có các vị như: hải tảo, mộc hương, hải đới, hạ khô thảo, hải cáp phấn, ốc biển nung, xuyên khung,… Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn đem nghiền chúng thành bột mịn, sau đó viên lại thành viên cùng với mật ong. Bạn nên uống loại thuốc này 3 lần mỗi ngày, mỗi lẩn 1 viên cùng với nước ấm để đạt hiệu quả tốt nhất.

  • Bài thuốc tứ hải tiêu an hoàn

Theo y học cổ truyền, điều trị bệnh ung thư tuyến giáp dựa trên nguyên tắc điều trị bệnh tận gốc và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Khi mắc bệnh ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu, bạncó thể áp dụng các bài thuốc Đông y hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe như bài thuốc tứ hải tiêu an hoàn.

Với bài thuốc này, bạn cần có cái vị thuốc như: Hải tảo, hải tiêu, mẫu lệ, côn bố, xuyên bối, uất kim, nga truật,…Bạn đem nghiền vụn tất cả các nguyên liệu này, rồi viên lại thành viên cùng với mật ong. Bạn chỉ cần uống một viên cho mỗi lần nhưng cần thực hiện liên tục 1 tháng, sau đó ngừng uống khoảng 1 tuần, rồi lại tiếp tục uống thuốc trong tháng tiếp theo.

  • Bài thuốc nội tiêu ly lịch hoàn

Bột vỏ sò cũng là vị thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Với bài thuốc chữa bệnh ung thư tuyến giáp này, bạn cần có vị thuốc Đông y sau: Hạ khô thảo, bối mẫu, bột ngao sò biển, thiên hoa phấn, muối,… Từ các nguyên liệu trên, bạn cũng đem nghiền thành bột rồi trộn cùng mật ong và  sau đó vô viên lại. Bạn uống 1 – 2 viên/ lần, thực hiện 2 lần/ ngày và uống với nước ấm. Bài thuốc này có khả năng chữa các bệnh như: nhuyễn kiên tán kết, điều trị bệnh ung bướu, hoá đàm tiêu thũng và đặc biệt là chữa bệnh ung thư tuyến giáp rất hiệu quả.

Trên đây là những bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh ung thư tuyến giáp tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo và sử dụng, tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì sử dụng trong một thời gian liên tục thì mới có được hiệu quả điều trị như mong muốn.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.