Danh mục
Căn bệnh nào đang “chặn cửa” phòng the nhà bạn? Bảo vệ sức khỏe tình dục là bảo vệ hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng trong gia đình, tuy nhiên vẫn có một số căn bệnh đang “lăm le” và “chặn cửa” phòng the nhà bạn. Các thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh cao huyết áp. Bài thuốc y học cổ truyền ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Căn bệnh nào đang “chặn cửa” phòng the nhà bạn?

Căn bệnh nào đang “chặn cửa” phòng the nhà bạn?

Bảo vệ sức khỏe tình dục là bảo vệ hạnh phúc của mỗi cặp vợ chồng trong gia đình, tuy nhiên vẫn có một số căn bệnh đang “lăm le” và “chặn cửa” phòng the nhà bạn.

               Căn bệnh nào đang “chặn cửa” phòng the?

Căn bệnh nào đang “chặn cửa” phòng the?

Tình dục là yếu tố quan trọng của sức khỏe và cuộc sống mỗi người, là nhân tố gắn kết hạnh phúc lứa đôi. Ham muốn tình dục có thể thay đổi tùy theo tuổi tác và tình trạng sức khỏe. Khi một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng thì khả năng tình dục cũng sẽ tăng cao, ngược lại có một số căn bệnh gây ra suy giảm chức năng tình dục. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ các căn bệnh này và sớm có phương pháp điều trị kịp thời.

Bệnh Béo phì gây suy giảm chức năng tình dục

Theo các Y sỹ Y học cổ truyền, bệnh thừa cân béo phì không những làm tăng nguy cơ một số bệnh lý như tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp… mà còn là nguyên nhân gây ra các vấn đề suy giảm sức khỏe tình dục ở cả 2 giới, đặc biệt đối với những người thừa cân lâu năm. Ở nam giới mắc bệnh béo phì đôi lúc xuất hiện hiện tượng giảm mức testosterone trong máu, làm tăng mức estrogen, từ đó làm giảm ham muốn tình dục, giảm hiệu suất trong quá trình “lâm trận” và rối loạn cương dương…Đồng thời, việc thay đổi nội tiết tố ở người thừa cân béo phì còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Còn khi nữ giới mắc bệnh béo phì thì dễ bị rối loạn kinh nguyệt, nếu mức androgen tự do tăng cao sẽ xuất hiện chứng rậm lông, tắc kinh, nguy hiểm hơn làm mất hứng thú tình dục. Theo thầy Đặng Nam Anh, Giảng viên đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những người mắc bệnh béo phì còn có nguy cơ cao bị đái tháo đường, tăng huyết áp và mắc các bệnh lý tim mạch gây nên rối loạn khả năng tình dục.

           Bệnh Tăng huyết áp gây mất cảm hứng tình dục

Bệnh Tăng huyết áp gây mất cảm hứng tình dục

Bệnh Tăng huyết áp gây mất cảm hứng tình dục

Theo thống kê, có nhiều người mắc bệnh tăng huyết áp bị suy giảm khả năng tình dục. Căn bệnh này tác động trực tiếp đến “chuyện ấy” cả hai mặt tâm lý và thể chất. Trong quá trình quan hệ tình dục, nhịp tim  của người bệnh có thể tăng cao đến hơn 100 lần/phút và huyết áp cũng tăng lên cao hơn trị số huyết áp có trước khi quan hệ. Do đó, những người bị tăng huyết áp thường phải hạn chế sinh hoạt tình dục, nhằm giảm tải gánh nặng cho hệ thần kinh, tim – phổi. Ngoài ra, những người bị tăng huyết áp, khi giao hợp dễ xảy ra những bất ổn về tâm lý và thể chất như nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt. Đồng thời, quan hệ tình dục có thể làm tăng huyết áp kịch phát, dẫn đến vỡ mạch máu não, đột quỵ, nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh.

Bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận sinh dục quan trọng của nam giới. Theo nguồn Tin tức Y tế – Sức khỏe, khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề thì phong độ đàn ông sẽ bị suy giảm, gây ra bệnh yếu sinh lý, mất khả năng tình dục. Các chuyên gia sức khỏe cũng cho rằng nam giới trong thời gian ngắn sinh hoạt tình dục quá nhiều lần thì tỷ lệ phát sinh bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính rất cao. Bệnh lý tuyến tiền liệt có ảnh hưởng trực tiếp đến “thiên chức làm cha” như viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường, làm giảm ham muốn tình dục. Nếu bệnh không được chữa trị sớm sẽ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm và không thể xuất tinh được. Những rắc rối thường gặp nhất trong quan hệ vợ chồng gây nên rối loạn cương dương do tuyến tiền liệt là phì đại tuyến tiền liệt.

Phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt là cách bạn bảo vệ cuộc sống gia đình

Phòng tránh các bệnh về tuyến tiền liệt là cách bạn bảo vệ cuộc sống gia đình

Ngoài ra, một số bệnh gây suy giảm khả năng tình dục như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, xơ gan đều gây ra những biến chứng gây suy giảm chức năng tình dục, đồng thời ảnh hưởng tiếp đến sức khỏe. Do đó, các cặp vợ chồng muốn đời sống tình dục thăng hoa hơn thì cần phòng tránh các bệnh này, nếu mắc bệnh thì cần sớm có biện pháp điều trị kịp thời

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

8

5 loại thực phẩm giúp cải thiện giấc ngủ

Nếu mỗi ngày bạn đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một giấc ngủ ...