Danh mục
Phương pháp chữa bệnh vảy nến hiệu quả bằng Y học cổ truyền Bệnh vẩy nến là một căn bệnh da liễu mãng tính và điều trị rất mất thời gian. Và phương pháp chữa trị an toàn hiệu quả chính là Y học cổ truyền
Trang chủ > Bài Thuốc Y Học Cổ Truyền > Phương pháp chữa bệnh vảy nến hiệu quả bằng Y học cổ truyền

Phương pháp chữa bệnh vảy nến hiệu quả bằng Y học cổ truyền

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh da liễu mãng tính và điều trị rất mất thời gian. Và phương pháp chữa trị an toàn hiệu quả chính là Y học cổ truyền

Bài thuốc trị bệnh vảy nến

Hiện nay nhiều người lựa chọn những bài thuốc dân gian chữa bệnh vẩy nến hiệu quả, vừa giúp trị bệnh triệt để mà không để lại những tác dụng phụ cho cơ thể.

Đến nay vẫn chưa có cách chữa dứt điểm bệnh vẩy nến, những bài thuốc hiện đại vẫn chỉ dừng ở mức kiểm soát các triệu chứng liên quan của bệnh. Nếu không muốn dùng thuốc, bạn có thể tham khảo và sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh vẩy nến hiệu quả dưới đây khi cần.

Nhận biết bệnh vảy nến như thế nào?

Bệnh vẩy nến là một bệnh lý về rối loạn thể chất phức tạp, gây ra những đốm chấm có vẩy đỏ trên da. Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này. Bởi vậy bạn cần lựa chọn những liệu pháp điều trị bệnh hiệu quả, tránh dùng thuốc nhiều có thể gây tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Với những bài thuốc dân gian, dùng những loại thảo dược có trong tự nhiên cực tốt cho người bệnh vẩy nến.

Những bài thuốc Y học cổ truyền dân gian chữa bệnh vẩy nến

Thuốc dùng chữa bệnh

Bài thuốc thứ 1: Nguyên liệu gồm Ké, hà thủ ô, huyền sâm, ngân hoa, hỏa ma nhân, sinh địa cùng lượng 12g. Cách dùng: Những vị thuốc Đông y này cho vào ấm sắc thành 1 thang uống ngày 1 lần. Bài thuốc có tác dụng điều trị bệnh vảy nến cho đối tượng bệnh kéo dài, khi sử dụng cần có sự kiên trì.

Bài thuốc thứ 2: Nguyên liệu gồm các vị thuốc Đông y như lá kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ dung lượng bằng nhau, mỗi thứ 12g. Cách dùng: Với bài thuốc này dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 2 lần. Sau khi dùng thuốc sắc, phần bã của bài thuốc này có thể dùng để ngâm, rửa vùng da bị vẩy nến giúp tẩy tế bào chết trên da và làm cho làn da trở nên mềm mại hơn.

Thổ phục linh là vị thuốc chuyên trị bệnh vảy nến

Thuốc ngâm, rữa chữa bệnh

Bài thuốc thứ 1: Dùng bài thuốc gồm các vị hỏa tiêu, phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa đem nấu nước để rửa cho vùng da bị bệnh ngày 1 lần. Rữa vùng da bị vảy nến hằng này sẽ giúp khắc phục tình trạng da bị khô và bong tróc do bệnh vẩy nến gây ra.

Bài thuốc thứ 2: Nguyên liệu gồm Khô phàn 120g, cúc hoa dại 240g, xuyên tiêu 120g, mang tiêu 500g. Cách dùng: lấy bài thuốc đem sắc lấy nước rồi dùng để tắm hoặc ngâm mỗi ngày, hoặc cách 1 ngày ngâm 1 lần cũng có tác dụng khắc phục được những biểu hiện của bệnh hiệu quả. Bài thuốc được áp dụng cho các trường hợp bị bệnh vẩy nến toàn thân trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

chong-mat-hoa-mat

Điều trị chứng hoa mắt chóng mặt đột ngột bằng phương pháp đông y

Bài thuốc y học cổ truyền được nhiều người lựa chọn khi xuất hiện tình trạng hoa mắt chóng mặt đột ngột. Tùy từng thể bệnh mà áp dụng bài thuốc điều trị tương ứng.