Danh mục
Tại sao tôi lại chọn học ngành dược? Tại sao tôi lại chọn học ngành Dược? là một câu hỏi tôi nhận được nhiều từ các bạn thí sinh có dự định chọn ngành Dược trong năm 2018. Cập nhật phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo những ngành ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tại sao tôi lại chọn học ngành dược?

Tại sao tôi lại chọn học ngành dược?

Tại sao tôi lại chọn học ngành Dược? là một câu hỏi tôi nhận được nhiều từ các bạn thí sinh có dự định chọn ngành Dược trong năm 2018.

Tại sao tôi lại chọn học ngành Dược?

Tại sao tôi lại chọn học ngành Dược?

Hiện nay tôi là sinh viên năm cuối Dược sĩ tại một trường Cao đẳng Dược tại Sài Gòn. Qua thông tin giáo dục tại trường và bản thân tôi nhận thấy sau 2 năm học cùng với được sự chỉ dẫn từ các người đi trước. Lý do tại sao một, hai năm gần đây có rất nhiều thí sinh đăng ký học chuyển đổi từ các ngành khác sang. Dưới đây là một vài lý do, các bạn có thể tham khảo.

Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt


Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ bạn đã sai. Phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

 

Công việc nhẹ nhàng của người học ngành Dược


Dược sĩ mang trong mình những công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu bạn là nam giới thì nghề dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn.

Công việc nhẹ nhàng của người học ngành Dược

Công việc nhẹ nhàng của người học ngành Dược

Nhiều cơ hội khẳng định mình hơn


Các đại dịch, các căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ. Đây là cơ hội tiềm tàng để bạn khẳng định tài năng và tâm huyết của bản thân sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược HCM.

Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao


Hiện nay nhu cầu về dược sĩ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng cao. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, các cơ hội trên sẽ tạo ra cho các bạn thí sinh nhiều lựa chọn về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến bạn hài lòng.

Phát triển khả năng kinh doanh với ngành Dược


Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, thì bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành dược.bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc.

Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm. Bên ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Phát triển khả năng kinh doanh với ngành Dược

Phát triển khả năng kinh doanh với ngành Dược


Sự quan tâm của chính phủ dành cho ngành Dược

Quy hoạch tổng thể phát triển Ngành Y tế đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg đã xác định: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, và ghi rõ cần đảm bảo nguồn nhân lực dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 Dược sỹ đại học/ 10.000 dân

Theo học ngành Dược ở đâu ?


Để trở thành dược sĩ hệ Đại học, sinh viên phải theo học tại các trường đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu khả năng của bạn không đủ để bước vào cách cửa Đại học thì các bạn có thể lựa chọn hình thức học Cao đẳng Dược sĩ. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, bạn có thể học liên thông và trở thành dược sĩ đại học theo quy định chung của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Nguồn: ysiyhoccotruyen.com/

 

 

Có thể bạn quan tâm

anahahha

Giáo dục các cấp đồng loạt tăng học phí, nỗi lo đến từ người học và phụ huynh

Một loạt các trường đại học/ cao đẳng công bố tăng học phí từ năm ...