Danh mục
5 loại thực phẩm “vàng” dành cho người mắc bệnh zona thần kinh Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho người bệnh mắc bệnh zona thần kinh và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh. Người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn gì?
Trang chủ > Món ăn bài thuốc > 5 loại thực phẩm “vàng” dành cho người mắc bệnh zona thần kinh

5 loại thực phẩm “vàng” dành cho người mắc bệnh zona thần kinh

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho người bệnh mắc bệnh zona thần kinh và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh. Người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn gì?

Người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn gì

Người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn gì

Mắc bệnh zona nên ăn bột yến mạch

Sử dụng bột yến mạch ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh mà còn có thể dùng để điều trị bệnh rất hiệu quả. Người bị bệnh zona thần kinh nên ăn nhiều bột yến mạch, đặc biệt, có thể chế biến bột yến mạch thành các món ăn hàng ngày hoặc hòa thành bột và bôi trực tiếp lên vết thương, việc làm này sẽ giúp giảm độ đau nhức do bệnh gây ra.

Nên ăn ớt

Chất vitamin C có trong ớt ngọt được ví như vị thuốc Đông y thần kỳ có thể giúp đối phó với những triệu chứng của bệnh zonan một cách hiệu quả. Ớt đỏ, ớt xanh đều là những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C, do đó, người bệnh cần bổ sung thêm loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày để có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài ra, chất capsaicin có trong các loại ớt có thể giúp làm giảm các cơn đau tốt hơn nhiều lần so với sử dụng thuốc bôi, người bệnh nên tận dụng công dụng này của quả ớt nhé.

Nên ăn ớt

Nên ăn ớt

Nên ăn nhiều thực phẩm giàu lysine

Những loại thực phẩm như: Sữa hoặc các sản phẩm từ sữa, đậu, phomat, cá, thịt gà…rất giàu chất Lysine, đây là một loại axit amin có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây ra bệnh zonan thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh, nhờ đó mà có thể hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Người mắc bệnh zona thần kinh đừng bỏ qua những thực phẩm này nhé.

Nên ăn thực phẩm giàu vitamin C và kẽm

Kẽm và vitamin C là 2 loại dưỡng chất vô cùng cần thiết và quan trọng mà người mắc bệnh zona thần kinh nên ăn thật nhiều trong quá trình điều trị bệnh. Một số thực phẩm có chứa nhiều vitamin C và kẽm đó là: Trái cây, cái loại rau xanh, thịt động vật, đậu…

Nên uống nhiều nước cam thảo

Cam thảo là một trong những vị thuốc Đông y được sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh. Những công dụng như chống virus, kháng viêm…của cam thảo không chỉ giúp cho người mắc bệnh điều trị hiệu quả căn bệnh này mà còn ngăn ngừa virus này tấn công trở lại.

Nên uống nhiều nước cam thảo

Nên uống nhiều nước cam thảo

Nên uống nhiều vitamin B6, B12

Người mắc bệnh zona thần kinh nên uống nhiều vitamin B6, B12 để giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh hơn. Người bệnh có thể bổ sung các loại vitamin này bằng cách uống trực tiếp hoặc thông qua các loại thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin B6 và B12 như: Khoai tây, khoai lang, chuối, cá, gan động vật, các loại sữa….

Trên đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị mắc bệnh zona thần kinh. Hãy tận dụng tối đa công dụng của chúng để giúp chữa khỏi bệnh nhanh và hiệu quả hơn bạn đọc nhé.

Hải Đường – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...