Danh mục
Điểm danh 9 bài thuốc bổ thận cực hiệu quả từ bong bóng cá Bong bóng cá là món nhậu khoái khẩu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bong bóng cá còn là những bài thuốc cổ truyền chữa bệnh diệu kỳ. Món ăn bài thuốc trị suy nhược hiệu quả từ thục địa hoàng “Đánh bay” cơn ho dai dẳng bằng các bài thuốc y học cổ ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Điểm danh 9 bài thuốc bổ thận cực hiệu quả từ bong bóng cá

Điểm danh 9 bài thuốc bổ thận cực hiệu quả từ bong bóng cá

Bong bóng cá là món nhậu khoái khẩu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bong bóng cá còn là những bài thuốc cổ truyền chữa bệnh diệu kỳ.

Bong bóng cá còn được gọi là phiêu giao, là bong bóng lấy từ phía bên trong của con cá ra để ăn tươi hoặc phơi khô. Các món ăn về bong bóng cá không chỉ rất hữu ích cho sinh lý của nam giới mà nó còn là vị thuốc giúp bổ thận cực hiệu quả.

Với người thận suy hay  bị di tinh thì bong bóng cá có thể làm cho thận mạnh trở lại, còn đối với người suy nhược thì nó là một liều thuốc giúp tăng sức mạnh hiệu quả.

Canh bong bóng cá thịt ếch

Canh bong bóng cá nấu thịt ếch có tác dụng dưỡng âm, nhuận phế, ích tinh rất tốt.

canh-bong-bong-ca-thit-ech

Canh bong bóng cá nấu thịt ếch có tác dụng dưỡng âm, nhuận phế, ích tinh rất tốt.

Nguyên liệu để chế biến món canh bong bóng cá thịt ếch gồm có: 0,5kg thịt ếch, 2 quả cật lợn, 60g bong bóng cá , 30g kỷ tử . Bạn đem tất cả các nguên liệu sau khi đã làm sạch cho vào 1 bát to, đổ nước vừa phải, đậy kín và hầm cách thủy trong 2 tiếng sau đó nêm gia vị và ăn. Tuy nhiên , món ăn này không không dùng cho người đang bị cảm sốt hoặc tỳ hư.

Bong bóng cá kỷ tử

Để làm món này thì cần 50g bong bóng cá, 30g kỷ tử, 50g gạo và khoảng 2 lít nước. Bạn nấu cháo với bong bóng cá, kỷ tử ăn hàng ngày trong khoảng 1 tháng thì có tác dụng bổ thận tinh rất hiệu quả.

Canh ba kích bong bóng cá

Nguyên liệu món canh ba kích, bong bóng cá, ích trí nhân: 19g ba kích, 10g kỷ tử, 15g bong bóng cá, 10g ích trí nhân và 2 quả táo đỏ. Bạn chế biến sạch và cho vào bát hầm cách thủy trong khoảng 3 giờ. Món ăn này có tác dụng bộ thận cố tinh rất tốt.

ba-kich-kho

Canh bong bóng cá ba kích có tác dụng bộ thận cố tinh 

Canh bóng cá sa uyển tử

Với 30g bong bóng cá, 30g sa uyển tử, 6g ngũ vị tử, 4 miếng gừng và ít rượu gạo. Bạn đem các nguyên liệu làm sạch và nấu thành canh ăn hàng này thì có tác dụng chữa thận hư di tính, chữa xuất tinh sớm và loãng tinh rất tốt.

Canh bóng cá đào nhục

70g bong bóng cá, 80g đào nhục, 20g sa uyển tử, táo 3 quả, sinh khương 3 miếng. Bạn đem các nguyên liệu này hầm cách thủy trong khaongr 2 tiếng nên gia vị và đem ra ăn, thì có tác dụng bổ thận rất tốt.

Canh bóng bóng cá – bổ cốt chỉ

Bong bóng cá 150g, bổ cốt chỉ 20g, sinh khương 3 miếng, táo 3 quả. Bạn gói bỏ cốt chỉ vào túi vải ninh 3 tiếng với các nguyên liệu còn lại, thêm ít gia vị cho vừa ăn rồi ăn nóng.

Canh  bóng cá – ích trí nhân

ngo-sen

Canh bong bóng cá ích trí nhân có tác dung bổ thận

15g bong bóng cá, 10g ích trí nhân, 6g ngó sen, 4 miếng gừng và 60g thịt lợn nạc 60g, đem hầm cách thủy 3 giờ, sau đó nêm gia vị và ăn. Bài thuốc có công dụng trong bổ thận cố tinh và trị chứng hoa mắt, chóng mặt hiệu quả.

Canh bóng cá – thục địa

15g bóng cá, 30g thục địa, 3 quả táo, 3 miếng sinh khương, 250g thịt lợn nạc. Bạn đem làm sạch các nguyên liệu và hầm trong khoảng 2 giờ, nêm gia vị và ăn. Món ăn này có công dụng rất tốt trong việc tư âm, bổ thận và dưỡng tinh huyết.

Canh bóng cá – hạt sen

bong-bong-ca-ham-ga-hat-sen

Canh bong bóng cá, gà đen, hạt sen là bài thuốc bổ thận 

15g bong bóng cá, 250g gà đen non, 15 hạt sen , 12g nhãn nhục, 4 miếng sinh khương, 1 thìa rượu vang. Bạn đem hầm cách thủy trong khoảng 2 tiếng, thêm gia vị vừa ăn.

Trong Đông Y, bong bóng cá còn được dùng để phòng chữa nhiều bệnh, để bổ thận, làm vững các khớp gối, thắt lưng và các chứng bệnh mệt mỏi do lao động chân tay cực nhọc.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

thuoc-dong-y-chua-benh-dau-nua-dau

Một số phương thuốc đông y cải thiện tình trạng đau đầu

Đông y gọi đau đầu là 'bệnh đầu thống' và phân chia thành 2 loại chính 'ngoại thương đầu thống' và 'nội thương đầu thống' gây nên. Và cũng có nhiều phương thuốc điều trị bệnh rất hiệu quả