Danh mục
Bật mí bài thuốc Đông y trị rối loạn tuần hoàn não Rối loạn tuần hoàn não là bệnh lý nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Ngoài thuốc Tây, người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Đông Y dưới đây.
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí bài thuốc Đông y trị rối loạn tuần hoàn não

Bật mí bài thuốc Đông y trị rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh lý nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Nếu không dùng thuốc Tây, người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Đông Y dưới đây.

Người bị rối loạn tuần hoàn não thể nhẹ sẽ gây rối loạn một số chức năng não như nói lắp,…Tuy nhiên đối với thể nặng có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao. Đây là căn bệnh phải điều trị lâu dài vì vậy việc dùng các bài thuốc từ Y Học cổ truyền trong điều trị rối loạn tuần hoàn não là phương pháp rất hiệu quả.

Nên dùng các bài thuốc Y học cổ truyền để điều trị Rối loạn tuần hoàn não.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn tuần hoàn não

Bệnh rối loạn tuần hoàn não hiện nay không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà người trẻ hiện nay cũng rất hay mắc phải. Một số lý do dẫn đến tình trạng rối loạn tuần hoàn máu như:

– Lao động trí óc căng thẳng thường xuyên.

– Gặp phải stress vì áp lực trong cuộc sống, công việc, gia đinh.

– Người trẻ thường có lối sống lười vận động, phụ thuộc nhiều vào công nghệ, thụ động, ít luyện tập thể lực.

– Có chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn đồ ăn giàu đạm và chất béo.

– Ít quan tâm tới tình trạng sức khỏe bản thân

bài thuốc Y học cổ truyền nào chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não?

Bài thuốc 1: Trong bài thuốc chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này, bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: 10g hồng hoa, 30g đan sâm, 30g sinh sơn tra. Tất cả những nguyên liệu trên, bạn đem sắc kỹ để lấy nước uống, mỗi ngày chia uống 2 lần là được.

Bài thuốc 2: Bài thuốc này gồm có các vị sau: 15g sắn dây tươi, 6g câu đằng tử. Hai vị thuốc Đông y trên bạn thái vụn rồi trộn đều với nhau. Mối lần sử dụng bạn chỉ cần cho vào nước hãm uống thay trà hàng ngày. Bài thuốc này có công dụng chữa được nhiều bệnh như huyết áp cao, đầu gáy bị co cứng, những người bị rối loạn tuần hoàn não do bị tổn thương xương cột sống. Tuy nhiên, những người tỳ vị kém hay bị đi lỏng phân thì không nên dùng bài thuốc này.

Thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh rối loạn tuần hoàn não an toàn hiệu quả

Bài thuốc 3: Trong bài thuốc chữa bệnh rối loạn tuần hoàn não này gồm có các vị thuốc Đông y sau: 10g thiên ma, 9g bán hạ chế, 7g xuyên khung. 15g sa tiền tử 15g. Khi có đủ các vị thuốc trên bạn nên tán vụn và trộn đều với nhau. Mối lần bạn chỉ cần lấy 40g cho vào túi vải, rồi hãm với nước sôi rồi uống thay trà trong ngày. Công dụng của bài thuốc này giúp sáng mắt, hóa đàm,.. và thích hợp với những người bị rối loạn chức năng tuần hoàn não cực tốt.

Bài thuốc 4:  Bạn cần chuẩn bị các vị thuốc sau: thảo quyết minh, xuyên khung, đan sâm, sơn tra. Tất cả những nguyên liệu trên bạn đem thái vụn, rồi sao thơm. Mỗi lần bạn chỉ cần dùng 20 – 30g hãm với nước sôi  và uống thay nước lọc hàng ngày. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, bài thuốc này có công dụng hoạt huyết  và làm giảm cholesterol máu. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ đang có thai thì không nên dùng bài này.

Trên đây là những bài thuốc Y học cổ truyền có tác dụng giảm cholesterol máu rất tốt cho những người bệnh rối loạn tuần hoàn máu có bệnh tăng huyết áp, thiểu năng mạch vành và rối loạn lipid máu.

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...