Danh mục
Ngăn ngừa suy giảm tế bào máu nhờ 3 loại trà dược đơn giản Suy giảm tế bào máu là nguyên nhân chính gây nên rất nhiều căn bệnh khác nhau, để ngăn ngừa tình trạng suy giảm tế bào máu chúng ta có thể sử dụng những loại trà cơ bản trong Đông Y. Những bài thuốc trị viêm lợi, răng mang đến hiệu quả cao Món ăn ...
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Ngăn ngừa suy giảm tế bào máu nhờ 3 loại trà dược đơn giản

Ngăn ngừa suy giảm tế bào máu nhờ 3 loại trà dược đơn giản

Suy giảm tế bào máu là nguyên nhân chính gây nên rất nhiều căn bệnh khác nhau, để ngăn ngừa tình trạng suy giảm tế bào máu chúng ta có thể sử dụng những loại trà cơ bản trong Đông Y.

Các loại trà giúp ngăn ngừa suy giảm tế bào máu

Các loại trà giúp ngăn ngừa suy giảm tế bào máu

Có rất nhiều các bài thuốc Y học cổ truyền giúp ngăn ngừa chứng duy giảm tế bào máu. Trong đó việc sử dụng các loại trà được coi là đơn giản, dễ hiệu và mang lại hiệu quả cực cao cho người bệnh.

Ích huyết thăng bạch trà

Thành phần gồm có sinh hoàng kỳ, nữ trinh tử, linh chi, đương quy, đan sâm, đẳng sâm và sơn thù, mỗi vị 6g. Các vị thuốc có thể bội lượng theo tỷ lệ như trên, sấy khô, tán vụn, trộn đều rồi đựng trong lọ kín để dùng dần, có thể đóng dưới dạng trà túi, mỗi túi 50g. Mỗi lần dùng 50g bột thuốc hoặc 1 túi đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày 1 lần. Khi bị cảm sốt không dùng.

Trà có công dụng chính giúp  ích khí, dưỡng huyết, phù chính, dùng cho các trường hợp suy giảm tế bào máu, đặc biệt là giảm bạch cầu do dùng hóa chất và tia xạ trị liệu ung thư.

Các loại trà giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

Các loại trà giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

Hù chính bồi bản trà

Thành phần gồm hoàng kỳ 300g, kê huyết đằng 300g, phá cố chỉ, thỏ ty tử, đương quy và kỷ tử mỗi vị 200g, trần bì 150g. Công dụng: ích khí bổ huyết, dưỡng tinh bồi bản.  Sau khi chuẩn bị xong đem các vị sấy khô, tán vụn, trộn đều rồi đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi lần lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày 1-2 lần.

Trong phương, hoàng kỳ bổ khí sinh huyết, đương quy và kỷ tử bổ huyết sinh huyết; kê huyết đằng hoạt huyết sinh huyết, bồi bổ can thận, gân xương; phá cố chỉ và thỏ ty tử bổ thận dưỡng tinh mà sinh huyết. Ngoài các vị thuốc thường dùng để làm tăng số lượng và chất lượng tế bào máu như: hoàng kỳ, đương quy và kỷ tử, kê huyết đằng là một vị thuốc nam nhưng cũng đã được các tác giả Trung Quốc chứng minh có tác dụng cải thiện năng lực hoạt động của hệ thống tạo máu, làm tăng số lượng hồng cầu và lượng huyết sắc tố. Phá cố chỉ và thỏ ty tử cũng được chứng minh có tác dụng làm tăng số lượng bạch cầu

Nữ trinh kỷ sâm trà

Chuẩn bị nữ trinh tử, kỷ tử, thái tử sâm mỗi vị 10g, kê huyết đằng 15g. Công dụng: tư bổ can thận, ích huyết bồi bản. Các vị đem sấy khô, tán vụn, trộn đều rồi đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi lần lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày 1 lần.

Kiên trì sử dụng các loại trà trên giúp ngăn ngừa suy giảm tế bào máu, cơ thể khỏe mạnh, hạn chế tối đa bệnh tật..

Hi vọng với những chia sẻ đến từ giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ giúp chúng ta có thêm những bài thuốc hay dùng hàng ngày.

Nguồn: suckhoedoisong.vn – ysiyhoccotruyen.com

Có thể bạn quan tâm

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-5

Những loại thảo dược đông y giúp trị bệnh gan nhiễm mỡ

Dùng các loại thảo dược đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiện ...