Danh mục
Chính thức công bố điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Vào ngày 12/7, đã có công bố chính thức điểm chuẩn xét tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng đó là trường thông báo kèm thêm tiêu chí phụ. Khi nào hết hạn nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017 với những hình thức ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Chính thức công bố điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chính thức công bố điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Vào ngày 12/7, đã có công bố chính thức điểm chuẩn xét tuyển Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng đó là trường thông báo kèm thêm tiêu chí phụ.

Chính thức công bố điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chính thức công bố điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Theo đó, cập nhật từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay điểm sàn cao đẳng, đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố là 15,5 điểm. Đây là mưc điểm sàn Đại học cao nhất trong 13 năm trở lại đây.

Điểm chuẩn của Đh Bách Khoa tăng nhẹ vì mưa điểm 10

Theo tin Giáo dục, Phổ điểm thi THPT quốc gia cao hơn nhiều năm trở lại đây với mức điểm 10 ở các môn trắc nghiệm khách quan nhiều như cơn mưa. Bởi thế, có thể thấy rằng một số trường ở top đầu và chất lượng như Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ có điểm chuẩn cao. Theo đó, năm nay có tới hơn 4.000 điểm 10 và gần 7.000 điểm liệt trên cả nước chứng tỏ đề thi phân loại khá tốt, và các bạn thí sinh thực sự giỏi mới có đủ điểm để đăng ký hồ sơ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo các chuyên gia thì điểm chuẩn vào từng khoa trong trường dự kiến sẽ tăng từ 1-2 điểm so với những năm trước. Điểm cao hay thấp còn phụ thuộc dựa trên số thí sinh đăng kí nguyện vọng vào trường có đông hay không.

Đặc biệt, theo chia sẻ của cán bộ tư vấn tuyển sinh hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay trường đại học Bách khoa Hà Nội cũng có cách tính điểm riêng để hợp với tiêu chí theo thang điểm 30. Cụ thể, cơ chế tuyển sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2017 được thông báo như sau:

+ Thí sinh muốn nộp hồ sơ xét tuyên phải đạt đủ điều kiện tham gia tuyển sinh quy định tại Điều 6 của Quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2017.

+ Thí sinh phải đạt từ 20,0 trở lên ở tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT (Trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển đến nhập học). Nếu thí sinh thuộc diện tuyển thẳng thì không cần điều kiện này, thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học và các Chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33.

+ Tổng điểm của 3 môn dùng để xét tuyển đạt ngưỡng yêu cầu của Trường theo từng nhóm ngành (Sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thì trường sẽ thông báo chi tiết đến thí sinh).

Điểm chuẩn của ĐH Bách Khoa tăng nhẹ vì mưa điểm 10

Điểm chuẩn của ĐH Bách Khoa tăng nhẹ vì mưa điểm 10

+ Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển thì sẽ có cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành và chương trình đào tạo đại học của Trường được liệt kê trong bảng dưới đây. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ cần đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

+ Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu nhóm ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Như vậy, dựa vào các tiêu chí trên, trong ngày hôm nay, 13/7 trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm chuẩn theo thang điểm 30 tới các thí sinh ở từng nhóm ngành đào tạo.

Dự kiến điểm chuẩn 2017 của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cập nhật của cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật bảng điểm chuẩn trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến dựa trên điểm chuẩn của trường 2016 và thực tế điểm sàn, phổ điểm thi THPT 2017.

Có thể thấy rằng mức điểm khá cao nhưng vẫn thua kém khối ngành Y Dược chứng tỏ Y Dược mới thực sự là ngành thu hút được thí sinh đăng ký xét tuyển năm nay và dự kiến điểm chuẩn sẽ rất cao. Vì thế, nếu kết quả điểm của bạn không quá xuất sắc bạn nên cân nhắc chọn trường Cao đẳng đào tạo Y Dược chất lượng để theo đuổi đam mê. Một trong đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...