Danh mục
Điểm mặt thói quen cần thay đổi khi tập thể dục mùa đông Vào những ngày thời tiết sang đông thì ngoài chế độ dinh dưỡng cần thay đổi thì thói quen tập thể dục buổi sáng cũng cần điều  chỉnh hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Hãy làm điều này trước khi ngủ nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả Khám phá công ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Làm Đẹp > Điểm mặt thói quen cần thay đổi khi tập thể dục mùa đông

Điểm mặt thói quen cần thay đổi khi tập thể dục mùa đông

Vào những ngày thời tiết sang đông thì ngoài chế độ dinh dưỡng cần thay đổi thì thói quen tập thể dục buổi sáng cũng cần điều  chỉnh hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Vào độ tháng 11, tháng 12 thời tiết khắt khe hơn khi khí trời chuyển lạnh và giá buốt hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Vì vậy mà các chuyên gia khuyên bạn nên thay đổi chế độ tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe cũng như bảo vệ bản thân trước sự thay đổi của thời tiết.

Thể dục buổi sáng muộn hơn
                      Thể dục buổi sáng muộn hơn

Thể dục buổi sáng muộn hơn

Trong những ngày thời tiết sang đông thì vào sáng sớm thường có sương mù, cây cối chưa kịp quang hợp nên lượng khí carbonat thải ra trong không khí rất nhiều. Do vậy mà nếu bạn có thói quen tập thể dục vào buổi sáng thì không nên đi tập quá sớm sẽ rất hại cho sức khỏe nhất là đối với những người mắc phải chứng bệnh về hô hấp.

Khởi động lâu hơn

Bạn cần lưu ý cho dù bạn có tập thể dục ở bất kì nơi vào thì khi thời tiết lạnh giá cũng cần khởi động trước tiên và khởi động lâu hơn. Bởi trong thời tiết này các cơ sẽ ì hơn so với những này nắng nóng.

Việc này có tác dụng tiết ra lượng chất nhày ở các khớp vì thế mà nó sẽ giảm chấn thương. Nếu tập trong những ngày thời tiết lạnh thì hãy kéo dài thời gian khởi động và tăng dần một cách từ từ.

Các bài tập thở

Khởi động lâu hơn
                                      Khởi động lâu hơn

Bạn có biết, không khí lạnh là nguyên nhân hàng đầy gây nên những bệnh lý về hô hấp. Do đó mà trong khi tập luyện nếu không chú ý các bài tập thở thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải những bệnh lý nguy hiểm đấy nhé.

Trang phục khi tập thể dục

Bạn cũng cần thay đổi trang phục phù hợp khi thời tiết thay đổi, không nên mặc áo quá dày trong khi tập vì cơ thể sẽ dần ấm lên. Thay vào đó, bạn hãy mặc những chiếc áo được may từ sợi tổng hợp, ôm sát cơ thể để khi quá nóng bạn sẽ cởi ra dễ dàng.

Ngoài ra thì giày tập cũng nên chọn những loại chống trượt, vừa vặn với bàn chân, không nên đi giày quá chật hoặc quá rộng để cản trở quá trình lưu thông máu cho chân.

Tập ở nơi thoáng khí, ít người

Tập ở nơi thoáng khí, ít người
                          Tập ở nơi thoáng khí, ít người

Các chuyên gia đã cho rằng, mỗi người có thể thải ra 20 lít carbonat trong mỗi giờ. Do vậy mà tập trong phòng kín và có nhiều người sẽ tăng lên khả năng hấp thu carbonat khiến không khí bị ô nhiễm dẫn tới tình trạng mệt mỏi, chóng mặt và kết quả tập không như mong muốn.

Để kết quả được tốt nhất bạn nên tập ở những nơi ít người, ngoài trời và có mái che để tập vào mùa đông.

Uống nhiều nước

Bạn sẽ cảm thấy ngại hơn khi uống nước vào trời lạnh vì phải đi tiểu nhiều hơn. Nhưng đó là lý do cần thiết để bạn không bị mất nước và da mặt căng bóng hơn.

Tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng những loại nước có gas, các chất kích thích hoặc nước uống có cồn để khi tập thể dục sẽ làm cơ bắp không bị chùng nhão nhanh chóng.

Cẩm Giang – Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ với công dụng làm trắng da bằng mặt lạ ngải cứu

Bất ngờ với công dụng làm trắng da bằng mặt lạ ngải cứu

Ngải cứu được biết tới là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà ...