Danh mục
Hình thức kết hợp Đông Y  và Tây Y trong khám chữa bệnh Y học cổ truyền cũng có những điểm mạnh và y học hiện đại cũng có nhưng lợi thế. Ngày nay đa phần trong cả đào tạo chuyên ngành Y dược đên chữa bệnh thì việc kết hợp giữa 2 phương pháp này được sử dụng phổ biến. Những bài thuốc Y học cổ truyền chữa ...
Trang chủ > Tin Y Tế - Sức Khoẻ > Hình thức kết hợp Đông Y  và Tây Y trong khám chữa bệnh

Hình thức kết hợp Đông Y  và Tây Y trong khám chữa bệnh

Y học cổ truyền cũng có những điểm mạnh và y học hiện đại cũng có nhưng lợi thế. Ngày nay đa phần trong cả đào tạo chuyên ngành Y dược đên chữa bệnh thì việc kết hợp giữa 2 phương pháp này được sử dụng phổ biến.

hoc-yhct-thoi-gian-bao-lau

Hình thức kết hợp Đông Y  và Tây Y trong khám chữa bệnh

Ưu điểm  của y học cổ truyền là vận dụng sáng tạo triết học cổ phương đông vào chẩn trị, điều trị cho người bệnh. Vì thế, các Y sĩ Y học cổ truyền luôn có cách nhìn người bệnh  toàn diện, từ đó có sự điều chỉnh, nâng cao sức đề kháng của cơ thể nhằm khắc phục bệnh tật; rất phù hợp với yêu cầu phòng trị nhiều bệnh lý mạn tính hiện nay.

Trong đó y học hiện đại nhờ sự phát triển ứng dụng những thành quả công nghệ khoa tiên tiến của nhân loại với các trang thiết bị hiện đại, các hóa dược mạnh, có thể chẩn đoán, can thiệp, điều trị kịp thời, có hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm..

Mỗi phương pháp đều có thế mạnh riêng và đều có những nhược điểm riêng. Vì thế mà các ưu điểm này sẽ dược tận dụng triệt để trong các  hình thức kết hợp dưới đây.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2016

Hình thức kết hợp Đông Y và Tây Y trong khám chữa bệnh

Hình thức kết hợp Đông Y và Tây Y trong khám chữa bệnh

Thứ nhất đó là: Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp với các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết của y học hiện đại, giúp nâng cao tính an toàn, hiệu quả của y học cổ truyền

Thứ hai đó là: Khám chẩn đoán bằng cả y học cổ truyền và y học hiện đại, tùy theo mức độ, giai đoạn bệnh, để chọn lựa cách điều trị phù hợp cho từng giai đoạn, chủ yếu bằng y học hiện đại hay y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai

Thứ ba đó là: Điều trị căn nguyên ,theo cơ chế bệnh sinh bằng y học hiện đại, kết hợp thuốc,các biện pháp không dung thuốc y học cổ truyền (châm cứu, xoa bóp,bấm huyệt, nhằm hạn chế tác  dụng phụ,  độc hại của thuốc đặc trị, hồi phục chức năng, nâng cao chất lượng sống của người bệnh (y học cổ truyền hỗ trợ điều trị ung thư, HIV/AIDS, hồi phục chức năng sau đột quỵ….)

Thứ tư đó là: Điều trị căn nguyên ,cơ chế bệnh sinh chủ yếu bằng y học cổ truyền, kết hợp y học hiện đại khi có kèm theo bệnh lý cấp tính ,diễn  biến phức tạp (nhiễm trùng nặng )…

Có thể nói, việc kết hợp hài hòa hai nền y học trong khám chữa bệnh ngoài việc mang lại lợi ích cho người bệnh, còn góp phần xây dựng cơ sở thực tiễn và khoa học để xây dựng  các công nghệ cao, mới và đáp ứng nhu cầu thời đại. Việc này rất  cần sự phối hợp đồng bộ ,toàn diện giữa cộng đồng và các nhà hoạch định chính  sách, quản lý; lãnh đạo; các nhà đầu tư; các nhà thực hành y, dược cả cổ truyền và hiện đại.

Thí sịnh có nhu cầu đăng ký học y sĩ y học cổ truyền năm 2017, Vui lòng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi đến địa chỉ:

Cơ sở tại Thành Phố Hà Nội:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội.). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259. 

Cơ sở Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

 Nguồn: Ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

24._cham_cuu1

Những bệnh nhân nên và không nên dùng châm cứu bấm huyệt

Chấm cứu, xoa bóp bấm huyệt là những phương pháp chữa bệnh đơn giản được sử dụng trong y học cổ truyền rất hiệu quả. Nhưng có thể phản tác dụng nếu bạn lạm dụng nó.