Danh mục
Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu sắt hiệu quả Thiếu sắt là một bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe. Sau đây xin giới thiệu bài thuốc Y học cổ truyền chữa thiếu sắt rất hiệu quả.
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu sắt hiệu quả

Bật mí bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu sắt hiệu quả

Thiếu sắt là một bệnh lý gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe. Sau đây xin giới thiệu bài thuốc Y học cổ truyền chữa thiếu sắt rất hiệu quả.

Bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu sắt 

Thiếu sắt là bệnh học ngoại khoa do thiếu máu mà hình thành. Do đó, thuốc chữa bệnh này đều là những bài thuốc Đông y bổ máu giúp điều trị các triệu chứng như người mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt hoặc vàng héo, chán ăn, đại tiện lỏng, mạch tế sác.

Trong Đông y, bệnh thiếu sắt là do chứng “huyết hư” gây ra, căn bệnh này liên quan đến tỳ vị hư nhược và do người bệnh ăn uống không đúng cách. Đông y chữa bệnh thiếu sắt bằng các bài thuốc sau:

Bài thuốc Y học cổ truyền trị thiếu máu, thiếu sắt

Bài thứ nhất: chữa bệnh do tỳ vị hư nhược

Nguyên liệu: Mộc hương 10g, đẳng sâm 10g, thần khúc 10g, bạch truật 10g, thần khúc 10g, hục linh 10g, kê nội kim 10g, bán hạ 10g, chích thảo 6g, trần trì 6g, đại táo 5 quả.

Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu sắc, cho thêm 1 lít nước, sắc làm đến khi còn 400 ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần trong ngày (buổi sáng và buổi chiều, uống khi đói). Mỗi ngày phải uống hết 1 thang thì mới thấy được hiệu quả chữa bệnh thiếu sắt bằng thuốc Đông y.

Bài thứ hai: Đẳng sâm đại táo ẩm

Chuẩn bị: Đại táo ẩm 30g, đẳng sâm 15g, đại táo 20g.

Cách dùng: Cách chế bài thuốc Đông y chữa bệnh thiếu sắt này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho hết các vị thuốc trên vào siêu sắc lấy nước uống, phải dùng hết cả nước và bã thuốc. Mỗi ngày uống hết một thang, những người mắc bệnh thiếu sắt sử dụng bài thuốc Đông y này rất tốt.

Bài thứ ba: Chữa thiếu sắt, thiếu máu khí huyết hư

Chữa thiếu sắt do thiếu máu bằng Đông y thì không thể bỏ qua bài thuốc này. Những người có triệu chứng như sắc mặt tái nhợt, thiếu máu, chóng mặt, mệt mỏi, hồi hộp sử dụng bài thuốc này sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng.

Đẳng sâm trị thiếu máu hiệu quả

Nguyên liệu: Đơn sâm 10g, đẳng sâm 10g, trần bì 6g, chích hoàng kỳ 10g, kê nội kim 15g, sinh bạch truật 10g, chích thảo 6g, đương quy 10g, đại táo 10g, thục địa 10g.

Cách dùng: Người bệnh cho tất cả các vị thuốc trên vào siêu, thêm 1 lít nước, sắc còn 400ml thì dừng lại, chia ra uống làm 2 lần sáng và chiều (nên uống khi còn đói), mỗi ngày phải uống hết một thang. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả.

Bài thứ tư: Hoàng kỳ đơn sâm thang

Với những vị thuốc Đông y có tác dụng bổ máu này sẽ giúp cho người mắc bệnh thiếu sắt nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguyên liệu: Đơn sâm 20g, hoàng kỳ 30g.

Cách dùng: Tương tự như bài thuốc Đông y trên, người bệnh đem các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần (uống lúc đói). Bài thuốc này dùng cho trường hợp bệnh nhẹ.

Những bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh thiếu sắt, thiếu máu vừa nêu trênn được rất nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả rất cao. Phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền vừa đơn giản, chi phí thấp và không gây ra tác dụng phụ sẽ mang lại hiệu quả lâu dài chưa người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.