Danh mục
Ngành Xét nghiệm Y học phải học những gì? Kỹ thuật viên Xét Nghiệm là người đưa ra cơ sở chuẩn đoán chính xác để giúp bác sĩ trong công việc khám bệnh. Kỹ thuật Xét nghiệm là gì và cần phải học những gì? Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì? Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Ngành Xét nghiệm Y học phải học những gì?

Ngành Xét nghiệm Y học phải học những gì?

Kỹ thuật viên Xét Nghiệm là người đưa ra cơ sở chuẩn đoán chính xác để giúp bác sĩ trong công việc khám bệnh. Kỹ thuật Xét nghiệm là gì và cần phải học những gì?

Tiềm năng cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm là gì?

Tiềm năng cơ hội việc làm của Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm là gì?

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm cần phải học những gì?

Thực hiện mục đích đào tạo nguồn nhân lực Kỹ thuật Xét nghiệm có y đức, có kiến thức và kỹ năng thực hành thành thạo để phục vụ yêu cầu chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở Y tế trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với mục tiêu như sau:

Mục tiêu đề ra về thái độ nghề nghiệp cụ thể:

Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải có thái độ tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hết lòng phục vụ người bệnh.

Tôn trọng và chân thành hợp tác lẫn trao đổi, học hỏi để nâng cao kỹ năng với đồng nghiệp.

Trung thực, khách quan, có tinh thần vươn lên trong công việc, không ngừng học hỏi trau dồi năng lực chuyên môn.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm học những gì?

Khi học tập tại Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn: Khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức chuyên môn ngành học…để có kỹ năng tay nghề và kiến thức giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình một cách hiệu quả.

Phải nắm rõ những kiến thức, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Phải nắm rõ kiến thức pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Những Kỹ năng cần có sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm

Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.

Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.

Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm cần phải học những gì?

Ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm cần phải học những gì?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò gì trong việc khám bệnh?

Theo tin giáo dục, nhu cầu khám chữa bệnh của người nhân đang tăng cao, nên đòi hỏi hệ thống Y tế phải luôn đổi mới và không ngừng nâng cao chất lượng chữa trị và phải đầu tư trang thiết bị hiện đại. Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người đưa ra những cơ sở quan trọng nhất để bác sĩ nắm bắt chính xác bệnh của người bệnh và sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả và nhanh nhất.

Xét nghiệm Y học được đánh giá là một trong những ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y học. Nguồn nhân lực đang hiếm mà nhu cầu nhân lực xét nghiệm Y học tại các bệnh viện, trạm xá, cơ sở Y tế lại đang rất cao, vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp đang ở mức rộng mở đối với những người có nhu cầu học, bất kể ở trình độ nào.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y Tế có công việc chính gồm: Thực hiện xét nghiệm theo phân công và ghi chép kết quả thông số chuẩn; Pha chế và thử nghiệm thuốc; Bảo quản thuốc; Các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Ngành Xét nghiệm có khả năng xin việc dễ dàng, mức thu nhập cao, công việc ổn định..là những sự lựa chọn giúp cho học Cao đẳng Xét nghiệm có nhu cầu đang rất cao.

Tại Hà Nội có địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước với 3 chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm. Với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài những chuyên ngành chính, Nhà trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác để đáp ứng nhu cầu học của nhiều thí sinh khác nhau như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ở Hà Nội, liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng…

Những thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm 2017 có thể nộp hồ sơ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Hà Nội cơ sở 1: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tại Hà Nội có địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nào?

Tại Hà Nội có địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nào?

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Mien-100%hoc-phi-cao-dang-y-duoc-pasteur-nam-2020-30-8

Chính sách miễn 100% học phí cho thí sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020

Nhằm hỗ trợ một phần kinh tế trong mùa dịch Covid -19, năm 2020 Trường ...