Danh mục
Điểm tên những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 Những lỗi sai nào hay gặp phải trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 là câu hỏi dành nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì thay đổi? Tìm việc làm không còn là vấn ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Điểm tên những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Điểm tên những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những lỗi sai nào hay gặp phải trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 là câu hỏi dành nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

Điểm tên những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Điểm tên những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Chỉ còn gần 2 tháng nữa là các thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Vì vậy, các bạn cần trang bị cho mình kiến thức cũng như tâm lý sẵn sàng để bước vào kỳ thi mới, đánh dấu bước ngoặt của con đường học vấn.

Nhằm giúp các thí sinh hạn chế được các sai sót trong quá trình làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia năm 2018, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã tổng hợp những lỗi sai thường gặp để các thí sinh có thể chủ động phòng tránh như sau:

Những lỗi sai trong quá trình làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018

Lỗi sai về điền mã ngành dự tuyển

Mã ngành đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018 có sự thay đổi so với những năm trước: 2 ký tự bắt đầu của mã ngành năm trước là 52, năm nay được thay bằng 7 vì vậy, các thí sinh cần lưu ý điều này. Có rất nhiều thí sinh xem điểm chuẩn của các trường năm 2017 để quyết định đăng ký dự thi và lấy luôn mã ngành đó để điền vào phiếu đăng ký xét tuyển dẫn đến làm sai hồ sơ.

Khi làm hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, khi điền phiếu Đăng ký dự thi THPTQG và xét tuyển ĐH, CĐ, TC mục 21 thí sinh nếu xét tuyển vào các trường đại học thì bắt buộc phải ghi mã trường, mã ngành mà mình muốn xét tuyển. Để điền chính xác mã ngành, mã trường, các thí sinh có thể vào trang chủ của Trường để xem thông tin chi tiết.

Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các thí sinh sẽ điền các loại mã bao gồm: Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT. Các thí sinh có thể hỏi trực tiếp các giáo viên chủ nhiệm hoặc truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh để tìm các mã này cho chính xác.

Lưu ý ở mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Thí sinh cần điền chính xác số điện thoại và Email

Thí sinh cần điền chính xác số điện thoại và Email

Không điền số điện thoại và Email

Trong mục số 7 của phiếu đăng ký dự thi, yêu cầu thí sinh phải điền số điện thoại, Email, do đó các thí sinh cần điền chính xác hai mục này để hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin cho các thí sinh. Đặc biệt đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thông tin này được được đăng tải trên tin giáo dục và thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ.

Điền sai khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh các bạn cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2018, tránh trường hợp những năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này.

Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi

Khi hoàn thành phiếu đăng ký dự thi và nộp, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, mật khẩu và tài khoản này chỉ cấp 1 lần vì vậy các thí sinh cần lưu giữ thật cẩn thận. Rất nhiều thí sinh không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem những thông tin quan trọng.

Với những chia sẻ như vậy, mong rằng các thí sinh sẽ lưu ý lại trong khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

 

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...