Danh mục
Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có sợ thất nghiệp? Cao đẳng Xét nghiệm là ngành học đang được nhiều bạn thí sinh yêu thích nhưng lại lo sợ sau khi ra trường nhân lưc bão hòa không xin được việc. Học y sĩ y học cổ truyền có quy định tuổi tác? Thời gian đào tạo văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có sợ thất nghiệp?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường có sợ thất nghiệp?

Cao đẳng Xét nghiệm là ngành học đang được nhiều bạn thí sinh yêu thích nhưng lại lo sợ sau khi ra trường nhân lưc bão hòa không xin được việc.

Cao đẳng Xét nghiệm đang là ngành học hot nhất hiện nay
Cao đẳng Xét nghiệm đang là ngành học hot nhất hiện nay

Em có dự dịnh xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 nhưng rất lo lắng về việc khi học xong không biết có xin được việc không. Xin thầy cô tư vấn giúp em, em cảm ơn thầy cô! (Đăng Quang)

Trả lời:

Chào Đăng Quang, Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được câu hỏi của Đăng Quang và nhận thấy rằng đây cũng là âu lo của rất nhiều bạn trẻ muốn xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017, sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của các bạn như sau:

Thực trạng ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

Ngành Xét nghiệm đang là một trong những trụ cột của hệ thống Y tế bởi tác dụng to lớn của nó. Với sức mạnh của khoa học công nghệ thì xét nghiệm Y học là công đoạn gần như không thể bỏ qua trong công tác thăm khám bệnh, đây cũng là cánh tay đắc lực giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng phòng ngừa, điều trị tối ưu chỉ qua vài bài test nho nhỏ. Cũng bởi tầm quan trọng của Xét nghiệm Y học nên hiện nay hầu hết các cơ sở Y tế đều có riêng cho mình một Khoa Xét nghiệm phục vụ việc thăm khám bệnh.

Tuy vai trò quan trọng là vậy nhưng nghịch lý đáng buồn ở Việt Nam hiện nay là đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đang thiếu về lượng và yếu về chất. Mặc cho nhiều trường đã mở thêm hệ Cao đẳng Xét nghiệm và đào tạo sinh viên nhưng bài toán nhân lực Xét nghiệm viên vẫn chưa thể giải quyết. 

Xét nghiệm Y học và hé lộ tương lai của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Song hành cùng sự phát triển kinh tế – xã hội, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người cũng phát triển mạnh mẽ cao kéo theo số lượng các cơ sở Y tế không ngừng tăng lên. Chính điều này khiến cho nguồn nhân lực của ngành Xét nghiệm đã thiếu hụt lại càng thêm khó khăn, tình trạng quá tải bệnh nhân cũng thường xuyên xảy ra.

Thấu hiểu vấn đề trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo các trường tăng cường số lượng và chất lượng đào tạo sinh viên ngành Xét nghiệm để bổ sung vào nguồn nhân lực thiếu hụt. Bộ cũng nêu rõ quan điểm vấn đề trên sẽ phải giải quyết từ từ và trong 15 năm tới sẽ giải quyết được dứt điểm. Khoảng thời gian 15 năm chính là khoảng thời gian vàng đối với những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng khi học xong ra trường chắc chắn có việc ngay và mức thu nhập không hề thấp. Nút thắt quan trọng về thu nhập chính là tay nghề của bản thân bạn, nếu bạn là một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ chuyên môn tốt thì bạn có thể có mức lương gấp 2 – 3 lần những đồng nghiệp khác.

Bởi vậy, các bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm hãy mạnh dạn theo đuổi mơ ước của mình và trở thành một Kỹ thuật viên xét nghiệm ưu tú, giàu nhiệt huyết chắc chắn bạn sẽ là người thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạoXét nghiệm viên ưu tú

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít trường uy tín về lĩnh vực đào tạo Y Dược nói chung và tạo đạo Xét nghiệm viên Cao đẳng nói riêng. Nhà trường có chương trình đào tạo bài bản, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại đảm bảo cho sinh viên vững lý thuyết và được thực hành song song trong mỗi buổi học. Bên cạnh đó, mô hình Trường – Bệnh viện tiên tiến của Cao đẳng Y Dược Pasteur giúp cho sinh viên cọ sát thực tế thực tiễn nhất, ra trường sinh viên có thể áp dụng làm việc thực tế ngay mà không cần đào tạo lại.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Nguồn: YsiYhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

hoc_sinh_1577718821_width640height400_1582683279607612268156_1582685544888_15826855454651986146588_JBKM

57 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước công bố lịch nghỉ hè cho học sinh

Theo các thông tin cập nhật hết ngày 20/5, hầu hết các địa phương thuộc ...