Danh mục
Bật mí 7 bài thuốc Đông y chữa bệnh nứt gót chân siêu hiệu quả Nứt gót chân là bệnh lý rất thường gặp trong mùa đông. Căn bệnh này mặc dù không nguy hiểm nhưng lại khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Vậy thuốc Đông y có thể chữa khỏi căn bệnh này hay không?
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí 7 bài thuốc Đông y chữa bệnh nứt gót chân siêu hiệu quả

Bật mí 7 bài thuốc Đông y chữa bệnh nứt gót chân siêu hiệu quả

Nứt gót chân là bệnh lý rất thường gặp trong mùa đông. Căn bệnh này mặc dù không nguy hiểm nhưng lại khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu mỗi khi đi lại hay vận động. Vậy thuốc Đông y có thể chữa khỏi căn bệnh này hay không?

Bài thuốc Đông y chữa bệnh nứt gót chân

Bài thuốc Đông y chữa bệnh nứt gót chân


Để có thể điều trị hiệu quả bệnh nứt gót chân, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc Y học cổ truyền sau đây:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Rễ cây cà pháo hoặc cà tím.

Cách thực hiện: Lấy rễ của các loại cà này rồi đem rửa sạch đất, cát và cho vào ấm sắc lấy nước để ngâm chân mỗi ngày. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 50 phút. Sau một thời gian, bệnh nứt gót chân sẽ khỏi.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ.

Cách thực hiện: Lấy khoảng 2 bìa đậu phụ và cho vào nồi để luộc, đến khi miếng đậu thật nóng thì múc ra chậu. Người bệnh nhân lúc miếng đậu còn nóng thì để sát gót chân vào để hấp thụ hơi nóng từ đậu tỏa ra, đậu nguội một chút thì để chân xuống để trườm trực tiếp lên miếng đậu. Mỗi tuần thực hiện khoảng 4 lần.

Bài thuốc giúp tăng cường độ ẩm ở gót chân

Bài thuốc giúp tăng cường độ ẩm ở gót chân

Bài thuốc này giúp tăng cường độ ẩm ở gót chân và hạn chế tình trạng nứt nẻ do bệnh nứt gót chân gây ra.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Xương rồng gai

Cách dùng: Lấy 1 đoạn xương rồng gai chừng 5 cm, bỏ hết gai đi và tác thân cây thành 2 mảnh. Trước khi đi ngủ, người bệnh rửa sạch chân sau đó lấy một nửa miếng thân cây xương rồng đắp lên vết nứt ở gót chân và dùng băng gạt y tế để cố định. Kiên trì thực hiện trong 7 ngày để thấy được hiệu quả điều trị bệnh nứt gót chân.

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Rễ cây đỗ tương

Cách thực hiện: Lấy khoảng 500g rễ của cây đỗ tương rồi đem rửa sạch với nước. Cho vào nồi sắc lấy nước để ngâm chân hàng ngày. Nên thực hiện bài thuốc này vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài thuốc thấu cốt thảo

Nguyên liệu: 6g tế tân, 1g băng phiến, 12g thấu cốt thảo.

Cách thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị đi sấy cho khô rồi tán vụn và làm thành tấm lót cho vào đế giày để đi hàng ngày.

Bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh nứt gót chân

Bài thuốc Đông y có tác dụng chữa bệnh nứt gót chân

Bài thuốc Đông y này có tác dụng chữa bệnh nứt gót chân vô cùng hiệu quả. Người bệnh có thể thay thế thấu cốt thảo (nếu không có) bằng cây phượng tiên hoa để kết hợp làm thuốc chữa bệnh cũng rất hiệu quả.

Bài thuốc 7

Nguyên liệu: 15g xuyên khung, 20g đương quy, 15g một dược, 15g nhũ hương, 15g chi tử.

Cách dùng: Tất cả các nguyên liệu đem sấy khô, tán thành bột và lót dưới đế giày, sau khoảng 3 ngày thì bỏ ra và thay bằng lớp thuốc khác.

Sử dụng phương thuốc sẽ nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh nứt gót chân đáng ghét.

Trên đây là những bài thuốc Đông y, Y học cổ truyền có thể giúp điều trị bệnh nứt gót chân hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh này mà hoàn toàn không cần phải lo lắng về tác dụng phụ cũng như độ an toàn.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...