Danh mục
Hiện tại và trong tương lai, ngành Dược đang chiếm xu thế Hiện nay, ngành Dược đang là lĩnh vực chiếm xu thế về tầm quan trọng cũng phát triển nhất nước ta. Đây cũng được coi là bước đột phá giúp Việt Nam hội nhập với thế giới. Ngành Điều dưỡng là 1 trong 10 ngành có vai trò quan trọng của thế giới Có được ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Hiện tại và trong tương lai, ngành Dược đang chiếm xu thế

Hiện tại và trong tương lai, ngành Dược đang chiếm xu thế

Hiện nay, ngành Dược đang là lĩnh vực chiếm xu thế về tầm quan trọng cũng phát triển nhất nước ta. Đây cũng được coi là bước đột phá giúp Việt Nam hội nhập với thế giới.

Hiện tại và trong tương lai, ngành Dược đang chiếm xu thế

Hiện tại và trong tương lai, ngành Dược đang chiếm xu thế

Tin giáo dục cho biết thì, theo quan niệm cũ thì học ngành Dược là ngành học nhàm chán và không có gì mới mẻ. Nhưng giờ đây khi xã hội phát triển thì phạm vi hoạt động của ngành Dược rất rộng và linh hoạt. Trong thực tế rất nhiều Dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa làm trong các bệnh viện, vừa giảng dạy ở các cơ sở đào tạo Dược, vừa nghiên cứu thuốc, vừa bán thuốc…Có thể nói học ngành Dược nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Nước ta đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực Y Dược

Các chuyên gia giáo dục tại Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Chính vì nhu cầu sử dụng thuốc, cũng như các loại dược phẩm hiện nay của người dân ngày một càng tăng cao. Điều đó đã tạo những điều kiện phát triển thuận lợi cho ngành Y Dược. Trước kia chỉ khi nào người dân có bệnh mới bắt đầu tới khám và sử dụng thuốc.  Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, mọi người đã không còn chỉ có những nhu cầu về chữa bệnh, mà còn tìm đến những loại thực phẩm chức năng. Nhằm giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất.

Hiện nay không chỉ các nước phát triển trên thế giới mà Việt Nam cũng đang thúc đẩy mạnh trong quá trình đào tạo và phát triển ngành Dược góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe con người. Ngành Dược cũng là ngành có nhiều triển vọng việc làm tốt, vốn là vấn đề nóng hiện nay. Sinh viên ngành Dược có thể làm rất nhiều công việc chuyên môn về Dược trong ngành Y tế và chắc chắn ngành Dược là một ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao. Nhất là trong giai đoạn kinh tế hội nhập như hiện nay.

Dù những năm trở lại đây, vấn đề về nhân lực Ngành Dược đã được quan tâm nhiều hơn, mỗi năm các Trường Trung cấp Dược sản sinh ra hàng trăm nghìn Dược sĩ nhưng vẫn không đủ cung ứng nhu cầu xã hội.

Nước ta đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực Y Dược

Nước ta đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực Y Dược

Để khẳng định bản thân phải vào ngành Dược

Trong khi giai đoạn nền kinh tế khủng hoảng kéo theo sự đi xuống của hầu hết các ngành nghề khác thì Ngành Dược vẫn có sự tăng trưởng ngược dòng. Nguyên nhân chính là do Ngành Dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, dược phẩm là sản phẩm không thể thiếu và thay thế.

Xã hội phát triển, kéo theo sự ra đời của nhiều loại bệnh mới cũng như những chủng vi – rút mới. Đó vẫn luôn là bài toán khó đối với ngành Dược, và nó đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các bác sĩ, Dược sĩ. Đây cũng chính là cơ hội để cho bạn thể hiện khả năng và phẩm chất vốn có của mình trong lĩnh vực chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay, nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các công ty Dược nước ngoài đang gia nhập vào nước ta mang theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, và điều đó tạo ra cho bạn nhiều cơ hội cũng như nhiều sự lựa chọn về việc làm với mức thu nhập cao.

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành Dược. Sau khi học ngành Dược nhiều cơ hội để bạn được phép mở nhà thuốc sau một vài năm kinh nghiệm làm việc. Ngoài lợi nhuận thì “y đức” trong ngành Dược rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

Cao đẳng Dược không phải là con đường duy nhất đến với ngành Dược, nhưng chắc chắn đây là con đường ngắn nhất để thành công với nghề này. Bạn có thể đăng ký học Cao Đẳng Dược Hà Nội – Cao đẳng Y Dược pasteur theo cách sau:

– Cách 1: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 qua đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Số 131 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Nhà Trường tại địa chỉ trên. Điện thoại tư vấn: 02439.131.131 – 0996.131.131.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Để khẳng định bản thân phải vào ngành Dược

Để khẳng định bản thân phải vào ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...