Danh mục
Bí quyết phỏng vấn thành công cho sinh viên Ngành Dược mới ra trường 90 giây đầu tiên là thời điểm rất quan trọng trong khi phỏng vấn để quyết định bạn có được nhận hay không. Vậy bí quyết nào giúp sinh viên Dược vượt qua khó khăn này? Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 Thông báo tuyển sinh Trung ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Bí quyết phỏng vấn thành công cho sinh viên Ngành Dược mới ra trường

Bí quyết phỏng vấn thành công cho sinh viên Ngành Dược mới ra trường

90 giây đầu tiên là thời điểm rất quan trọng trong khi phỏng vấn để quyết định bạn có được nhận hay không. Vậy bí quyết nào giúp sinh viên Dược vượt qua khó khăn này?

Quy trình phỏng vấn Dược sĩ diễn ra như thế nào?

Thông thường, quy trình phỏng vấn Dươc sĩ sẽ bắt đầu bằng việc lọc hồ sơ và tiếp đó là phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên nếu muốn phỏng vấn tại công ty, xí nghiệp Dược phẩm nước ngoài, quá trình phỏng vấn sẽ khắc nhiệt hơn. Khi đó bạn phải trải qua từ 3 đến 4 vòng phỏng vấn trước khi được tuyển dụng vào làm.

Quy trình phỏng vấn Dược sĩ diễn ra như thế nào?
Quy trình phỏng vấn Dược sĩ diễn ra như thế nào?

Trong đó, người đầu tiên phỏng vấn bạn trực tiếp sẽ là sếp, tiếp đó sẽ là những người có vị trí quan trọng trong công ty và cuối cùng thường là vòng phỏng vấn của nhân sự. Một số công ty khác có thể đi theo quy trình người lại. Để làm việc tại Công ty nước ngoài, bạn cần phải thực sự có đủ chuyên môn và tính kỷ luật cao để đáp ứng nhu cầu công việc tương xứng với mức lương mà mình được hưởng. Có thể nói thí sinh theo học Dược sẽ gặp nhiều khó hơn so với những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trong quá trình phỏng vấn.

Có những hình thức phỏng vấn nào?

Để phỏng vấn một Dược sĩ trước khi nhận vào làm việc, hầu hết các công ty, xí nghiệp thường có 2 hình thức phỏng vấn chính là phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ một lúc hoặc phỏng vấn từng người một cụ thể như sau :

  • Hình thức phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ một lúc

Trường hợp này thường được áp dụng khi số lượng ứng viên dược sĩ có số lượng lớn. Ở vòng đầu tiên các ứng viên Dược sĩ sẽ được chia theo nhóm từ 5 – 10 người và trả lời những câu hỏi mà một hoặc nhiều người có vị trí cao trong công ty.Ở vòng này, tất cả ứng viên trong cùng một nhóm sẽ được nhận câu hỏi về các chủ đề liên quan đến ngành Dược sau đó thuyết trình về chủ đề đó. Tiêu chí chính để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn dựa vào: khả năng thuyết trình, khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết của bạn về công việc ngành Dược.

Hình thức phỏng vấn một ứng viên Dược sĩ
Hình thức phỏng vấn một ứng viên Dược sĩ
  • Hình thức phỏng vấn một ứng viên Dược sĩ

Đa số các công ty Dược đều phỏng vấn theo hình thức này để nhà tuyển dụng có thể hiểu nhiều hơn về ứng viên. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, tuy nhiên khi bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, có đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hãy tự tin trả lời trong hiểu biết và nói lên quan điểm của mình. Không nên trả lời dài dòng hoặc thuyết giảng, cố gắng thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu không lan man.

Bí quyết nào giúp bạn thành công khi phỏng vấn?

Thực tế trong một cuộc khảo sát với hơn 2000 doanh nghiệp, có tới 30% nhà tuyển dụng quyết định tuyển dụng ứng viên hay không trong 90 giây đầu tiên. Bởi vậy ấn tượng ban đầu quyết định rất nhiều đến khả năng trượt hay trúng tuyển của bạn. Do đó bên cạnh sự chuẩn bị về kiến thức việc xây dựng cho mình một phong cách chỉn chu, sạch sẽ khi đi phỏng vấn cũng là điều quan trọng không kém

Bí quyết nào giúp Dược sĩ phỏng vấn thành công?
Bí quyết nào giúp Dược sĩ phỏng vấn thành công?

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng Y Dược Hà Nội chuyên ngành Dược học từng phỏng vấn ở nhiều công ty, xí nghiệp. Đa phần, các thí sinh đều nhận định ngoài việc có nền tảng kiến thức vững chắc thì kỹ năng giao tiếp cũng là yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ thành công khi phỏng vấn

Việc Giao tiếp đặc biệt là bằng mắt cũng là điểm nhấn quan trọng trong buổi phỏng vấn. Có tới hơn 2/3 ứng viên thường xuyên nhìn xuống khi phỏng vấn và hơn 1/3 ứng viên tiết kiệm quá mức nụ cười. Việc tự tin nhìn thẳng và giữ thần thái tươi tỉnh thể hiện bạn là người sẵn sàng, chủ động và tạo cảm khác thoải mái cho người đối diện ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả phỏng vấn của bạn.

Sinh viên Dược cần làm gì sau khi phỏng vấn?

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, dù thành công hay không đều mang đến cho bạn một trải nghiệm. Do đó hãy nhìn nhận lại buổi phỏng vấn và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua những điều sau:

  • Nói lời cảm ơn và chúc công ty/doanh nghiệp phát triển.
  • Nghiêm túc nhìn lại những kiến thức và kỹ năng của mình thể hiện trong buổi phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Phỏng vấn là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

Hi vong sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thành công hơn trong những lần phỏng vấn sắp tới, chúc may mắn!

Nguồn : ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...