Danh mục
Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền hay không? Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, nhiều bạn trẻ có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm. Tốt nghiệp văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ được trang bị những ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền hay không?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền hay không?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, nhiều bạn trẻ có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm.

Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền hay không?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền hay không?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền

“Có thể liên thông Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền hay không?” là câu hỏi của nhiều thí sinh trên cả nước gửi về cho các chuyên gia tư vấn chương trình Hỏi đáp Y Dược, với những thắc mắc này, Thầy Đặng Nam Anh. Giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp chúng tôi phản hồi lại câu hỏi này.

Nếu như những năm trước đây các thí sinh không thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp vì quy chế tuyển sinh liên thông không cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành. Tuy nhiên, từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục mở rộng kiến thức, nâng cao giá trị bằng cấp để mở rộng cơ hội việc làm, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Do đó, từ năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đáp ứng và tạo mọi điều kiện cho thí sinh cả nước có thể theo học và nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng các cơ hội việc làm bằng việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền hoặc Y sỹ Y học cổ truyền và các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe khác.

Thời gian và hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian và hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược

Thời gian và hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược

Từ các điều kiện đưa ra của Bộ LĐTB&XH , các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền và nhóm ngành sức khỏe khác hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để đảm bảo hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị thêm một giấy chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông trong hồ sơ đăng ký dự thi. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược được cập nhật trên trang Tin giáo dục của Trường là 15 – 18 tháng tùy từng đối tượng đăng kí theo học. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để có thể hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm, để sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc nếu muốn thì có thể học tiếp bằng cách liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Liên thông lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Liên thông lên Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Chuẩn bị hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược năm 2018

Các thí sinh có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Khi theo học ngành y học cổ truyền các thí sinh có thể hiểu thêm về các vị thuốc đông y thì khi đăng ký liên thông Cao đẳng Dược, các thí sinh sẽ mở rộng thêm được nhiều cơ hội việc làm hơn nữa. Vì hiện nay có nhiều người đang “ ưu tiên” phương pháp chữa trị Đông – Tây y kết hợp, chữa trong ngoài trị. Chính vì vậy, theo học liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền là bước đi thông minh để tìm kiếm “việc nhẹ, lương cao”.

Sau khi hoàn thành hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...