Danh mục
Cây mật gấu có thực sự là vị thuốc Đông Y thần kỳ? Thông tin về cây mật gấu là thần dược trị bách bệnh xuất hiện trên khắp các tỉnh thành trong thời gian gần đây, phải chăng cây mật gấu có tác dụng thần kỳ như vậy? Thực phẩm nên và không nên dùng khi mắc bệnh viêm họng Điểm danh thói quen gây tổn thương ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Cây mật gấu có thực sự là vị thuốc Đông Y thần kỳ?

Cây mật gấu có thực sự là vị thuốc Đông Y thần kỳ?

Thông tin về cây mật gấu là thần dược trị bách bệnh xuất hiện trên khắp các tỉnh thành trong thời gian gần đây, phải chăng cây mật gấu có tác dụng thần kỳ như vậy?

Cây mật gấu thực sự có tác dụng thần kỳ?

Cây mật gấu thực sự có tác dụng thần kỳ?

Người ta nói, người ta đồn, người ta rỉ tai, người ta chỉ bảo với nhau cây mật gấu hay lắm, tốt lắm, là vị thuốc Đông Y chữa được tiểu đường, huyết áp, ung thư các loại, tim mạch, xương khớp…tất cả chỉ là lời đồn truyền miệng nhau mà chưa có bằng chứng kiểm nghiệm cụ thể.

Cây mật gấu có tác dụng thật sự như lời đồn?

Là một loại thảo dược khá mới mẻ với ngành Y học cổ truyền nên ít có tài liệu đề cập đến cây mật gấu. Có một số lương y đăng đàn trả lời câu hỏi về cây mật gấu nhưng không qua thực tế lâm sàng mà chỉ dựa vào tài liệu nước ngoài. Trả lời về dược tính của một vị thuốc Đông Y mà không dựa vào kiểm nghiệm thực tế, các vị lương y trên đã tiếp tay cho phường ác nhân khi tung hô thái quá để biến người bệnh thành con mồi và vật thí nghiệm cho chúng.

Cây mật gấu có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lương huyết tán ứ, khu trùng. Thường dùng trị viêm gan vàng da cấp tính, viêm túi mật cấp, viêm ruột, lỵ, đòn ngã tổn thương.

Công dụng của cây mật gấu chỉ có như vậy thôi. Không thần kỳ như nhiều người đồn thổi, nào là trị bách bệnh, bệnh nặng đến đâu uống vào cũng khỏi, không bệnh uống vào giúp phòng bệnh sống lâu.

Cây mật gấu có tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng

Theo những lưu ý của lương y Công Định, giảng viên Y học cổ truyền, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Cây mật gấu là cây thuốc chữa bệnh, nếu dùng tùy tiện có thể dẫn đến trụy mạch”.

Trụy mạch là hiện tượng huyết mạch bị đảo lộn, lúc tăng, lúc giảm dẫn đến chứng tăng huyết áp và giảm huyết áp. Cả hai đều rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tai biến nhẹ thì liệt nửa người, nặng thì liệt toàn thân.

Sử dụng cây mật gấu có thể dẫn đến tăng huyết áp

Sử dụng cây mật gấu có thể dẫn đến tăng huyết áp

Lương y Công Định cũng chia sẻ: “Nhiều người mắc cùng lúc nhiều bệnh lý mạn tính như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, đau nhức xương khớp, thiếu máu lên não trước đó đều có dùng cây mật gấu”.

Thường cây thuốc có công dụng trị viêm có tính kháng sinh. Cây mật gấu trị viêm gan, là có tính kháng sinh. Đã là kháng sinh thì không được tự ý dùng, không được dùng quá liều, không được dùng kéo dài. Bằng không sẽ bị phá máu huyết, làm suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể sẽ hốc hác, đổ đa chứng bệnh mà không rõ nguyên do.

Theo khuyến cáo của chuyên trang Tin Y Tế – Sức Khỏe, hiện nay cây mật gấu bị nhiều người thổi phồng công dụng nhằm mục đính buôn bán kiếm lời. Nhiều người tin tưởng dẫn đến “tiền mất tật mang”. Do đó đừng sùng bái những cây thuốc mà mình chẳng biết tác dụng của nó đến đâu nếu không muốn nhận lấy hiểm họa chết người.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

0d57ea991bdbf285abca

3 Nguyên tắc phòng chống bệnh tay chân miệng

Thời tiết Khí hậu thay đổi, khí hậu nóng ẩm khí hậu đang chuyền mùa ...