Danh mục
Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh được xem là hướng đi đúng đắn và đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ, vậy đăng ký học cần đáp ứng điều kiện gì?
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh được xem là hướng đi đúng đắn và đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ, vậy đăng ký học cần đáp ứng điều kiện gì?

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành nghề nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng thực tế đây là ngành nằm trong lĩnh vực Y tế đang được xem là có triển vọng hiện nay.

Sự đặc biệt của Kỹ thuật hình ảnh Y học

Ngành Kỹ thuật hình ảnh là ngành áp dụng những công nghệ khoa học, máy móc tiên tiến hiện đại vào việc đưa ra chẩn đoán, khám chữa bệnh của các Y bác sĩ giúp đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng cho người bệnh một cách hiệu quả. Theo tin giáo dục cho biết, Kỹ thuật hình ảnh trong 10 năm trở lại đây phát triển khá mạnh, nó là cánh tay phải đắc lực cho các Bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là những căn bệnh như ung thư và tim mạch. Những kỹ thuật liên quan đến các phương pháp chẩn đoán hình ảnh cần có người thực hiện được gọi là Kỹ thuật viên hình ảnh Y học.

Hiện nay tại Việt Nam Kỹ thuật viên hình ảnh Y học chưa nhiều và trình độ chưa cao. Nguyên nhân một phần là số bạn trẻ theo học ngành này còn ít và ngoại ngữ giao tiếp, chuyên ngành cũng là một rào cản. Chính vì vậy mà các Kỹ thuật viên hình ảnh đang rất “có giá” tại các cơ sở Y tế.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh năm 2018

Học Văn bằng 2 Trung cấp chẩn đoán hình ảnh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, đang công tác, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học.
 • Thí sinh phải có một văn bằng từ hệ Trung cấp trở lên ở một ngành nghề bất kỳ thuộc một trường nằm trong hệ thống phổ cập giáo dục nước ta.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được phân chia cho từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Thời gian học 10 tháng: áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp và có 1 bằng thuộc nhóm ngành Sức khỏe từ trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên ( như Y sĩ Đa khoa, Y sĩ Y học Cổ truyền Hà Nội, Xét nghiệm, Điều dưỡng…)
 • Thời gian học 12 tháng: áp dụng những thí sinh đã tốt nghiệp có 1 bằng ngoài nhóm ngành sức khỏe từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên ( như Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính… )

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh

Thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Văn bằng 2.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 bản photo bảng điểm tương ứng có công chứng.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3*4 ghi rõ họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh ở sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh – sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và và có dấu xác nhận địa phương hoặc tại nơi đang làm việc.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký xét tuyển thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...