Danh mục
Có giới hạn tuổi học Y học cổ truyền hay không? Học Y học cổ truyền có giới hạn tuổi học hay không? Học Trung cấp Y học cổ truyền có cần điều kiện gì hay không? Và thời gian học Y học cổ truyền là bao nhiêu lâu? Học Trung cấp Y học cổ truyền có được mở nhà thuốc Đông y? Thời gian học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Có giới hạn tuổi học Y học cổ truyền hay không?

Có giới hạn tuổi học Y học cổ truyền hay không?

Học Y học cổ truyền có giới hạn tuổi học hay không? Học Trung cấp Y học cổ truyền có cần điều kiện gì hay không? Và thời gian học Y học cổ truyền là bao nhiêu lâu?

tuyen-sinh-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen

Học Y học cổ truyền có giới hạn độ tuổi không?

Câu hỏi từ email dinhvan1970@gmail.com:

“Tôi đã tốt nghiệp Y sĩ đa khoa và hiện tại đang công tác tại Bệnh viện Trí Đức được 5 năm rồi. Hiện tại tôi đã được 40 tuổi và muốn có nhu cầu học thêm ngành Y học cổ truyền. Vậy liệu tôi có thể học được hay không và thời gian học của tôi sẽ là bao nhiêu lâu? Xin cảm ơn.”

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin trả lời như sau:

Chào chị dinhvan1970@gmail.com, hiện tại thì với độ tuổi của chị vẫn có thể theo học được lớp Y sĩ Y học cổ truyền nhé. Vì tại nhà trường, có rất nhiều học viên theo học với các độ tuổi khác nhau, có những học viên tuổi còn nhiều hơn chị nữa, cho nên chị không phải lo về vấn đề tuổi tác khi theo học tại trường nhé.

Với bằng cấp như của chị, thì chị hoàn toàn có thể học chuyển đổi từ Y sĩ đa khoa sang Y sĩ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo là 10 tháng nhé. Sau khi tốt nghiệp, chị sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính quy.

Với tấm bằng này, chị có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, khoa YHCT của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, các phòng y tế… Tuy nhiên, nhiều Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Y học cổ truyền:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 02 Bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản Giấy khai sinh.
  • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2016.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

hoc-y-hoc-co-truyen-co-de-xin-viec-hay-khong

Học Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Thời gian đào tạo VB2 Trung cấp Y học cổ truyền:

  • Nhà trường tuyển sinh khai giảng nhiều lớp trong năm, có nhiều lớp trong và ngoài giờ hành chính, có lớp học T7&CN.
  • Hiện tại chị đang đi làm nên có thể lựa chọn học T7&CN là hợp lý nhất.

Nếu yêu thích Y học cổ truyền, có mơ ước trở thành một vị Lương Y hãy liên hệ Khoa YHCT Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.629609.8259.8259

dang-ky-tuyen-sinh-y-duoc-truc-tuyen

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Có thể bạn quan tâm

ma-nganh-cao-dang-dieu-duong-la-gi

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức điểm chuẩn ngành Cao ...