Danh mục
Bật mí bài thuốc Đông y chuyên trị bệnh gút Điều trị bệnh gút bằng Tây y có thể giải quyết tình trạng cấp tuy nhiên để điều trị lâu dài người bệnh nên dùng các bài thuốc Đông y.
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí bài thuốc Đông y chuyên trị bệnh gút

Bật mí bài thuốc Đông y chuyên trị bệnh gút

Điều trị bệnh gút bằng thuốc Tây y có thể giải quyết tình trạng cấp tuy nhiên để điều trị lâu dài người bệnh nên dùng các bài thuốc Đông y để tránh tác dụng phụ

bài thuốc đông y trị mụn trứng cá
                                Trị bệnh gút bằng Y học cổ truyền

Nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh gút

Có thể nói nguyên nhân trực trực tiếp gây bệnh gút là sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan trong cơ thể như: tại các khớp, tại tim, tại thận,… Acid uric khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ kết tủa thành và tạo thành muối urate natri.

Bệnh gút theo Y học cổ truyền gọi là thống phong, nguyên nhân do ngoại tà xâm phạm vào cơ thể làm bế tắc kinh lạc, khí huyết ứ trệ tại các khớp gây sưng, đau, co duỗi vận động khó. Lúc đầu bệnh còn ở bì phu kinh lạc, lâu ngày tà khí vào gân xương, tạng phủ. Khí huyết, tân dịch ứ  trệ lâu ngày hóa đàm, đàm uất kết thành u cục quanh khớp, dưới da. Bệnh biểu hiện nhiều năm, đôi khi xuất hiện đợt cấp làm tổn thương can thận, làm biến dạng các khớp.

Một số Bài thuốc Y học cổ truyền chuyên điều trị bệnh gút

Dựa và nguyên nhân gây ra bệnh và những triệu chứng mà người bệnh gặp phải, các thầy thuốc Đông y đã sáng chế ra các bài thuốc Đông y bí truyền có khả năng chữa bệnh gút nhanh chóng, cụ thể:

Bài thuốc thứ nhất:

  • Công dụng: Bài thuốc này có khả năng giúp người bệnh giảm đau và phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Cách chữa bệnh gút nhanh chóng không thể thiếu bài thuốc này.
  • Chuẩn bị: 12g lá tía tô.

Lá tía tô trị gút rất hiệu quả

  • Cách thực hiện: Người bệnh đem lá tía tô đã chuẩn bị đem rửa sạch và xay nhuyễn, tạo thành nước sinh tố để uống hàng ngày. Ngoài phương pháp này, người mắc bệnh gút có thể sử dụng lá tía tô bằng cách ăn sống hàng ngày để hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

Bài thuốc thứ hai

  • Công dụng: Điều trị các cơn đau do bệnh gút cấp tính gây ra, giảm đau và đào thải acid uric hiệu quả.
  • Chuẩn bị những vị thuốc đông y sau: 20g thổ phục linh, 20g dây đau xương, 12g tỳ giải, 1g cam thảo nam.
  • Cách thực hiện: Cách chữa bệnh gút nhanh chóng bằng bài thuốc này thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần đem tất cả các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày phải uống hết 1 thang. Bài thuốc trên đem sắc 3 lần, mỗi lần cho 3 bát nước và lấy 1 bát để uống. Uống trong khoảng thời gian 1 tháng 10 ngày, khi thấy các triệu chứng nóng, sưng, đỏ thì dừng lại.

Bài thuốc thứ 3

  • Chuẩn bị: 8g ma hoàng, 12g bạch thược, 8g quế chi, 12g ý dĩ nhân, 12g ngưu tất, 12g bạch truật, 2g cam thảo.
  • Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút 3
  • Cách thực hiện: Thực hiện cách chữa bệnh gút nhanh chóng bằng bài thuốc này bằng cách đem các vị thuốc sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống hết 1 thang. Lộ trình điều trị bệnh gút bằng bài thuốc này sẽ kéo dài khoảng 2 tuần. Mỗi thang thuốc đem sắc làm 3 lần, mỗi lần cho 3 bát nước và đun còn 1 bát để uống.

Những lời khuyên dành cho bệnh nhân gút

Trong quá trình thực hiện điều trị bệnh gút, bệnh nhân cần phải chú ý một số vấn đề sau:

Phải giảm béo: Tức là người bệnh phải duy trì cân nặng của mình ở mức ổn định để giúp giảm nồng độ acid uric máu và giảm bớt gánh nặng cho khớp. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được giảm béo bằng cách nhịn ăn.

Tránh sử dụng thực phẩm nhiều đạm: Những thực phẩm nhiều đạm có chứa rất nhiều purin nên người bệnh cần hạn chế sử dụng những thực phẩm này để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm

20211127_092910_723199_dieu-tri-thoai-hoa-co.max-800x800-1

Sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ không?

Việc sử dụng thuốc Đông Y có tác dụng phụ hay không phụ thuộc vào ...