Danh mục
Có nên liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược? Tôi đang là Y sĩ Y học cổ truyền làm việc tại bệnh viện, tuy nhiên gần đây tôi nghe được thông tin răng Trung Cấp Y học Cổ truyền có thể liên thông Cao đẳng Dược, không biết thực hư thế nào và nếu được thì có nên liên thông Cao đẳng Dược để ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Có nên liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược?

Có nên liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược?

Tôi đang là Y sĩ Y học cổ truyền làm việc tại bệnh viện, tuy nhiên gần đây tôi nghe được thông tin răng Trung Cấp Y học Cổ truyền có thể liên thông Cao đẳng Dược, không biết thực hư thế nào và nếu được thì có nên liên thông Cao đẳng Dược để mở thêm quầy thuốc không?

Có nên liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược?
Có nên liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược?

Trả lời:

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Y học cổ truyền là tinh hoa ngàn năm của dân tộc Việt Nam, tuy nhiên là một người thầy thuốc muốn giỏi cần thông thạo cả Đông – Tây Y kết hợp, bởi vậy muốn học thêm Cao đẳng Dược là nguyện vọng của không ít Y sĩ Y học cổ truyền. Bên cạnh đó nếu như có bằng Cao đẳng Dược Y sĩ Y học cổ truyền có thể mở thêm quầy thuốc để kinh doanh. Bởi vậy những ai có bằng Trung cấp Y học Cổ truyền nên học liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao kiến thức cũng như tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Điều kiện để Y sĩ Y học Cổ truyền liên thông Cao đẳng Dược.

Năm 2017, nhằm giúp người học có thêm lựa chọn khi liên thông Y Dược, Bộ LĐ TB&XH đã có những thay đổi tích cực trong quy chế liên thông để người học có thể liên thông chéo ngành. Theo như đó những đối tượng có bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe hiện đã có thể liên thông chéo ngành với nhau. Cụ thể đối với trường hợp đối tượng có bằng Trung cấp Y học Cổ truyền sẽ được liên thông Cao đẳng Dược khi đáp ứng cần những yêu cầu sau:

 • Người học có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề sang ngành Dược
 • Người học có sức khỏe tốt.
 • Người học có nhân phẩm đạo đức đạt tiêu chuẩn, không được nằm trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ liên thông Trung Cấp Y học Cổ truyền lên Cao đẳng Dược cần những gì?

Để có thể thực hiện liên thông Cao đẳng Dược, người học cần chuẩn bị Hồ sơ bao gồm những giấy tờ đúng theo yêu cầu sau:

 • 01 Phiếu đăng ký liên thông Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường.
 • 01 Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm Trung cấp Dược.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm + chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề đối với người học có bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe khác.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3).
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Phong bì thư có dán sẵn tem và trên phong bì có ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.

Người học nên liên thông Cao đẳng Dược ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược nói chung và liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng nhưng nếu như người học muốn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với những phòng thí nghiệm hiện đại cùng sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên ưu tú hãy tìm tới Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ có tiếng nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược đã được sinh viên, phụ huynh và đơn vị tuyển dụng đặt niềm tin.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược nhằm nhân cao tay nghề, kiến thức cho người học.  Thí sinh có nguyện vọng học tại trường sau khi hoàn thiện hồ sơ, tới nộp hoặc chuyển phát về địa chỉ:

uyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0996.131.131 – 0439.131.131

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...