Danh mục
Ngăn ngừa nhiễm chất phóng xạ từ các món ăn bài thuốc Chất phóng xạ là những chất rất nguy hiểm đối với sức khỏe, nếu chúng ngấm vào máu và tế bào có thể gây nên bệnh ung thư dẫn đến tử vong. Nên ăn gì và kiêng ăn gì khi bị rối loạn tiền đình bạn biết chưa? Đau lưng chỉ còn là “quá khứ” ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Ngăn ngừa nhiễm chất phóng xạ từ các món ăn bài thuốc

Ngăn ngừa nhiễm chất phóng xạ từ các món ăn bài thuốc

Chất phóng xạ là những chất rất nguy hiểm đối với sức khỏe, nếu chúng ngấm vào máu và tế bào có thể gây nên bệnh ung thư dẫn đến tử vong.

Món ăn bài thuốc từ nhân sâm ngăn ngừa chất phóng xạ

Theo nghiên cứu của các Y sĩ Y học cổ truyền các chất phóng xạ có thể được ngăn ngừa và được đào thải ra ngoài bằng các món ăn bài thuốc Đông y.

Món ăn bài thuốc trong Đông y có tác dụng ngăn ngừa chất phóng xạ

Nhân sâm 100g, hoàng kỳ 100g, đương quy 100g sấy khô, sao qua, tán bột mịn, trộn đều, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 5g. Đan sâm 300g, tam thất 100g sấy khô, sao qua, tán thành bột, trộn đều. Mỗi ngày uống 10g chia làm 2 lần.

Mộc nhĩ đen 60g một nửa sao cháy, một nửa sao khô. Vừng đen 15g sao thơm. Tất cả tán thành bột, trộn đều, mỗi ngày lấy 6g hãm với 120ml nước sôi, uống thay trà hàng ngày.

Sử dụng nấm linh chi mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa nhiễm chất phóng xạ hiệu quả. Nấm linh chi 200g, sấy khô tán vụn bỏ vào lọ kín. Mỗi ngày hãm 5g với nước sôi 15 phút uống cả nước và cái giúp giải độc tố hiệu quả. Ngoài ra nấm linh chi cũng là một thảo dược làm đẹp da hiệu quả.

Lô hội, lấy một vài lá lô hội vắt lấy nước cốt uống hàng ngày sẽ đào thải các chất phóng xạ ra ngoài. Lưu ý người tỳ vị hư hàn, hay bị đi lỏng và rối loạn tiêu hóa thì không ăn.

Món ăn từ nấm linh chi có tác dụng đào thải chất phóng xạ hiệu quả

Món ăn bài thuốc trong Đông y đào thải chất phóng xạ

Thịt vịt một con, hầm với 3g đông trùng hạ thảo ăn nhiều lần mỗi tuần. Hoa hòe 20g, trà 10g hãm với nước sôi, uống nhiều lần trong ngày. Kỷ tử 30g hãm nước sôi uống thay trà cũng giải độc cơ thể khỏi những chất phóng xạ rất tốt.

Sinh hoàng kỳ 250g, đằng sâm 250g, bạch linh 250g, bạch truật 250g phá cố chỉ 300g sấy khô, tán vụn. Mỗi ngày hãm 50g với nước sôi 30 phút, uống thay trà mỗi ngày giúp đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể rất tốt. Nữ trinh từ 100g, thái tử sâm 100g, kê huyết đằng 150g sấy khô, tán vụn, đựng trong lọ kín, mỗi ngày lấy 45g hãm, uống thay trà.

Ngoài những món ăn bài thuốc trên, nên tăng cường các thực phẩm có chứa nhiều lycopene như cà chua, dưa hấu và rau quả chứa nhiều vitamin C và E như các loại đậu, dầu thực vật, cà rốt, cam, quýt, bưởi… để tăng cường khả năng chống ôxy hóa và chống nhiễm phóng xạ cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế tiếp xúc với tất cả các loại thiết bị có chất phóng xạ và những thực phẩm nhiễm chất phóng xạ.

Trên đây là những món ăn bài thuốc từ các vị thuốc Đông Y cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe, chúng không chỉ ngăn ngừa các chất phóng xạ nhiễm vào cơ thể mà  còn đẩy lùi tất cả những chất cặn bã, độc hại ra ngoài cơ thể, mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.