Danh mục
Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh thiếu máu não hiệu quả Sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh thiếu máu não đang nhận được rất nhiều người bệnh ưa chuộng bởi hiệu quả mà thuốc đem lại
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh thiếu máu não hiệu quả

Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị bệnh thiếu máu não hiệu quả

Sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh thiếu máu não đang nhận được rất nhiều người bệnh ưa chuộng bởi hiệu quả mà thuốc đem lại

Bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu máu não

Bệnh thiếu máu não là một căn bệnh rất nguy hiểm, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đứng vị trí thứ 3 sau bệnh ung thư và tim mạch.

Thiếu máu não xảy ra khi lưu lượng máu tới não bị giảm, dẫn tới giảm lượng cung cấp oxy và dinh dưỡng nuôi não. Điều này làm cho tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, ảnh hưởng xấu đến cấu trúc, sự tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương. Cần nhanh chóng hỗ trợ điều trị thiếu máu não vì đây là căn bệnh nguy hiểm, dễ để lại biến chứng, thậm chí gây tử vong.

Bệnh thiếu máu não sẽ trở thành bệnh mãn tính nếu để lâu và không có hướng điều trị phù hợp. Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y thì điều trị bệnh thiếu máu não bằng các bài thuốc Y học cổ truyền được cho là phương pháp an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y điều trị bệnh thiếu máu hiệu quả mà các lương y khuyên dùng.

Một số bài thuốc Y học cổ truyền dân gian trị thiếu máu não

Bài thuốc thứ 1: Đây là bài thuốc đơn giản được sử dụng nguyên liệu là hồng hoa. Hồng hoa chữa bệnh thiếu máu não rất hiệu quả nếu kết hợp với đan sâm và sơn tra. Mỗi vị bạn lấy khoảng 10g và 30g đan sâm, sơn tra sắc uống trong ngày, đặc biệt nên uống vào buổi sáng và chiều. Công dụng của bài thuốc này giúp điều trị các chứng rối loại lipid máu, tăng huyết áp, những triệu chứng liên quan đến bệnh thiếu máu não.

Bài thuốc thứ 2: Thảo thuyết minh là một trong những vị thuốc Đông y chữa thiếu máu não hiệu quả và được sử dụng khá nhiều. Nguyên liệu sử dụng để điều trị bệnh thiếu máu não gồm 15g thảo thuyết minh sắc với 15g đan sâm, xuyên khung, sơn tra, mỗi thứ 10g. Những nguyên liệu trên tất cả mang đi thái vụn, sao thơm và sắc uống hàng ngày. Bài thuốc này hỗ trợ rất tốt cho việc lưu thông máu lên não, giảm cholesterol, đối với phụ nữ có thai hay trong thời kỳ hành kinh thì không nên sử dụng bài thuốc này.

Bài thuốc thứ 3: Đây là bài thuốc sử dụng nguyên liệu chính là từ sa tiền tử, được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc Đông y. Bài thuốc này có tác dụng trong việc điều trị bệnh thiếu máu não, làm hạn chế sự phát triển của bệnh cũng như làm giảm các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt…Để điều trị bệnh thiếu máu não bằng sa tiền tử, bạn dùng liều lượng như sau: Lấy 15g sa tiền tử, 10g thiên ma, 9g bán hạ chế và 7g xuyên khung. Tất cả đều được bán ở các hiệu thuốc Đông y, tất cả các vị cho vào sao lên, cán vụn trộn đều với nhau. Mỗi ngày lấy khoảng 40g hãm với nước nóng. Đặc biệt người bệnh nên lưu ý, đối với bệnh nhân bị táo bón không nên dùng.

Hạt của cây mã đề dùng trị thiếu máu não

Bài thuốc thứ 4: Bài thuốc này nguyên liệu được sử dụng là sắn dây tươi, có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh thiếu máu não. Nguyên liệu được sử dụng trong bài thuốc này rất đơn giản, bạn dùng 15-18g sắn dây tươi kết hợp với câu đằng 6-9g. Tất cả nguyên liệu trên đem thái vụn sau đó trộn đều với nhau sắc uống hàng ngày. Sử dụng nước sắc này uống hàng ngày sẽ có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu não rất tốt, bên cạnh đó còn giảm các triệu chứng kèm theo như đau vai gáy, tăng huyết áp, ù tai. Chú ý, bài thuốc Đông y này không dùng cho bệnh nhân bị lạnh, đi ngoài…

Bài thuốc thứ 5: Trong Y học cổ truyền, nấm linh chi cũng là một trong những vị thuốc có tính lành, có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu não, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ đều đặn, rất tốt cho việc điều hòa cơ thể, tuần hoàn máu hay xơ vữa động mạch. Để sử dụng nguyên liệu nấm linh chi một cách hiệu quả, bạn nên kết hợp với một số vị thuốc như ô chế, ngọc trúc, thạch xương bồ, kỷ tử, nữ trinh tử mỗi thứ lấy khoảng 15g. Tất cả đem sắc và uống hàng ngày, đều đặn, tránh việc bỏ dở giữa chừng hay sử dụng thuốc không đều đặn.

Trên đây là 5 bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thiếu máu não đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể điều trị lâu dài. Tuy nhiên để đạt được kết quả như mong muốn người bệnh phải kiên trì điều trị, sử dụng thuốc Đông y hàng ngày, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và cải thiện tâm lý, tinh thần của chính bản thân người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.